Lâm Hạ Vy – Yêu thích diễn xuất từ nhỏ


“Bước từng bước một, cho đến ngày hôm nay rất nhiều người hỏi tôi có mục tiêu gì? Thật ra chỉ cần bộ phim sau có tiến bộ hơn bộ phim trước là tôi cảm thấy vui rồi” – Lâm Hạ Vy chia sẻ.

  Từ nhỏ, Lâm Hạ Vy đã rất thích biểu diễn, năm 16 tuổi cô từng tham gia cuộc thi “Ngôi sao tương lai” tổ chức ở Đại Lục và đoạt giải quán quân. Nhớ lại thời gian rất lâu trước đó, hóa ra lúc học lớp 1 ở Hong Kong đã từng có người mời cô làm diễn viên nhí: “Tôi đã vô cùng vui mừng vì năm xưa Tiểu Bách Lâm rất nổi tiếng, anh ấy là thần tượng của tôi. Song, người nhà tôi phản đối, không cho tôi đi thử vai, vì chuyện này mà tôi khóc rất nhiều, đến bây giờ mẹ vẫn còn nhắc lại chuyện năm xưa”.

  Vậy tại sao cha mẹ lại cho phép cô tham gia cuộc thi “Ngôi sao tương lai”? Lâm Hạ Vy cho biết: “Còn nhớ lúc đó cả nhà vừa ăn cơm vừa xem tivi thì nhìn thấy quảng cáo về cuộc thi đó, tôi nói với mẹ muốn tham gia, thật ra mẹ vẫn còn phản đối, chỉ là không còn kiên quyết như xưa. Trong khi tôi có cá tính khá mạnh mẽ, rất muốn chứng tỏ cho cha mẹ thấy mình có thể làm được, tôi từng nói nếu như không thi đậu Học viện hý kịch Trung ương hoặc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh thì sẽ không về nhà, kết quả cả hai trường tôi đều thi đậu cả”.

  Học viện hý kịch Trung ương là trung tâm nghiên cứu đào tạo diễn xuất của toàn châu Á, có rất nhiều giảng viên của Học viện diễn xuất Hong Kong, Đoàn kịch nói Hong Kong đến đó học tập, giao lưu. Năm xưa, khi Đoàn kịch nói Hong Kong đến trường tuyển diễn viên, giảng viên biết Lâm Hạ Vy có Chứng minh nhân dân Hong Kong nên đã gợi ý cô ghi danh và trở về Hong Kong phát triển, cuối cùng cô thật sự trúng tuyển: “Tuy tôi xem phim truyền hình TVB từ nhỏ đến lớn, cũng từng nghĩ sẽ quay về Hong Kong lập nghiệp, nhưng không ngờ từ vở kịch ca múa đầu tiên đã được giao đảm nhận vai nữ chính, vì ở các đoàn kịch của Bắc Kinh, nhất định phải có kinh nghiệm mới được diễn vai nữ chính”.

Bất ngờ bị lộ bối cảnh gia đình
Điều hữu ích nhất mà Lâm Hạ Vy học được ở trường là khả năng phân tích kịch bản. Cô từng làm bài tập phân tích lời thoại của các nhân vật trong vở kịch “Lôi vũ”, suốt kỳ nghỉ hè cô đã vùi đầu vào làm bài tập này, lúc đó cô còn nghĩ làm vậy để làm gì chứ? “Bây giờ mới biết hóa ra rất có ích, mỗi lần nhận được kịch bản tôi đều nghiền ngẫm rất kỹ, thậm chí có khi tôi còn phân tích bối cảnh sống của nhân vật, nhân vật đã làm gì? Ở đâu? Vào ngày nào? Năm mấy tuổi?... Điển hình là khi đóng phim Nghịch chiến Đường Tây, tôi phát hiện Trương Kế Thông cũng làm như vậy nên chúng tôi thường hay thảo luận kịch bản với nhau. Tôi và Trương Kế Thông có rất nhiều bạn bè chung, đều là diễn viên trong đoàn kịch nói, rất nhiều người là sư huynh sư muội của anh ấy, Trương Kế Thông có nhiều kinh nghiệm hơn tôi, tôi rất vui khi có thể diễn tay đôi với anh ấy trong phim Nghịch chiến Đường Tây.

Trong phim “Nghịch chiến Đường Tây”, tuyến vai Hoa Ảnh Nguyệt của Lâm Hạ Vy có khá nhiều đất diễn, biểu hiện của cô đã được đánh giá nổi bật hơn vai nữ chính Lương Tâm của Dương Di. 

  Thật ra, Lâm Hạ Vy chưa từng nghĩ sẽ phát triển trong lĩnh vực truyền hình, cô chỉ muốn tập trung vào sự nghiệp diễn xuất trên sân khấu, cho đến năm 2011, chị họ cô kết hôn và tổ chức lễ cưới ở Hạ Môn, sau ngày hôm đó, thông tin cô là em họ của Lâm Phong bị báo chí đưa tin rầm rộ, gia cảnh bị đưa ra ánh sáng: “Sau đó TVB tiếp xúc với tôi, hỏi tôi có hứng thú đầu quân không? Đương nhiên là tôi nhận lời, gia nhập TVB là ước mơ từ lâu của tôi, hơn nữa tôi muốn học tập ở đây lâu lắm rồi”. Lâm Hạ Vy nói khoảng thời gian 4 năm qua, cô hoàn toàn trải nghiệm được niềm vui trong công việc, mọi việc đều thuận lợi: “Tôi rất cảm ơn công ty trong 4 năm qua đã cho tôi cơ hội được thử sức với nhiều loại vai, được hợp tác với nhiều bạn diễn và học hỏi được nhiều điều hay từ họ. Tôi là người luôn vui vẻ tiếp thu sự góp ý của người khác và cũng rất cần người khác cho tôi ý kiến, vì một mình thì chỉ nhìn thấy một phần của vấn đề, những người xung quanh sẽ có cái nhìn toàn diện hơn, phải nhìn thấy toàn bộ vấn đề thì mới có thể tiến bộ”.

Đóng vai phản diện không sợ bị hiểu lầm
Lâm Hạ Vy bắt đầu đóng phim cho TVB từ năm 2011, trong suốt 4 năm liền cô vẫn giữ tuyến vai thứ chính, nhưng đất diễn ngày càng “nặng ký”. Đầu năm nay, Lâm Hạ Vy đã xuất hiện liên tục 2 bộ phim Thiên nhãnĐường đích chiến thắng, hơn nữa cô còn đảm nhận tuyến vai phản diện trong phim Đường đích chiến thắng. Nhân vật Hilary của Lâm Hạ Vy từ một nhân viên kế toán sau khi được thăng chức giám đốc, đã lập tức chia tay với bạn trai Mucci (Trần Hoán Nhân đóng), người đã âm thầm trợ giúp cô bao lâu nay, hình tượng cô gái lợi dụng tình cảm để thăng tiến được Lâm Hạ Vy thể hiện rõ nét mà không cần phí sức: “Lúc mới nhận được kịch bản tôi đã nghĩ cô gái này có quá xấu xa không vậy? Nhưng, tôi không sợ khán giả hiểu lầm mình, thật ra Hilary cũng có nỗi khổ của cô ấy, trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này cô ấy chưa từng làm hại ai cả, chẳng qua vì yêu thích công việc này mà cô ấy làm mọi cách để vươn lên vị trí cao hơn”.

Lâm Hạ Vy và Trần Hoán Nhân trong phim “Đường đích chiến thắng” 

  Cuối tháng 7 vừa qua, Lâm Hạ Vy đã lặng lặng lên xe hoa với doanh nhân ngành tài chính – Jason, hơn cô 16 tuổi. Mặc dù đã trở thành thiếu phu nhân, nhưng cô không hề có ý định rút lui làng giải trí: “Tôi là người phụ nữ truyền thống, sau khi kết hôn dĩ nhiên là tôi sẽ chăm lo cho gia đình hơn, nhưng không vì thế mà từ bỏ sự nghiệp của mình”. Cũng vì sự nghiệp mà sau lễ cưới, Lâm Hạ Vy đã không đi hưởng tuần trăng mật, cô vẫn tiếp tục công việc và phối hợp với đoàn làm phim Nghịch chiến Đường Tây tham gia các hoạt động tuyên truyền.

THỤC NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn