Lee Joon Ki-Tự tin mình đẹp trai


Lee Joon Ki quan niệm rằng công việc của diễn viên là tận tâm trên phim trường, nghiên cứu và hiểu rõ kịch bản. Trên trường quay Phát súng hận thù, anh không một lần lộ ra khí sắc khó chịu, phiền muộn. Thế nhưng đối với Lee Joon Ki, bộ phim này vẫn là một điều nuối tiếc, bởi kì vọng và mong muốn của khán giả quá nhiều mà anh thì chưa thể đáp ứng hết thảy.

Tự tin mình đẹp trai
Sau cuộc đảo chính Gapsin ở tập cuối Phát súng hận thù, nhân vật Park Yoon Kang do Lee Joon Ki thủ diễn trở thành anh hùng của dân chúng. Tuy phân cảnh này ngắn nhưng chứa đựng tất cả mọi thứ của Park Yoon Kang. Thật ra trong đoạn này, Lee Joon Ki vốn không muốn gắn râu như hình ảnh đã xuất hiện trên phim nhưng vì hình tượng của nhân vật mà đành chấp nhận. Anh cho biết: “Đạo diễn bảo rằng muốn thể hiện một Park Yoon Kang đã trải qua khoảng thời gian mười năm. Vì vậy trong suốt một tuần quay tập cuối cùng, tôi cứ liên tục lo lắng. Đầu tiên tôi thử để tóc dài nhưng trông giống như Gong Gil vậy (nhân vật Lee Joon Ki đảm nhận trong phim điện ảnh Chàng trai của vua). Suýt chút thì đã không còn là Park Yoon Kang, vị anh hùng của dân chúng mà chỉ là hình ảnh dịu dàng, hình ảnh mang tính chất trung tính của Lee Joon Ki. Vì vậy chính tôi đã đưa ra kết luận rằng việc gắn râu là đúng đắn. Hơn nữa, cá nhân tôi cũng tự tin là “dù có gắn râu thì mình vẫn đẹp”. Tuy nhiên, trên thực tế, việc gắn râu lại khủng khiếp hơn tưởng tượng của Lee Joon Ki: “Không có thời gian tháo ra gắn vào nên tôi cứ để vậy mà quay. Vì quay vỏn vẹn trong hai tiếng đồng hồ nên tôi không rõ mình sẽ hiện ra như thế nào. Bản thân tôi cũng thấy bồn chồn cho đến khi cảnh phim đó phát sóng, tôi hài lòng với kết quả”.

trong phim Phát súng hận thù

  Việc quay nhiều cảnh hành động là thu hoạch khác của Lee Joon Ki khi đóng Phát súng hận thù. Anh chọn cảnh Park Yoon Kang cứu Choi Hye Won (Jeon Hye Bin đóng) trong tập 6 là cảnh hành động tuyệt vời nhất: “Tôi quay những cảnh hành động khác gặp nhiều căng thẳng và áp lực lớn nhưng cảnh đó thì không nghĩ ngợi gì nhiều mà quay một lần là xong. Tôi không ngờ mình diễn hành động lại giỏi thế. Hye Bin còn bảo ngày đó cô ấy thật sự phải lòng tôi rồi. Thật đấy, đừng cười chứ (cười). Đó là cảnh hành động mà tôi có thể nhập vai và phát uy cực đại điểm mạnh và sức hút của bản thân”.

Thích diễn cảnh tình cảm
Diễn tả cảm xúc lãng mạn trong Phát súng hận thù cũng là câu chuyện không thể bỏ qua của Lee Joon Ki. Anh thổ lộ: “Tôi nghĩ là năng lực hôn của Lee Joon Ki đã tiến bộ thông qua bộ phim lần này. Ở cảnh trong hang động tập cuối, cá nhân tôi thấy cảnh hôn với Jung Soo In (Nam Sang Mi đóng) đã gây ấn tượng sâu sắc”. Vậy bí quyết diễn cảnh hôn của anh là gì? Anh cười lớn: “Dẫu sao đi nữa cảnh hôn trong phim truyền hình kém thực hơn so với phim điện ảnh. Vì vậy tôi suy nghĩ về góc độ có thể thể hiện một cách gợi cảm nhất mà vẫn duy trì được mức độ. Hơn mọi thứ, tôi phải cảm nhận làn môi. Sự thật đây là việc gây hứng thú nhất trên phim trường. Sang Mi cũng cố gắng thử nhiều góc độ khác nhau để có thể xuất hiện đẹp mắt trên màn hình nhưng cô ấy rất mệt mỏi. Chỉ có mình tôi thấy thích thú đến nỗi nhân viên trên phim trường trêu chọc tôi luôn”. Anh nói thêm: “Trước đây khi lần đầu tiên gặp Sang Mi, dù quay cảnh tình cảm, cô ấy vẫn giống như cô em gái nhỏ đáng yêu. Nhưng lần này không phải tôi không có sự kì vọng nào dành cho Sang Mi trong tuyến tình cảm. Dù là nữ diễn viên nhưng nhờ cô ấy không tỏ ra ngại ngùng mà tôi vẫn có thể thảo luận cảnh tình cảm một cách thoải mái với cô ấy. Vì vậy dù đóng cảnh hôn, tôi cũng không cần dùng kỹ xảo vẫn có thể tạo ra không khí. Cô ấy là nữ diễn viên có nhiều điểm mạnh khác nhau, cho nên tôi rất hạnh phúc khi được làm đồng nghiệp, làm người anh quen biết thời gian lâu dài với cô ấy. Tôi thật sự rất biết ơn”.

Đóng phim không ngừng nghỉ
Ngoài một số tác phẩm như Chàng trai của vua thì tác phẩm mà Lee Joon Ki thể hiện nổi bật chủ yếu là hình tượng người anh hùng. Những người anh hùng đó tìm thấy nguồn sức sống từ trong mỗi hành động và cử chỉ của Lee Joon Ki. Dù đã đóng nhiều vai anh hùng nhưng mỗi khi chọn lựa tác phẩm kế tiếp, anh không hề có ý định né tránh vai diễn mang hình tượng anh hùng mà chỉ suy nghĩ lần này phải thể hiện người anh hùng này như thế nào. Có thể nói, anh thật sự bị cuốn hút bởi nhân vật anh hùng. Sauk khi giải ngũ, anh bận tối mặt tối mày với các dự án phim ảnh, khởi đầu là Arang Sử đạo truyện (MBC, 2012), kế tiếp là Hai tuần (MBC, 2013) và Phát súng hận thù (KBS, 2014). Anh quyết định tác phẩm trong thời gian nhanh chóng, dường như anh dồn cả con người mình vào việc đóng phim. Anh nói: “Tôi mong sao thời gian trống trải không dài lâu nên tôi sẽ chọn tác phẩm kế tiếp nhanh nhất có thể dù là phim truyền hình hay điện ảnh". Năm 2015 này, anh tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua vai diễn ma cà rồng trong Scholar Who Walks the Night (MBC).

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn