WONDER GIRLS TRỞ LẠI – Càng gợi cảm hơn


Sau ba năm hai tháng ngừng hoạt động, nhóm nhạc nữ Wonder Girls đã trở lại với nhạc đàn Hàn Quốc mang theo album thứ ba REBOOT. Chưa đến một ngày kể từ khi công khai trên kênh Youtube, video bài hát mới I Feel You của REBOOT đã nhận được tình yêu nồng nhiệt của khán giả, đánh dấu với mộc đột phát một triệu lượt xem.

Thay da đổi thịt
Trong hai lần biểu diễn từ đầu tháng 8 gần đây trong showcase và chương trình âm nhạc KBS Quyển phác thảo của Yoo Hee Yeon, Wonder Girls đều vừa hát vừa trực tiếp chơi nhạc khí, ví dụ như Ye Eun chơi piano, Yu Bin chơi trống, Sun Mi chơi base, Hye Rim chơi ghita. Trước đó, khi hé lộ về lần comeback này, nhóm đã cho biết Wonder Girls sẽ không còn là nhạc dance-pop mà sẽ hoạt động như một ban nhạc tự chơi nhạc cụ. Nói về lí do comeback trên tư cách một band chơi nhạc, Ye Eun thổ lộ: “Trong thời gian nghỉ ngơi, chị Yu Bin chơi trống, Hye Rim chơi ghi-ta acoustic còn tôi thì mê đàn keyboard. Đến khi cả Sun Mi cũng gia nhập thì chúng tôi bắt đầu cùng nhau “hợp tấu”. Mỗi thành viên chúng tôi đều rất thích nhạc cụ nên sau này chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục hợp thành một ban nhạc”. Nói về khó khăn nhất khi chơi nhạc cụ, Ye Eun tiết lộ: “Càng luyện tập, chúng tôi càng cảm thấy như hòa nhập vào nhau. Dù thiếu một người thôi, chúng tôi cũng không thể diễn được. Mỗi lúc như vậy, chúng tôi đều khích lệ lẫn nhau”. Kết quả, khác với sự âu lo của nhiều người, Wonder Girls đã cho thấy màn trình diễn “sống” không hề “nhép” của mình. Dù vậy, bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nỗ lực này của nhóm, vẫn có những tranh cãi về năng lực chơi nhạc của các cô gái.

Chưa hoàn hảo
Thông qua hai lần trình diễn đầu tiên, Wonder Girls đã liên tục nhấn mạnh thể loại của bài hát chủ đề I Feel You trong REBOOT là freestyle. Mặt khác, trên trang web của công ty JYP cũng chính thức có bài viết giải thích cặn kẽ hơn về freestyle. Theo đó, I Feel You là bài hát “well-made” mang đặc trưng của freestyle. Thêm vào đó, chất lượng của các track khác trong album đều tương đồng hoặc tốt hơn so với bản chủ đề nên có thể nói REBOOT là album không có sự thiếu hụt. Tuy nhiên, REBOOT dù là album không thiếu sót nhưng ở đâu đó vẫn khiến mọi người cảm thấy là lạ. Đó chính là REBOOT không mang tính liên quan lớn đến đường nghề mà Wonder Girls đã đi qua từ năm 2007 đến năm 2012. Từ đó khiến người ta không cảm thấy có đường nối liền dài trong sự nghiệp của nhóm. JYP nhấn mạnh Wonder Girls tái hoạt động theo format “band” và tuyên truyền rộng rãi teaser từng thành viên chơi nhạc cụ. Thế nhưng âm nhạc trong album được bán ra lại hầu như không có liên quan với format “band”. Trên thực tế, hình ảnh Wonder Girls chơi nhạc cụ live trên sân khấu vừa nhảy vừa hát trông đâu đó còn nhuốm sự gượng gạo.

Cần thời gian và nỗ lực
Wonder Girls là nhóm nhạc nữ hàng đầu với đa số các single lẫn album đều xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc nhưng với sự thất bại của cuộc tấn công sang thị trường Mỹ cũng như sự thay đổi của các thành viên chủ chốt mà Wonder Girls cũng gặp phải nhiều thăng trầm. Hiện nay, khi cả So Hee và Sun Ye đều đã giải nghệ, Wonder Girls gây sốc với tuyên bố chuyển từ nhóm hát thành một ban nhạc gồm bốn thành viên là Ye Eun, Sun Mi, Hye Rim và Yu Bin. Thế nên, nói một cách lạnh lùng thì để đạt đến cấp độ ưu tú, các cô gái cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn nữa. Sun Mi cho biết: “Khi chuẩn bị trở thành một ban nhạc chứ không còn mang hình ảnh của một Wonder Girls mà công chúng yêu thích, tôi rất sợ hãi. Nhưng khi giải phóng cảm xúc và câu chuyện của bản thân tôi vào trong âm nhạc, cảm thấy bản thân trưởng thành và cảm nhận ra sự thỏa mãn thì sự sợ hãi đó bắt đầu biến mất. Bây giờ dù công chúng có thấy lạ lẫm, tôi vẫn không hối hận... Tôi hoàn toàn không trông đợi sẽ gặt hái thành tích đứng nhất bảng xếp hạng âm nhạc. Tôi chỉ chờ đợi với tâm thế thả lỏng”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn