Lee Jae Yoon tìm được “giá trị thật” của bản thân


Xem Sống trong tội ác, có lẽ không ít khán giả rất có cảm tình với cảnh sát hình sự Ji Hyung Min và cảm thấy đây là nhân vật rất hợp với nam diễn viên này. Bản thân anh cũng có suy nghĩ như vậy. Vai diễn này dường như là chiếc áo vừa khít với cơ thể của Lee Jae Yoon, là điểm nhấn trong nghiệp diễn và giúp anh tìm được “giá trị thật” của mình.

Động cơ khởi nghiệp
Ngay từ nhỏ, sở thích và niềm đam mê của Lee Jae Yoon không liên quan gì đến nghệ thuật, ngược lại, anh rất quan tâm đến thể thao từ điền kinh, võ thuật.. đến bơi lội. Nhưng rồi tình cờ, khi đang học cấp 2 ở Canada, anh tham dự một cuộc thi audition trong một dự án tìm kiếm tài năng mới của Mnet có tên gọi là Made in Canada (năm 2002), anh được chọn, thậm chí còn được giải thưởng xuất sắc nữa... Và anh nhận được lời đề nghị của công ty quản lý.

  Lee kể: “Lúc đó tôi chỉ trả lời rằng tôi sẽ suy nghĩ sau khi học xong cấp 3. Kết quả là tôi trở về Hàn Quốc năm 2003 khi mới học năm đầu đại học Toronto. Ba mẹ tôi cũng không phản đối nhiều chuyện tôi trở thành nghệ sĩ. Vì ba mẹ cứ nghĩ nếu không được thì cứ quay lại trường học ở Canada thôi. Lúc đó tôi không mơ trở thành diễn viên. Tôi chỉ muốn trở thành nghệ sĩ”.

  Nghe có vẻ nhẹ nhàng như vậy, nhưng từ sau bộ phim Nonstop 5 năm 2004, anh đã phải trải qua một khoảng thời gian dài vô danh. Nhưng càng có thời gian suy ngẫm, Lee càng nhận ra rằng chỉ có sự cố gắng mới giúp mình thành công: “Lúc đó không biết có phải do còn nhỏ không mà tôi thấy cái gì cũng thần kỳ. Được gặp nghệ sĩ cũng kỳ diệu, dù không phải là người mẫu nhưng vẫn được đứng trên sân khấu cũng rất kỳ diệu. Tôi cảm thấy rất thú vị khi có kinh nghiệm mới. Vì vậy mà tôi cố gắng chống chọi. Nhưng mà tôi cũng nhận ra rằng mình sẽ không thể kết thúc bằng sự hứng thú, mà phải bằng nỗ lực. Có nhiều lúc tôi cũng buồn vì cố gắng của bản thân không được đền đáp nhưng đây lại là cái giá của kinh nghiệm. Tôi biết mình không thể tích cực trong mọi việc nhưng nỗ lực nhiều theo hướng tích cực dù gì cũng giúp tôi nhiều hơn”.

Trong phim Sống trong tội ác

Kinh nghiệm yêu đương
“Tôi đã gặp gỡ qua người lớn tuổi hơn, người bằng tuổi rồi cả người nhỏ tuổi hơn. Nhưng dường như thái độ của tôi đều như nhau. Vì tôi nghĩ họ là bạn gái của tôi nên dù tuổi nhiều hay ít, tôi cũng muốn mời họ đi ăn cùng, muốn mình cảm nhận được mình có trách nhiệm. Lúc không giữ được trách nhiệm, tôi lại thấy thất vọng. Tôi muốn lúc nào cũng được yêu. Chỉ cần có đối tượng để mình yêu. Lúc còn hẹn hò tôi luôn nghĩ mình sẽ gặp gỡ và tiến tới kết hôn. Vì bố mẹ tôi rất thân thiết với nhau. Tất nhiên kết hôn không phải là tất cả nhưng mà lúc yêu thì tôi luôn nghĩ rằng người phụ nữ này có thể sẽ trở thành người phụ nữ của tôi trong tương lại. Vậy mà đến bây giờ tôi vẫn chưa đạt được (cười). Dường như ở độ tuổi của tôi, người ta nghĩ về chuyện kết hôn một cách nghiêm túc hơn. Nhìn thấy mấy đứa trẻ, thấy dễ thương quá. Tôi rất tò mò về người đàn bà và những đứa trẻ tương lai của mình”, Lee Jae Yoon không ngần ngại chia sẻ về kinh nghiệm yêu đương của mình.

Cơ bắp Lee Jae Yoon
Cơ thể của Lee Jae Yoon có phần đặc biệt. Bởi lẽ đó không phải là cơ thể được tạo ra một cách vội vàng giống như giới nghệ sĩ vẫn thường làm. Mà ngay từ nhỏ, cơ thể anh đã trở nên chắc chắn hơn nhờ môn kick boxing, dưới sự huấn luyện của Lee So Ryong. Và rồi anh tập rất nhiều các môn thể thao khác như điền kinh, bơi lội, bóng rổ... Khác với khả năng đánh đấm, cơ thể anh thật sự rất rắn chắc và ấn tượng.

  Người ta thường nói rằng cao thủ thường không khoe khoang khả năng đánh đấm của mình một cách vô phép. Họ luyện tập chỉ để bảo vệ người yếu và rèn luyện cho cơ thể và tâm hồn mình thêm “đẹp hơn”. Lee Jae Yoon nghĩ rằng: “Võ Judo mặc dù là môn thể thao không được nhiều người biết đến nhưng thật tình tôi rất muốn giới thiệu cho các chị em phụ nữ. Nó thực sự là một môn thể thao giúp những người phụ nữ nhỏ con và yếu ớt hơn có thể áp đảo nam giới. Đó chính là sức hút của môn này với giới nữ. Võ Judo giờ là hành trình của cuộc đời tôi. Hiện nay, có rất nhiều người sống đến 60 – 70 tuổi, tôi cũng có cảm giác mình đã tìm được môn thể thao giúp mình có thể sống lâu như vậy (giá trị quan của Lee Jae Yoon)”.

  Không phải anh tập thể dục để chơi mà dường như nó được anh tôn thờ như một tôn giáo. Nếu nói rằng bạn là khán giả thích những môn thể thao đánh đấm thì Lee có thể sẽ trở thành một trong những nghệ sĩ được bạn quan tâm.

MỸ PHƯỢNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn