Lý Thi Hoa - Nặng gánh kinh tế gia đình


Trong số Hoa đán, Lý Thi Hoa (nghệ danh cũ Lý Thi Vận) là người có sản lượng phim “khiêm tốn” nhất, cứ mỗi lần đóng xong một bộ phim cô đều xin nghỉ phép, quả bóng danh tiếng chưa kịp được bơm đã bị xì hơi. Nhưng, từ khi cha nghỉ hưu, Lý Thi Hoa trở thành trụ cột kinh tế gia đình, ở tuổi 34, cô hạ quyết tâm phấn đấu cho sự nghiệp.

  Trong phim Thiên địa phong vân, Lý Thi Hoa đảm nhận tuyến vai của Uông Minh Thuyên thời trẻ. Tuy được đàn chị khen ngợi có phong thái và khả năng diễn xuất, nhưng nói về sản lượng phim thì Lý Thi Hoa không thể sánh với Uông Minh Thuyên. Từ khi vào nghề đến nay, Lý Thi Hoa luôn đặt tình yêu lên hàng đầu, trong số Hoa đán, cô là người có số lượng phim tham gia ít nhất, trung bình mỗi năm chỉ đóng một phim, đã vậy sau khi hoàn thành một bộ phim, cô đều rời khỏi Hong Kong nghỉ xả hơi, ngay cả Uông Minh Thuyên cũng hỏi cô có phải không còn đóng phim? Lý Thi Hoa cho biết: “Tôi nói với A Tỷ là không phải tôi không đóng phim nữa, chỉ là không gặp được vai diễn thích hợp, đóng phim cũng phải nói duyên phận, có khi tôi rảnh, chưa chắc có giám chế tìm tôi đóng phim, có khi giám chế tìm tôi hợp tác, tôi lại không có lịch trống. Thật ra, bản thân tôi cũng cảm thấy mình đóng quá ít”.

Trong phim Thiên địa phong vân, Lý Thi Hoa đóng vai diễn của Uông Minh Thuyên thời trẻ, một mình cô dẫn dắt 3 diễn viên nhí.

Lội ngược dòng với các Hoa đán khác
Trong hoàn cảnh khan hiếm Hoa đán như hiện nay, Lý Thi Hoa vẫn giữ nguyên thói quen nghỉ phép sau khi hoàn thành một bộ phim, gần đây còn có tin đồn cô nghỉ đóng phim để lấy chồng ngoài ngành giải trí, nhưng khi trả lời phỏng vấn, Lý Thi Hoa đã phủ nhận thông tin này, cô còn cho biết suy nghĩ của cô đối với sự nghiệp đã thay đổi: “Mỗi người khi đến một giai đoạn khác nhau trong cuộc đời sẽ có sự lựa chọn khác nhau, trước đây tôi ưu tiên cho tình yêu, nhưng dần dần tôi phát hiện niềm vui và cảm giác mãn nguyện mà công việc mang đến cho tôi cũng rất nhiều, vì thế bắt đầu từ năm nay, tôi quyết tâm phải nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp, đóng nhiều phim hơn”.

Cha mẹ Lý Thi Hoa ly hôn khi cô còn nhỏ, cô và chị theo mẹ định cư ở Canada, cuộc sống khá sung túc.

  Lý Thi Hoa thừa nhận từ trước đến nay cô khá bị động trong công việc, sau này cô sẽ cố gắng tích cực hơn, nguyên nhân khiến cô có sự thay đổi 180 độ này đến từ cha cô: “Sau khi cha mẹ tôi ly hôn, cha tôi có gia đình riêng, gánh nặng kinh tế trên vai ông rất lớn, hơn nữa ông vừa nghỉ hưu, half sister (em gái cùng cha khác mẹ) của tôi còn đang đi học ở Canada, tôi muốn chia sẻ bớt gánh nặng với cha tôi, vì thế sinh hoạt phí của họ là do tôi gánh vác. Cuộc sống hiện nay của tôi không chỉ lo cho bản thân và mẹ, còn phải có trách nhiệm với một gia đình nữa, áp lực lớn hơn, vất vả hơn, tôi không thể chỉ quan tâm đến tình yêu, tôi phải làm việc để nuôi gia đình”. Lý Thi Hoa sinh trưởng trong một gia đình khá giả, hoàn cảnh sống sung túc, cha mẹ ly hôn khi cô còn nhỏ, cha cô lập gia đình mới, cô sống cùng với mẹ ở Canada, từ khi gia nhập làng giải trí cô rất ít khi nhắc đến cha, chỉ có sự việc xảy ra vào thời điểm năm 2004 có liên quan đến cha cô khiến mọi người ấn tượng, đó là việc cha cô làm ăn thất bại thiếu món nợ lên đến 100 triệu HK$.

  Những Hoa đán cùng thời như Hồ Hạnh Nhi, Dương Di... đã dần chuyển từ giai đoạn phấn đấu cho sự nghiệp sang cuộc sống tình cảm ngọt ngào, Lý Thi Hoa thì lại đi ngược với họ: “Cho dù có bạn trai hẹn hò, họ vẫn tích cực làm việc, cũng giống như tôi trước đây vẫn vừa làm việc vừa hẹn hò, chỉ là mọi người đều dồn sự chú ý vào đời sống tình cảm của tôi”. Nay ở tuổi 34 mới quyết tâm phấn đấu cho sự nghiệp, cô có cảm thấy xuất phát quá trễ không? “Không trễ, tôi đâu phải bắt đầu từ con số 0, vào nghề 12 năm, tôi cũng đã trở thành gương mặt thân quen với khán giả, bây giờ nỗ lực phấn đấu, hy vọng sẽ đạt được thành tích tốt hơn. Hỏi tôi có hối hận khi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngàn vàng trước đây? Thời gian làm việc của mỗi người khác nhau, hoàn cảnh trưởng thành cũng không giống nhau, trước đây cuộc sống tôi muốn là thoải mái, vui vẻ, bây giờ suy nghĩ của tôi đã thay đổi, tôi phải chăm chỉ làm việc kiếm tiền để chăm lo cho người thân”.

Mỗi lần đóng xong 1 bộ phim, Lý Thi Hoa đều xin nghỉ phép, cô và Hồ Định Hân, Hồ Hạnh Nhi... còn thành lập nhóm bạn “Hồ thuyết bát đạo” để cùng nhau đi du lịch. 

Kiên trì dùng tên “Lý Thi Hoa”
Hồi đầu năm, bà nội của Lý Thi Hoa qua đời, cô tuyên bố đổi nghệ danh, từ bỏ cái tên đã gắn bó với cô suốt 12 năm qua – Lý Thi Vận, chuyển sang cái tên Lý Thi Hoa mà bà nội đặt cho cô để bày tỏ lòng hiếu thảo với bà. Đối với nghệ danh mới của cô, không ít người cho rằng tên Lý Thi Vận thân thiết hơn, nghe cũng thuận tai hơn, dù vậy cô vẫn kiên trì dùng tên Lý Thi Hoa: “Việc đổi tên quả thật có chút ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi, rất nhiều người không biết Lý Thi Hoa là ai? Khi tôi ra đường, người ta vẫn gọi tôi là Thi Vận, nhưng đó chỉ là lúc đầu khi còn chưa quen. Tôi sẽ tiếp tục dùng tên Lý Thi Hoa, chứng minh nhân dân, ảnh chụp đều viết tên Lý Thi Hoa, bởi cái tên này đối với tôi rất thân quen, còn với người khác thì mang đến cảm giác khá kiên cường; “Thi Vận” thì nghe êm tai, dịu dàng. Bà nội thương tôi lắm, cho dù bà mặc bệnh đãng trí của người già thì vẫn luôn gọi tên “Thi Hoa”, bà qua đời, tôi rất đau lòng”. Dù là tên Lý Thi Hoa cũng được, Lý Thi Vận cũng được, chỉ cần có tài diễn xuất, có vai diễn hay, khán giả nhất định sẽ không lãng quên.

Sản lượng phim của Lý Thi Hoa không nhiều, năm nay cô chỉ có mỗi phim “Nô lệ nhà ở” ra mắt với vai trò nữ chính.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn