Lâm Bảo Di: Tôi có tình cảm sâu đậm với TVB


3 năm trước, Lâm Bảo Di (Bowie Lam) quyết định rời khỏi TVB, nhưng lại gây ra không ít thị phi, có báo chí nói anh và công ty cũ chấm dứt quan hệ hợp tác một cách không vui vẻ. "Năm xưa rời khỏi TVB, có người nói tôi thế này thế kia, có rất nhiều thị phi làn truyền ra ngoài, những lời tôi nói cũng bị cắt câu lấy nghĩa".

  Lâm Bảo Di sắp bước sang tuổi ngũ tuần toát lên vẻ chững chạc. "Tôi là người uống nước nhớ nguồn, đối với TVB có tình cảm sâu đậm, dù gì cũng hợp tác hơn 20 năm, hiện tại tôi có thể đòi hỏi cát sê cao ở Đại lục thật sự phải cảm ơn TVB, do đó mọi người không nên tin hoàn toàn vào một số bài báo trước đây".

Có tin đồn hiện nay Lâm Bảo Di đóng phim truyền hình Đại lục được trả thù lao trung bình 300 ngàn NDT mỗi tập phim, cát sê cao gấp nhiều lần so với ở Hong Kong

Lỡ mất cơ hội hợp tác với TVB
Năm 2012, Lâm Bảo Di quyết định không gia hạn hợp đồng với TVB, chuyển sang tấn công thị trường Đại lục, nhưng có báo chí đưa tin sau khi anh rời khỏi TVB đã nói xấu công ty cũ. "Lúc đó có phóng viên phỏng vấn đồng nghiệp của tôi, nhưng thật ra tôi chưa bao giờ trực tiếp đưa ra phản hồi, họ cũng chưa làm rõ đầu đuôi sự việc, ví dụ như tôi nói "TVB gần bãi rác ở Tướng Quân Áo nên có mùi hôi", bài báo lại viết thành "TVB có mùi hôi". Tuy lời nói bị cắt câu lấy nghĩa, nhưng quan hệ giữa Lâm Bảo Di và TVB lại không hề bị lung lay, năm nay anh suýt được quay về TVB. "Dạo trước TVB có mời tôi tham gia dự án phim mới vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, tôi cũng rất muốn nhận phim, nhưng cuối cùng vì đụng lịch quay nên đành bỏ lỡ, hy vọng lần sau lại có cơ hội hợp tác".

  Lâm Bảo Di bảo làm người phải biết uống nước nhớ nguồn, 5 năm trước nhờ một bộ phim truyền hình giúp anh được vinh danh quốc tế, đồng thời khiến anh phải suy ngẫm. "Gần đây tôi có xem lại Tỳ vết của ngọc (2010), muốn biết tại sao mình được nhận giải "Ảnh đế Châu Á"? Rõ ràng đó là bộ phim xoay quanh câu chuyện của những người phụ nữ, nhưng không ngờ tôi lại được giải thưởng danh giá này, cuối cùng rút ra được kết luận là tôi diễn tốt. Tôi thật sự đã cố gắng và đầu tư rất nhiều cho vai diễn này, cho dù sau ống kính tôi cũng rất nỗ lực nghiên cứu kịch bản, như vậy khán giả sẽ thấy được diễn xuất của bạn".

Lâm Bảo Di cho biết “Đại thời đại” (1992), “Thâm cung nội chiến” (2005) và “Bàn tay nhân ái” (1998) đều là những tác phẩm hay nhất trong lòng anh, nhưng nói đến tác phẩm thích nhất, ngược lại là “Màu xanh hy vọng” (2000) do Tăng Cẩn Xương giám chế, năm xưa còn có những gương mặt mới Dung Tổ Nhi và Phùng Đức Luân tham gia diễn xuất

  Nói về kế hoạch công việc trong nửa cuối năm, Lâm Bảo Di chủ yếu tham gia phim điện ảnh, các tác phẩm như Maggagist (2015), Chuyến tàu định mệnh 2 (The Crossing 2, 2015) sẽ lần lượt công chiếu. "Trước mắt còn nhận thêm 2 bộ phim điện ảnh, tôi đã xem qua kịch bản và tạo hình, hai bộ phim đều hợp tác với ảnh đế, tháng 8 sẽ bấm máy, đảm bảo thu hút khán giả". Theo một nguồn tin cho biết, một trong hai bộ phim Lâm Bảo Di nói chính là Hàn chiến 2, hợp tác diễn xuất với Lương Gia Huy và Quách Phú Thành.

Phần 2 của phim điện ảnh “Chuyến tàu định mệnh” sắp tới sẽ được công chiếu, phải quay clip quảng bá phim ở Hong Kong, Lâm Bảo Di cho biết lịch làm việc trong nửa cuối năm đã được sắp xếp kín mít

Cát sê đóng phim tăng vọt ở Đại lục
Lâm Bảo Di rất được yêu thích ở Đại lục, cát sê cũng tăng gấp nhiều lần so với ở Hong Kong, có tin đồn hiện tại anh đóng phim truyền hình được trả trung bình 300 ngàn NDT mỗi tâp phim. Nhưng Lâm Bảo Di khiêm tốn bảo tất cả chỉ là may mắn. "Ở Đại lục có rất nhiều giám chế truyền hình đều rất trẻ tuổi, không ngờ họ là fan hâm mộ của tôi, họ gặp tôi đều sẽ nói, "Anh Bảo, cuối cùng tôi đã được nhìn thấy người thật của anh, từ nhỏ tôi đã xem phim truyền hình anh đóng!" Tôi rất cảm động, tất cả đều do TVB mang đến cho tôi".

  Càng ngày càng nhiều nghệ sĩ "Bắc tiến", ví dụ như Dương Thiên Hoa, Dung Tổ Nhi, Cổ Cự Cơ, Trương Trí Lâm... đều liên tục tham gia các hoạt động giải trí ở Đại lục, đặc biệt là các chương trình truyền hình thực tế, đối với việc này Lâm Bảo Di có cách nhìn riêng. "Hệ sinh thái của làng giải trí Đại lục đã thay đổi, nghệ sĩ bây giờ không những phải có kỹ năng diễn xuất và ngoại hình, mà còn đòi hỏi tần suất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông phải nhiều, tham gia càng nhiều chương trình truyền hình thì càng có nhiều người biết đến, cơ hội công việc cũng sẽ nhiều hơn, đến khi nổi tiếng thì đi đóng phim, đây đã trở thành một xu hướng lớn". Lâm Bảo Di theo phong cách sống kín đáo, tuy không từ chối chạy theo trào lưu, nhưng quan trọng nhất vẫn là làm tốt bổn phận của mình. "Dù sao đi nữa, tôi cảm thấy làm diễn viên là phải dựa vào thực lực, chứ không phải nhờ có nhiều scandal, tin đồn thị phi để nâng cao tên tuổi, những thứ này ở giai đoạn trước mắt có thể rất hữu dụng, khiến bạn đột nhiên được lên ảnh bìa tạp chí, nhưng sẽ không giúp đỡ được gì cho bạn trong diễn xuất, tôi cảm thấy nếu thật lòng muốn làm diễn viên thì trước tiên nên rèn luyện tốt kỹ năng diễn xuất".

 Lâm Bảo Di xấp xỉ tuổi ngũ tuần vẫn duy trì ngoại hình khá trẻ trung, bởi vì ngoài giờ làm việc, anh rất siêng vận động để giữ gìn sức khỏe

Mua xe không phải để khoe khoang
Lâm Bảo Di thuộc chòm sao Xử Nữ, đặc điểm tính cách là đối với con người và sự việc đều có yêu cầu cao và cố chấp, đặc biệt anh có niềm đam mê sưu tầm xe. Gần đây anh đã chi hơn 4 triệu HK$ để tậu thêm một chiếc siêu xe Lamborghini. "Quả thực tôi rất thích xe, nhưng không phải mua với mục đích khoe khoang, chỉ là tình cờ bị người ta chụp được, tôi cũng có xe không đắt tiền, chỉ đáng giá 40 ngàn HK4, nhưng tôi cũng rất thích, riêng vấn đề tôi sở hữu bao nhiêu chiếc xe, tôi không thể cho bạn đáp án vì tôi không có đếm. Sở dĩ tôi thích mua Lamborghini, ngoài việc thích thiết kế của nó ra, còn vì tên gọi của tôi và thương hiệu xe rất giống nhau".

  Nói đến tên gọi, có không ít cư dân mạng bảo ngoại hình của Lâm Bảo Di giống Ảnh đế Oscar Tom Hanks, Lâm Bảo Di vui vẻ chấp nhận. "Tôi không biết có chuyện này, bởi vì tôi hiếm khi lên mạng, thời gian ở Hong Kong cũng không nhiều, tôi cũng chỉ hay biết từ lời kể của một người bạn, được gọi là "Tom Hanks phiên bản Hong Kong" đương nhiên rất vui mừng, bởi vì ông ấy là thần tượng của tôi, đồng thời còn là ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn trong điện ảnh Hollywood, vì vậy tôi phải cảm ơn những lời ngợi khen của mọi người dành cho tôi".

GIA NGỌC
(Theo Minh Báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn