Kang Ji Hwan - chấp nhận thử mọi loại vai


Sau bộ phim gia đình Cố lên, Geum Soon! (năm 2005), thì đến những 8 năm sau, Kang Ji Hwan (38 tuổi) mới có được bộ phim được xem là tiêu biểu của mình - Ma lực đồng tiền (năm 2013) với vai diễn đa chiều đầy thử thách.

Diễn viên “chịu” diễn
Từ hình tượng người đàn ông ấm áp trong Cố lên, Geum Soon! (với Han Hye Jin), si tình và lãng mạn trong 90 ngày yêu nhau (với Kim Ha Neul), ngọt ngào trong Lời nói dối định mệnh (với Yoon Eun Hye), hài hước trong Hong Gil Dong (với Sung Yoo Ri) và Scandal kinh thành (với Han Ji Min) đến hình tượng gai góc, lạnh lùng, đa chiều trong Hóa thân đồng tiền (với Hwang Jung Eum) và Big Man (với Lee Da Hee), từ thể loại cổ trang đến cận đại hay hiện đại, Kang Ji Hwan đều “tiêu hóa” tốt. Với một diễn viên tay ngang vào nghề, nếu không nói là trễ (vì 26 tuổi nam diễn viên này mới đóng bộ phim đầu tiên Hương mùa hè – năm 2003) như Kang Ji Hwan thì việc chấp nhận thử mọi loại vai, mọi thể loại là điều khá hiếm thấy trong giới nghệ sĩ. Thành công của Ma lực đồng tiền chính là “quả ngọt” mà nam diễn viên này thu hoạch được sau 1 năm bị cấm diễn do vi phạm hợp đồng với công ty quản lý cũ. “Tôi không có ý định thanh minh về những scandal đã qua, vì sự thật như thế nào thì tự mỗi người đều biết rõ. Nên tôi không bận tâm về những scandal đó mà chỉ muốn tập trung lấy lại sự nghiệp của mình. Tôi đã từng ngồi đếm từng ngày đợi ngày trở lại. Và tôi vô cùng biết ơn biên kịch và đạo diễn Ma lực đồng tiền đã kiên quyết giữ vai diễn này cho tôi”.

Trên phim trường Trung Quốc

“Lãnh địa” của Kang Ji Hwan
Đọc những bài báo viết về mình trên mạng, vào trang web do fan lập là việc Kang Ji Hwan luôn làm mỗi khi thức dậy để lấy động lực cho ngày mới. Sau đó, anh bắt tay vào... dọn dẹp nhà cửa. Tuy sở thích của anh là câu cá, nhưng có một việc khiến anh cảm thấy thích hơn cả đi câu, đó là cảm giác cầm máy hút bụi đẩy khắp nhà! Nhờ vậy mà bạn bè, người thân tới nhà chơi luôn khen là sao nhà đàn ông độc thân mà lại sạch sẽ đến vậy. Kang Ji Hwan từng học chuyên ngành thiết kế khi vào đại học. Và có lẽ giờ anh đã là một nhà thiết kế nội thất nếu không chuyển hướng làm diễn viên. Dù khá thành công ở thể loại hài hước nhưng bản tính của anh không thuộc dạng hướng ngoại, thích giao du rộng như mọi người nghĩ. Anh thích ở nhà, trang trí nhà cửa. “Nếu kết hôn, tôi sẽ trực tiếp xây và trang trí căn nhà của mình. Giấc mơ của tôi là có được căn nhà, mà tôi sẽ đặt tên là Kang Ji Hwan land (Lãnh địa của Kang Ji Hwan) có hẳn khu vui chơi như hồ bơi, phòng đánh bida, đánh golf... Khi còn 20 thì tôi muốn mình kết hôn vào năm 35 tuổi. Nhưng đúng là chuyện hôn nhân không phải cứ muốn là được. Dù chưa “khao khát” có con ngay, nhưng việc tưởng tượng sẽ được cùng sống với người mình yêu trong Kang Ji Hwan land là đã có trong suy nghĩ của tôi. Hồi xưa thì tôi muốn trở thành người cha tuyệt vời của những đứa trẻ. Còn bây giờ thì mục tiêu của tôi là trở thành... người cha giàu có, đẹp trai. Vậy nên bây giờ tôi phải làm việc thật siêng. Nhưng có lẽ tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ chín chắn, nên kết hôn, chắc phải qua 40 tuổi mới được”. Vào năm ngoái, trong một buổi phỏng vấn, Kang Ji Hwan có “khoe” rằng mình sắp đi coi đất. Vậy có nghĩa là nam diễn viên này đã bắt tay vào việc xây dựng tổ ấm trong mơ của mình.

Jang Hee Jin và Kang Ji Hwan

Lỡ hẹn với khán giả nhà
Ma lực đồng tiền không chỉ ăn khách tại Hàn Quốc mà ở Trung Quốc cũng rất được yêu thích, nên anh được mời đóng phim tại Đại lục. Đang trong lịch trình đóng phim tại Trung Quốc, Kang Ji Hwan nhận được kịch bản Coming home alone, sẽ lên sóng trong tháng 10 tại Hàn. Kịch bản này cũng đã được gửi tới “em gái quốc dân” Moon Geun Young. Tiếc là, trong lúc hai nhân vật chính còn đang xem xét kịch bản thì phía đài KBS đã tuyên bố ngưng dự án phim này. Người hâm mộ đều tỏ sự tiếc nuối vì hơn một năm rồi Kang Ji Hwan mới trở lại màn ảnh nhỏ sau Big Man, còn Moon Geun Young thì đã im hơi lặng tiếng đến 2 năm kể từ sau bộ phim Nữ thần lửa.

THẾ THANH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn