Trương Đống Lương trở lại sau 3 năm - sự rời khỏi của tôi là để quay lại


Gương mặt mang nụ cười rạng rỡ, nhưng lại duy trì khoảng cách an toàn. Thường xuyên hát tình ca nồng nàn, nhưng lại né tránh câu hỏi tình cảm. Trương Đống Lương biết rằng, từ trước đến nay anh luôn đặt mình vào vị trí an toàn, khuôn mẫu thần tượng, thiếu đi một chút hơi ấm con người.

  Sau kỳ nghỉ kéo dài 3 năm, Trương Đống Lương trở lại làng giải trí và xuất phát lại từ đầu, anh mong muốn tạo thêm một chút hơi ấm cho bản thân. Hình ảnh trong sách mới Kỳ nghỉ dài hầu như không có nụ cười tỏa nắng quen thuộc, tránh hát những bản tình ca chế tác theo kiểu rập khuôn. Anh đang dùng sự điên cuồng khi say rượu rơi xuống cống vào thời tuổi trẻ, nhằm tạo một sự thay đổi hoàn toàn so với hình ảnh Trương Đống Lương đã quá quen thuộc với khán giả.

Sau khi thực hiện kỳ nghỉ dài 3 năm, Trương Đống Lương quay trở lại làng giải trí, mục tiêu trở lại của anh là âm nhạc, anh có phong cách âm nhạc mới muốn chia sẻ với người hâm mộ

 Có điều khi nhắc đến vấn đề tình cảm, anh tỏ ra do dự, lúc này anh lại nở nụ cười quen thuộc như thể một tấm lá chắn. "Tôi biết giới truyền thông cảm thấy tôi cố chấp, nhưng nếu như mọi người không chán ghét tôi, tôi muốn có một chút bảo lưu về mảng này...".

 Gia nhập làng giải trí 10 năm, hình tượng của Trương Đống Lương là lịch sự, ngoan hiền, không ai ngờ được rằng tiềm ẩn trong con người anh là sự nổi loạn, anh có thể gác lại công việc để thực hiện kỳ nghỉ kéo dài đến 3 năm.

Không nghỉ ngơi sẽ chết mất
"Rất kỳ lạ, khi còn đi học tôi không hư hỏng, nhưng cũng không phải là học sinh ngoan, khoảng thời gian tối tăm nhất cuộc đời là do yếu tố gia đình. Tôi nghỉ học trường Đại học Thế Tân Đài Loan về Malaysia, thật sự không biết tương lai phải làm gì, suốt ngày ăn chơi lêu lỏng, ngày nào cũng uống say, cho đến một ngày nọ tôi tỉnh dậy và phát hiện mình rơi xuống ống cống, lúc đó tôi chợt nhận ra mình không thể tiếp tục cuộc sống như vậy mãi".

Trương Đống Lương chia sẻ trong thời gian đầu mới vào gia nhập làng giải trí, nụ cười tỏa nắng của anh đã "đốn gục" không ít fan hâm mộ, nhưng hiện tại anh muốn cho mọi người thấy một diện mạo khác của anh, không phải chỉ có nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng sáng

  Sau đó Trương Đống Lương tham gia cuộc thi ca hát và đoạt giải quán quân, thuận lợi đến Đài Loan ra mắt album đầu tiên. Bởi vì bề ngoài ôn hòa nhã nhặn, nụ cười tỏa nắng, nên được xây dựng thành hình tượng "chàng trai mỉm cười". Anh nhanh chóng vụt sáng thành sao, từ đó từ "nổi loạn" trở nên xa vời đối với anh...

  Tuy nhiên vào 6 năm trước, Trương Đống Lương ngã bệnh vì gan có vấn đề, sau khi nghỉ ngơi 3 tháng ở quê nhà, anh nhanh chóng trở lại với vai trò nghệ sĩ, không lâu sau ký hợp đồng với công ty mới, ra mắt album mới, liên tiếp đóng hai bộ phim truyền hình, anh biết sức khỏe của mình vẫn có thể đối phó với công việc, nhưng nội tâm bị khoét rỗng, anh cảm thấy không thể tiếp tục tình trạng như vậy.

  "Nghệ sĩ khó tránh khỏi bị thôi thúc làm rất nhiều việc, có lúc chưa chắc là cam nguyện và vui vẻ mà làm, lúc bấy giờ tôi vẫn cố gắng làm tốt công việc của mình, có điều tâm trạng bị dồn nén, lâu ngày cần phải được giải tỏa sự dồn nén đó. Lần này sở dĩ tạm ngừng mọi công việc một khoảng thời gian, là do tôi biết được nếu tiếp tục gắng gượng nửa năm hay một năm, tôi có thể sẽ chết, sẽ suy sụp, không còn quay trở lại làng giải trí được nữa, sự rời khỏi của tôi là để quay lại".

 Trong cuốn sách mới "Kỳ nghỉ dài", Trương Đống Lương chia sẻ những trải nghiệm và tâm trạng trong suốt kỳ nghỉ 3 năm của mình, hình ảnh trong sách được chụp ở quê nhà Malaysia, bày tỏ nỗi nhớ quê hương tha thiết

  Có điều một khi nổi loạn là thời gian 3 năm, đó là chuyện không thể ngờ được. "Ban đầu là hợp đồng với công ty Chủng Tử Âm Nhạc hết hạn, muốn đi New York du lịch, đi học, và sẵn tiện sạc năng lượng cho mình. Sau khi đến New York cảm nhận được lối sống tự do ở bản địa, khiến tôi rất muốn nếm thử cảm giác tự do tự tại khi không bị ràng buộc bởi hợp đồng, và trông thấy rất nhiều nghệ sĩ đường phố, có tài nhưng không gặp thời, tôi muốn điều chỉnh trạng thái tâm lý của mình, trong khoảng thời gian này liên tục có công việc tìm đến tôi, tôi đều trả lời chưa phải là thời điểm thích hợp, và kéo dài đến tận ngày hôm nay".

  Rất nhiều nghệ sĩ chỉ cần gác lại công việc 1 tháng hoặc 2 tháng sẽ cảm thấy sốt ruột, vì lo lắng sẽ bị khán giả lãng quên, Trương Đống Lương một khi rời khỏi là 3 năm, không phải ai cũng có đủ dũng khí để đưa ra quyết định như anh.

  "Tính cách của mỗi người khác nhau, tôi không suy nghĩ nhiều như vậy. Tôi cũng từng lo lắng lỡ như không thể quay lại làng giải trí, tôi có thể kinh doanh quán cafe, kinh doanh nhà nghỉ kiểu homestay, nhưng suy nghĩ kỹ lại đều là những ngành nghề kinh doanh dễ thua lỗ! Trong tôi luôn có một niềm tin, chỉ cần tôi điều chỉnh lại trạng thái thật tốt, tôi chắc chắn có thể không quay trở lại showbiz".

Ảnh bìa của album đầu tiên tập trung vào nụ cười tỏa nắng của Trương Đống Lương, là tiêu chuẩn dễ nhận biết của ca sĩ thần tượng

Ca sĩ thần tượng chán ngán với tình ca
"Tôi biết tôi may mắn hơn so với rất nhiều người, tôi không nổi tiếng đình đám, nhưng có thể sở hữu sân khấu và không gian của riêng mình. Tôi rất khâm phục những nghệ sĩ luôn ở vị trí đỉnh cao, họ chống đỡ được lâu hơn tôi, 10 năm hay thậm chí 20 năm đều có thể duy trì trạng thái tốt, tôi cảm thấy họ không phải là người bình thường, mà là người ngoài hành tinh...".

  Con đường theo đuổi nghệ thuật suôn sẻ, cho dù là lúc mới nổi tiếng cũng không có ham muốn tiếp tục vươn tới đỉnh cao? "Chưa bao giờ có suy nghĩ như vậy!" Trương Đống Lương nhanh chóng trả lời. "Có thể quá trình từ không ai biết đến nổi tiếng khá thuận lợi, cơ hợi cũng tương đối nhiều, tôi không phải là không trân trọng, nhưng tính cách của tôi có lẽ không thích hợp làm nghệ sĩ, không tranh không giành, tôi thật sự không có tham vọng muốn đứng ở đỉnh cao".

  Bởi vì không có tham vọng leo đến đỉnh cao, Trương Đống Lương quyết định không tự gò bó mình trong hình tượng Trương Đống Lương quen thuộc với khán giả, anh dùng Trương Đống Lương càng gần gũi với bản chất của mình hơn để xuất phát lại từ đầu.

Bộ phim thần tượng đầu tiên của Trương Đống Lương là "Tình cờ" (2006) hợp tác với Vương Tâm Lăng, bộ phim được khán giả yêu thích nồng nhiệt

  "Trước đây tôi là ca sĩ thần tượng, nụ cười rạng rỡ được khán giả yêu thích, nhưng đó không phải là chuyện xấu, nếu như không có "chàng trai mỉm cười" ban đầu, cho đến "hoàng tử" sau này, bây giờ tôi cũng không thể làm những chuyện mình muốn làm, đó là quá trình trưởng thành của tôi".

  Sách mới Kỳ nghỉ dài ghi lại tâm trạng của Trương Đống Lương trong kỳ nghỉ 3 năm. Trong cuốn sách này có đính kèm một ca khúc mới có tựa đề là Ca sĩ thần tượng, trong ca từ có một câu như sau "tình ca hát đến phát ói", hoàn toàn trái ngược với phong cách âm nhạc trước đây của anh!

  "Tôi đã sửa lời bài hát (cười), ca từ vốn là "như một ca sĩ thần tượng, thẹn thùng hát đến chín chắn", trong phòng thu âm tôi hát nhiều lần cũng không thể hiện được ý nghĩa của lời bài hát, sau đó tôi khe khẽ hát "tình ca hát đến phát ói", tất cả mọi người trong phòng thu âm đều nói rất mới mẻ, nên quyết định thu âm như vậy, tôi cho rất nhiều người bạn ca sĩ nghe, mọi người đều có đồng cảm. Trước đây mỗi lần ra mắt album là có hai ca khúc chính, hai bản đều là tình ca, suốt một năm quảng bá album chỉ hát đi hát lại hai ca khúc, thật sự hát đến muốn phát ói!".

  "Đây là chuyện không thể nào xuất hiện trong album trước đây của Trương Đống Lương, nhưng lần này không muốn có những tác phẩm chế tác theo kiểu rập khuôn như trước đây nữa". Ham muốn thoát khỏi hình tượng ngoan ngoãn của Trương Đống Lương rất rõ rệt.

Trương Đống Lương sau khi hợp tác với Dụ Hồng Uyên trong phim thần tượng "Chuyện tình nàng hầu" (2012), anh quyết định tạm ngừng công việc để nghỉ ngơi và du lịch nước ngoài

Nửa kia đang trong giai đoạn phát triển
Muốn trút bỏ gánh nặng thần tượng, nhưng đến nay chuyện tình cảm của Trương Đống Lương vẫn rất kín đáo, trước đây anh chỉ xảy ra scandal tình cảm khi đóng phim, nghỉ ngơi 3 năm có tìm thấy tình yêu ở nước ngoài? "Đi du lịch tâm trạng được rộng mở, có lúc gặp được người bạn nói chuyện ăn ý, sau đó giữ liên lạc, hẹn ra uống nước, tôi đều sẽ không từ chối".

  Đáp án không được cụ thể, rốt cuộc là có đối tượng đang phát triển tình cảm không? Trương Đóng Lương nhìn lên trần nhà ngẫm nghỉ gần 10 giây (câu hỏi này khó trả lời đến thế sao?), cuối cùng anh nói: "Tôi sẵn sàng chia sẻ những tâm sự của mình với mọi người, nhưng vẫn hy vọng cuộc sống tình cảm không cần phơi bày ra".

  Dù người đó đã xuất hiện vẫn kiên quyết giữ bí mật với mọi người? Trương Đống Lương suy nghĩ rồi nói: "Có chứ, những năm qua đi nước ngoài cũng mấy lần, đương nhiên sẽ gặp được người tâm đầu ý hợp và có suy nghĩ giống nhau".

Từng ngã bệnh và mất nhiều tháng mới có thể hồi phục sức khỏe, Trương Đống Lương biết rõ tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe, và càng trân trọng cuộc sống hiện tại hơn

  "Tình yêu đối với tôi vốn dĩ có hay không cũng không sao, tôi chỉ cần có người bầu bạn, tôi có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp có thể cùng tôi ăn cơm, uống rượu, xem phim, nhưng rất nhiều người bạn của tôi đều đã kết hôn và có con, tôi không thể như trước đây muốn gặp là lấy điện thoại gọi cho họ ngay. Tôi sẽ nghĩ có lẽ họ đang bận, do đó hy vọng sau này gặp được một người không cần tôi lên tiếng, người đó vẫn sẵn sàng cùng tôi chia sẻ những niềm vui lẫn nỗi buồn, tôi đang mong đợi một người như vậy xuất hiện".

  Những ca sĩ trước hoặc sau Trương Đống Lương từ Malaysia đến Đài Loan phát triển như Phẩm Quán, Tào Cách, Lượng Tịnh Như và Đới Bội Ni, họ lần lượt đều đã kết hôn, và nửa kia đều là người Đài Loan. "Có lúc tôi cũng rất ghen tỵ với họ, nửa kia ở Đài Loan, trọng tâm và cảm giác quy thuộc cũng đặt ở Đài Loan, không giống tôi dù sao cũng có một chút vướng mắc trong lòng. Trước đây quay phim ở Đài Trung hai tháng, có một đêm khoảng 10 giờ tối, đạo diễn thông báo với tôi là bắt đầu từ ngày hôm sau liên tục 5 ngày không có lịch quay của tôi, tôi lập tức đặt vé máy bay về Malaysia, sau khi về nhà cảm thấy như được sạc đầy năng lượng, chỉ cần không cần làm việc là tôi sẽ về Malaysia dưỡng sức".

  Trong lòng canh cánh nỗi nhớ nhà, "người bầu bạn" đó phải chăng ở Malaysia? Trương Đống Lương lại nở nụ cười ấm áp quen thuộc: "Người thân đấy, người thân của tôi sinh sống ở Malaysia". Đáp án đúng theo chuẩn (kèm theo nụ cười) của ca sĩ thần tượng!

GIA NGỌC

(Theo Next TW)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn