Trần Hiểu Đông: Tập trung vào hiện tại


Trần Hiểu Đông là ngôi sao cuối thập niên 90 của nhạc đàn Hong Kong, nhưng trước sự suy thoái của thị trường âm nhạc, anh đã im hơi lặng tiếng suốt 1 thời gian dài. Mấy năm gần đây, nhờ tham gia các bộ phim thần tượng Trung Quốc, một lần nữa cái tên Trần Hiểu Đông đã được hâm nóng. Cuộc đời thăng trầm đầy sóng gió của anh gần như có thể cải biên thành một bộ phim, nhưng bản thân anh xem danh lợi như gió thoảng mây trôi.

Những thị phi không lường trước
Nói đến Trần Hiểu Đông, cần phải bắt đầu từ cuối thế kỷ trước. Với ngoại hình xuất chúng và những bản tình ca cảm động đã giúp anh nhanh chóng trở thành thần tượng được yêu thích trên nhạc đàn Hoa ngữ. Tuy rằng thời đó có rất nhiều thần tượng nhưng ngôi sao vừa có ngoại hình vừa có thực lực như Trần Hiểu Đông thì không nhiều, mọi người vẫn thường hỏi, chàng trai có mái tóc lãng tử và nụ cười ấm áp trên TV rốt cuộc là ai? Tuy nhiên, sự nổi tiếng đã đem đến cho Trần Hiểu Đông những thị phi không lường trước, mối quan hệ giữa anh và công ty dĩa hát đã không còn tốt đẹp khi xảy ra tranh chấp hợp đồng, nghe đâu anh bị biến thành công cụ kiếm tiền của kẻ khác.

 Năm 2011, Trần Hiểu Đông bất ngờ xuất hiện trong bộ phim thần tượng Bái kim nữ vương, tiếp đó là Love SOS, nhưng ấn tượng nhất vẫn là vai Võ Đế Vũ Văn Ung si tình và đầy bá khí của thời Bắc Chu trong phim Lan Lăng Vương. Bỗng chốc, Trần Hiểu Đông cùng lúc có thêm hàng triệu fans mê nhạc cũ và fans mê phim ảnh mới, một lần nữa giúp anh vươn lên đỉnh cao sự nghiệp.

Cưới vợ sinh con
Càng bất ngờ hơn khi Trần Hiểu Đông tuyên bố kết hôn vào năm 2014, khi vợ anh đang mang thai 4 tháng. Cùng năm, anh đón chào đứa con gái đầu lòng, lần đầu tiên làm cha đã khiến anh vỡ òa trong niềm hạnh phúc, trên trang weibo của anh thường nhìn thấy những bức hình dễ thương của anh và con gái, tất cả đều giống như trong một câu truyện cổ tích, cuối cùng cuộc đời của hoàng tử đã có một kết cục viên mãn, đoạn kết: “Từ đó, Trần Hiểu Đông sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc”.

 Tuy nhiên, đối với một nghệ sĩ toàn năng, đoạn kết của câu truyện đâu thể dùng tại đây, huống hồ, trong thế giới hiện thực Trần Hiểu Đông chưa từng từ bỏ.

Ngày 15.8 vừa qua, Trần Hiểu Đông lên chức làm cha lần thứ hai, đó là một bé gái. 

Phát triển toàn diện
“Tôi cảm thấy là một người đàn ông thì cần phải có ý chí, phản ánh cái tôi của bản thân. Đối với tầm nhìn về tương lai phải luôn giữ được khao khát vươn lên”. Đúng vậy, Trần Hiểu Đông bây giờ đang ở trong trạng thái như vậy, anh cho biết, là một nghệ sĩ, sau khi phát triển đến một giai đoạn nào đó thì nên có sự lựa chọn thích hợp đối với công việc mình làm, xem việc gì mới thật sự thích hợp với bản thân: “Bây giờ tôi chú ý nhiều hơn đến việc lựa chọn công việc thích hợp với bản thân, ví dụ như có lúc tôi rất thích một bài hát nào đó, một vai diễn nào đó nhưng không có nghĩa là thứ đó phù hợp với bản thân. Giai đoạn bây giờ tôi đã nắm bắt khá chính xác thái độ đối với công việc của bản thân, đồng thời tập trung hơn vào sự phát triển”.

  Vào ngành đã 20 năm, trải nghiêm đủ nhân tình thế thái, nhưng tính cách của Trần Hiểu Đông vốn lạc quan, anh không cho rằng mình từng trải qua thời kỳ khó khăn: “Có thể vượt qua được thì không còn to tát gì nữa”. Ngày 3.9 là sinh nhật 40 của Trần Hiểu Đông, gương mặt và ngoại hình của anh vẫn không hề có dấu vết của thời gian, chỉ là bản thân anh cứ luôn nói làn da đã chảy xệ: “Bây giờ tôi nhìn lại những tấm hình của mình lúc 20 mấy tuổi, cảm thấy khác nhau rất nhiều, tôi nghĩ sự trưởng thành lớn nhất của tôi trong cuộc đời nghệ thuật, đó chính là đã già đi rất nhiều”. (cười)

  Cách nay 3 năm, Trần Hiểu Đông đã tự thành lập công ty riêng, tự mình lo liệu và sắp xếp công việc cho bản thân, bởi anh không muốn chịu quá nhiều sự can thiệp không cần thiết. Trần Hiểu Đông thừa nhận, bản thân vẫn đang tìm kiếm một cách thức để có thể cân bằng giữa cuộc sống và sự nghiệp, nhưng phát triển toàn diện vẫn là hướng đi mà anh đang kiên trì.

Trần Hiểu Đông trong phim Bến đỗ hạnh phúc
Do bộ phim Bến đỗ hạnh phúc được chia làm hai phần (gồm Bến đỗ hạnh phúcNgười yêu hạnh phúc), nên thời gian quay phim quá dài. Đối với các diễn viên mà nói đây là quá trình khá căng thẳng, nhưng Trần Hiểu Đông không hề tự tạo áp lực cho bản thân. Trên phim trường, anh thường hay hát hò để giải tỏa không khí căng thẳng, trở thành “khai tâm quả” của đoàn làm phim.

  Khi nhắc đến vai diễn Trương Hàm Vũ trong phim Bến đỗ hạnh phúc, Trần Hiểu Đông cho biết: “Đây là bộ phim về tình cảm gia đình, lúc đầu nhân vật Trương Hàm Vũ là một công tử giàu có chỉ chuyên tâm vào công tác từ thiện, nhưng sau này phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, khi liên tục chịu những cú đả kích, anh đã nỗ lực để vực dậy sự nghiệp. Ngoài ra, Trương Hàm Vũ còn là người đàn ông cố chấp và chung tình”.

Trần Hiểu Đông (vai Trương Hàm Vũ) trong phim “Bến đỗ hạnh phúc” 

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn