Nam Gyu Ri - “phát vỡ” nét đẹp búp bê


Thoát khỏi những vai diễn tiểu thư mềm yếu, Nam Gyu Ri trong Sống trong tội ác lột xác thành nữ cảnh sát ngầm phải thực hiện nhiều cảnh hành động khiến bản thân giảm sút ba bốn kí và chịu nhiều vết thương lớn nhỏ.

Phá bỏ thành kiến
Nghĩ đến Nam Gyu Ri, mọi người thường gợi lên trong đầu trước tiên cụm từ “nét đẹp búp bê”. Khuôn mặt nhỏ nhắn, sóng mũi cao, làn da trắng như bạch ngọc, đôi mắt to tròn, làn môi đỏ tươi là những yếu tố tạo nên mỹ nhân Nam Gyu Ri. Những đường nét đó là “món lợi” cho “nghệ sĩ Nam Gyu Ri” nhưng cũng trở thành “độc dược” loại bỏ mất cơ hội có thể diễn xuất đa dạng của “diễn viên Nam Gyu Ri”. Nam Gyu Ri tâm sự: “Tôi muốn đóng nhân vật khác với trước đây, không phải là nhân vật giông giống nhau là con gái nhà giàu, kiêu ngạo nữa. Nói đơn giản là tôi muốn phát vỡ thành kiến của mọi người”. Đó là lí do cô quyết định tham gia bộ phim Sống trong tội ác. Trong lúc tìm kiếm nhân vật có thể đặt bản thân qua một bên, cô đã gặp được vai diễn Soo Min, cũng như bị thu hút bởi chất liệu độc đáo gọi là “undercover” (ngầm, bí mật). Tuy nhiên, không dễ dàng để Nam Gyu Ri lột tả cảm xúc buồn vui của Soo Min khi phải trải qua nhiều sự kiện khác nhau trong thời gian ngắn ngủi. Cô cho biết: “Vì là lần đầu tiên tôi thể hiện cảm xúc biến đổi đa dạng như thế này nên rất vất vả. Tôi đã sống chung với kịch bản. Tôi vừa nói chuyện nhiều với đạo diễn vừa tự suy ngẫm nhiều đến nỗi ăn ngủ thất thường”. Thêm vào đó, khi diễn Soo Min, cô chú ý nhiều đến phong cách và kiểu trang điểm, tránh làm nổi bật vẻ ngoài. Cô giải thích: “Tôi chưa từng giả vờ xinh đẹp nhưng để tránh đem đến cảm giác này, tôi không chải đầu và trang điểm đậm. Để trông phờ phạc, tôi thức đêm và bỏ cả bữa”. Thế nhưng dù ít trang điểm hơn người khác, ngoại hình của cô vẫn nổi trội lên khiến nhân viên phải vất vả một phen. Cuối cùng, Nam Gyu Ri quyết định bôi lên môi lớp kem che khuyết điểm, bỏ gắn lông mi giả khiến nhân viên phải thốt lên “ở đâu lại có diễn viên không trang điểm đến mức độ này chứ”. Thế nhưng vì tác phẩm lần này, cô quyết phải làm như thế. “Cuối cùng lại khiến các nhân viên khổ cực nhiều. Tôi rất biết ơn họ vì đã tạo kiểu để diễn xuất của tôi được bộc lộ”-Nam Gyu Ri thổ lộ thêm.

Nam Gyu Ri trong phim Sống trong tội ác

Tiếc nuối vì chuyện tình cảm mờ nhạt
Trong phim Sống trong tội ác, mối quan hệ tình cảm của nhân vật Soo Min và Jung Shi Hyun Jung Kyung Ho đóng) được mọi người kì vọng cao ngay khi teaser của phim được tung ra. Đặc biệt, cảnh giường chiếu của cả hai càng gợi lên sự tò mò của khán giả về cái kết của mối tình trong tương lai. Nói về cảnh thân mật này với Jung Kyung Ho, Nam Gyu Ri cho biết: “Bản thân cảnh giường chiếu đã là gánh nặng rồi nên tất nhiên là tôi cũng rất căng thẳng. Nhưng vì cảnh quay không quá nóng bỏng nên tôi cũng thấy ít nặng nề hơn. Dù vậy khi phát sóng thì cảnh quay trông nghiêm túc giống y như điện ảnh vậy”.

  Tuy nhiên, từ nửa sau bộ phim, Sống trong tội ác nhấn mạnh đến cuộc chiến quyền lợi giữa các thế lực nhiều hơn là mối tình lãng mạn của cặp đôi Soo Min và Jung Shi Hyun. Điều này khiến Nam Gyu Ri không khỏi tiếc nuối. Cô bày tỏ: “Khi quay teaser xong, tôi đã tưởng chuyện tình cảm sẽ nặng ký. Khi đoạn teaser ra đời, tôi đã rất trông đợi. Tôi cảm thấy thu hút bởi nhân vật có cảm xúc sâu lắng, chất liệu “thân phận ngầm” nhưng cũng rất thích câu chuyện tình cảm. Vậy mà chuyện tình cảm lại thể hiện ít hơn suy nghĩ của tôi nên để lại tiếc nối trong tôi”.

Tình bạn khắng khít
Giữa nhiều nhân vật nam tính trong phim thì tình bạn keo sơn giữa Soo Min và Jin Suk (Kim Yoo Mi đóng) trở thành điểm sáng hấp dẫn cái nhìn của khán giả. Bất kể thân phận, hoàn cảnh, cả hai vẫn quan tâm chăm sóc và không bỏ rơi lẫn nhau. Tình bạn của hai bóng hồng này cảm động và sâu sắc không hề kém cạnh các đấng mày râu. Nam Gyu Ri nhấn mạnh: “Soo Min và Jin Suk mặc dù đứng trên lập trường có thể gây ghét bỏ nhau nhưng cả hai lại tha thứ và giảng hòa cùng nhau. Tôi thích câu chuyện đẹp đẽ đó. Tôi thật sự hài lòng với tình tiết này của phim. Nếu có cơ hội, tôi mong sẽ được đóng chung với Kim Yoo Mi lần nữa. Trong khi quay phim, chúng tôi rất hợp ý nhau”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn