Mã Tư Thuần con người đầy màu sắc


Nữ diễn trẻ Mã Tư Thuần sau vai diễn thành công trong phim Tai Trái đã được công nhận là diễn viên thực lực, và hiện tại cô đang trong giai đoạn hoàn thành các phân cảnh cuối trong phim truyền hình đang được mong đợi của năm Hãy nhắm mắt khi anh đến cùng Hoắc Kiến Hoa. Để có thể được nhận nhiều cơ hội như ngày hôm nay, Mã Tư Thuần đã phải quyết tâm giảm cân và rèn luyện thể lực để được nhận vai chính trong phim Tai Trái. Theo như lời cô kể lại thì cô đã bị từ chối khi lần đầu đến thử vai vì do cô quá mập chứ không phải là do diễn tệ, vì thế trong vòng 20 ngày luyện tập và ăn mỗi ngày chỉ môt bữa, Mã Tư Thuần đã trở lại với thân hình giảm 7 kg và được giao vai chính. Mã Tư Thuần đã cho mọi người thấy được tinh thần muốn là làm của cô và sau đây sẽ là đoạn phỏng vấn tổng hợp để cho bạn đọc thấy được con người đầy màu sắc của Mã Tư Thuần.

Ước mơ của bạn là gì?
- Thời đi học, tôi muốn sau này sẽ mở tiệm kinh doanh quán lẩu, nuôi một con chó, và lấy một người đàn ông tốt. Lúc đó hoàn toàn không nghĩ gì đến lĩnh vực nghệ thuật cả. Thế nhưng sau này khi ở độ tuổi khác thì tôi muốn học diễn xuất và mình phải đấu tranh để mình có được, vì thế tôi đã cố gắng giảm cần và đến trường diễn xuất học, và thực hiện ước mơ của mình. Bất kì độ tuổi nào cũng vậy, chỉ cần quyết tâm thì giấc mơ sẽ thành sự thật.

Khoảng thời gian nào khiến bạn nghĩ “Tôi phải trở thành diễn viên” và quyết tâm bước vào lĩnh vực nghệ thuật?
- Chỉ cách đây vài năm thôi, và sự thật là sau khi tham gia diễn xuất ngắn trong phim của một đàn anh thì tôi cảm thấy đóng phim rất là vui và thú vị, tôi yêu thích nhân vật và thích học cách diễn xuất. Do đó tôi nghĩ tôi phải trở thành diễn viên giỏi và thực lực, và Tai Trái chính là cánh cửa mở ra để tôi tiến vào lĩnh vực phim ảnh.

Thực tế thì bạn cũng lớn lên từ gia đình có người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, vậy ngay từ đầu sau bạn không quyết tâm làm nghệ sĩ?
- Ngày còn bé tôi chỉ thấy nhà mình ai cũng làm trong ngành phim ảnh nên tôi hoàn toàn không tò mò hay tìm hiểu gì cả, chỉ thấy việc đó không liên quan đến mình. Tôi chỉ thích làm việc gì khiến tôi tò mò và tìm hiểu thôi, do đó có một ngày tôi tò mò về nhân vật trong một đoạn phim ngắn nên tôi thử diễn và thấy mình thích và phù hợp, rồi tôi chính thức bước vào ngành điện ảnh. Không phải gia đình mình làm gì thì mình phải theo đó, bạn phải thích mới là điều quan trọng.

Danh hiệu "Cháu gái của Tưởng Văn Lệ” có khiến bạn áp lực không?
- Thực tế tôi chỉ biết điều đó gần đây thôi và tôi nghĩ có thể tôi chưa có dự án nào nổi bật khiến người khác nhớ đến mình và do đó họ cho tôi thêm một cái tên. Tôi chỉ cảm thấy mình nên học cách thích ứng vì việc đó là khó tránh khỏi, thay vì tốn thời gian giải thích, tôi tập trung diễn xuất và học tập từ các diễn viên anh chị để chứng tỏ bản thân mình. Chỉ cần mỗi ngày bạn học một ít, làm tốt một chút và cư xử đúng mực, thì bạn sẽ cảm nhận được mình trưởng thành lên thế nào.

Ở tuổi 17, bạn đã có những kinh nghiệm gì?
- Là tình yêu, ngày xưa khi còn ở độ tuổi 17, tôi đã hiểu như thế nào là tình yêu ở tuổi mới lớn. Tôi nghĩ con gái không nên quá bị động và tạo rào cản để người khác không thích mình. Ngày xưa tôi đã được một chàng trai theo đuổi 3 năm, mặc dù từ chối rồi lại vướng vào nhau, và mọi thứ trở nên rắc rối khi những người bạn tôi nghĩ là thân lại phản bội tôi, có lẽ tuổi 17 của tôi như là một truyện bi kịch.

Cuối cùng hai người như thế nào?
- Cuối cùng cũng bắt dính nhau, và tôi có những người bạn mới. Nhưng rồi cuối cùng vẫn chia tay, và khoảng thời gian đó tôi như sống không bằng chết.

Vậy bạn có làm những gì điên rồ khi quen nhau hay không?
- Chuyện điên rồ nhất là khi anh ấy ở đâu thì tôi sẽ theo sau đó, và ngay cả khi chúng tôi ở xa nhau, thì tôi sẽ viết thư cho anh ấy hằng ngày.

Những việc như quay phim có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn không?
- Thực tế trong suốt quá trình quay phim tôi rất ít khi liêc lạc với người thân, và tôi đã cắt mọi liên lạc với bạn bè của mình chỉ để hoàn toàn sống và nhập vai diễn. Do đó tôi hoàn toàn thích ứng khi đang quay phim, và còn tạo mối quan hệ bạn bè thân thiết với các diễn đóng chung. Khi tôi thoát vai diễn thì thấy như mình đã bỏ quên người thân và cảm thấy rất có lỗi.

Ngành giải trí đang trong quá trình chuyển mình và các diễn trẻ ngày càng có thực lực, bạn thấy sao về điều này?
- Tôi đang rất mong đợi thấy được nhiều gương mặt trẻ tài năng trên TV, và tôi nghĩ thế hệ diễn viên trẻ tương lai sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để thể hiện mình hơn và hy vọng sẽ có nhiều bạn thực sự chuyển mình để đóng góp cho ngành điện ảnh nước nhà.

Đóng chung với các diễn viên trẻ có khiến bạn thấy áp lực hay tự ti không?
- Tôi đến với ngành điện ảnh để diễn xuất và làm một diễn viên giỏi, chứ không phải để làm thần tượng mới nên tôi sẽ không để ý đến việc áp lực hay tự ti gì cả. Chỉ cần bản thân làm tốt là đủ.

Mai Trân

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn