Đường Yên: “Tôi không muốn mình mãi là cô gái ngọt ngào”


Đường Yên có lẽ là cái tên không còn lạ lẫm gì với khán giả xem phim truyền hình Trung Quốc nữa vì hiện nay nếu có 5 phim được trình chiếu thì đã có 3 phim là Đường Yên đóng vai nữ chính. Trong năm 2015, Đường Yên đã bao thầu các bộ phim truyền hình như Hoạt sắc sinh hương vai Lạc Nhan, Thiên Kim Nữ Tặc vai Tưởng Tâm, Đạo mộ bút ký vai A Ninh, và Người tình kim cương vai Mễ Đóa. Với các vai diễn khác nhau, và kịch bản khác nhau, Đường Yên đã cho khán giả thấy được sự chuyển biến trong diễn xuất của mình, có thể là không quá xuất sắc nhưng vẫn khiến người xem đài không thể rời mắt. Sau đây sẽ là bài phỏng vấn tổng hợp xung quanh các vấn đề như tình yêu, và sự nghiệp của Đường Yên.

“Người yêu tương lai vẫn đang trên đường chạy đến”
Nghe bảo Dương Mịch đã giới thiệu cho bạn rất nhiều đối tương xem mắt?
- Đúng là tôi đã nhận được vài lời giới thiệu nhưng cuối cùng vẫn không thành công vì tôi khá là bị động trong chuyện tình cảm. Và nhìn thấy một danh sách dài như tuyển nam diễn viên khiến tôi không cảm thấy thoải mái lắm. Tôi nghĩ chuyện gì cũng sẽ do duyên số sắp đặt và người yêu của tôi chắc vẫn đang trên đường tìm kiếm tôi.

Quan điểm về bạn trai của bạn có thay đổi không?
- Cách đây 10 năm thì tôi thích bạn trai có một chút tính cách lãng mạn và sẽ tạo ra nhiều tình huống bất ngờ. Nhưng khi lớn lên có lẽ chín chắn và khó tính hơn nên đến giờ vẫn chưa tìm được người thích hợp và không giữ qua niệm thích đàn ông lãng mạn nữa. Chỉ cần người ấy trưởng thành và chín chắn là được.

Có yêu cầu gì về ngoại hình không?
- Không cần quá đẹp trai, chỉ cần người đó cao hơn tôi.
Nếu đối tượng là người nước ngoài?
- Người nước ngoài vẫn tốt, nhưng tôi vẫn thích người yêu tôi là người Trung Quốc hơn.

Vậy bạn có chấp nhận người yêu mình trẻ hơn hoặc lớn hơn rất nhiều tuổi không?
- Tôi chỉ cần người đó chín chắn hơn tôi là được vì tôi thích cảm giác có người khác quan tâm và bảo vệ mình. Chỉ cần không cách đến 20-30 tuổi thì được và nếu gặp người thích hợp thì tuổi tác cũng không là gì.

“Trở thành người ghiện công việc”
Gần đây bạn đã được gọi là “kẻ ghiện công việc” vì liên tục nhận nhiều kịch bản truyền hình, Bạn có thấy đúng không?
- Thường là tôi sẽ đóng hơn 1000 cảnh một ngày, và ở trên phim trường hơn 20 tiếng để hoàn thành các phân đoạn trong một bộ phim. Và liên tục chạy qua 2 phim trường để có thể hoàn thành phim đúng thời gian. Và hiện giờ cố gắng ngủ 8 tiếng mỗi ngày để có sức khỏe hoàn thành các phim còn lại. Tôi chỉ thấy nếu đã là công việc thì nên tận sức hoàn thành thật tốt.

Hình như mỗi vai diễn, bạn đều chọn ra các tính cách nhân vật khác nhau?
- Với tôi chọn kịch bản như chọn một bài nhạc, do đó thay vì nghe liên tục một bản nhạc thì tốt nhất thay thế nó để có thế cảm nhận nhiều hơn và biết được nhiều thứ mới mẻ. Quan trọng không phải kịch bản thế nào mà là do diễn viên phải biết cách năm bắt nhân vật, phải dùng trái tim mình để hiểu và cảm nhận nhân vật của mình.

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ từ bỏ nghề diễn viên chưa?
- Trong từ điển của bản thân tôi thì không có chữ “từ bỏ”, tôi luôn nghĩ rằng có thể hiện tại kết quả tốt chưa xuất hiện nhưng vẫn phải giữ vững niềm tin và hy vọng của bản thân. Nếu bạn làm tốt và hết mình thì kết quả tốt sẽ tới, do đó thay vì từ bỏ giấc mơ diễn viên của mình khi bị ba tôi ngăn cản, thì tôi vẫn cố gắng hết mình chứng minh cho ông thấy tôi có khả năng và sẽ làm tốt.

Bạn muốn đem đến hình tượng nào để khản giả có thể nhận ra bạn?
- Thật sự mọi người đều gắn cho tôi hình tượng “cô gái ngọt ngào” nhưng thực tế tôi muốn mang đến một Đường Yên hoàn toàn khác và mới mẻ do đó tôi liên tục nhận các vai có tính cách khác nhau từ cô gái hiền lành, đến cô nàng mạnh mẽ và có khi bí ẩn. Hy vọng trong thời gian tới, tôi sẽ đem đến cho người xem nhiều sự thay đổi của bản thân hơn và thay vì nghĩ Đường Yên ngọt ngào thì khán giả có thể thấy Đường Yên có khả năng đóng nhiều vai có tính cách khác nhau kể cả vai phản diện.

Mai Trân

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn