Chung Gia Hân bị “căn bệnh” nhớ nhà hành hạ


Gần đây, Chung Gia Hân và Vương Tổ Lam đã nối gót các Tiểu sinh – Hoa đán TVB gia nhập hàng ngũ “Bắc tiến”. Lần đầu tiên sang Trung Quốc đóng phim Na Tra và Dương Tiễn, Chung Gia Hân không chỉ gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ, còn chẳng trách cô nói phải giữ vững căn cứ địa ở Hong Kong.

  Bấy lâu nay, Chung Gia Hân luôn là Hoa đán có sản lượng phim cao ở TVB. Giai đoạn cao điểm, cô từng đóng liền tù tì 9 bộ phim, tuy có không ít đoàn làm phim Trung Quốc vẫy tay chào mời cô, nhưng vì đụng lịch quay nên cô đành từ chối. Đến tháng 4 năm nay, Chung Gia Hân nhận đóng bộ phim Trung Quốc Na Tra và Dương Tiễn. Lần đầu tiên “Bắc tiến” đóng phim, cảm nhận của cô là: “Với vai trò một diễn viên, đương nhiên tôi hy vọng được thử sức với nhiều dạng vai và hoàn cảnh khác nhau, lần đầu tiên sang Trung Quốc đóng phim, tâm trạng đương nhiên căng thẳng. Vì phải lưu trú ở Hoành Điếm hơn 2 tháng, lúc đầu tôi cũng lo lắng sẽ không thích ứng được với khí hậu, ngôn ngữ, ẩm thực địa phương, huống hồ tôi chỉ biết một chút tiếng Quan Thoại. Người bản địa nói tiếng Quan Thoại rất nhanh, tôi nghe không hiểu, như ở Hong Kong khi bắt đầu quay đạo diễn sẽ hô “Action”, nhưng ở Đại Lục thì gọi là “Bấm máy”, mới đầu tôi không biết đạo diễn nói gì. Các đồng nghiệp còn trêu tôi nói tiếng Quan Thoại quá chậm, phát âm kỳ quặc, giống như người say rượu nói tiếng Quan Thoại”.

Thời tiết oi bức mà phải mặc trang phục 3 lớp giáp, nên chỉ sau một ngày quay, nửa thân người của Chung Gia Hân đã nổi đầy rôm sảy.

Gặp lại nhiều đồng nghiệp cũ
Tuy bị mọi người trêu chọc là nói tiếng Quan Thoại như gà mắc tóc, nhưng điều này không ảnh hưởng đến diễn xuất của Chung Gia Hân. Trong phim, cô đóng vai Dương Tú Anh, cùng Cao Vân Tường (vai Dương Tiễn) có khá nhiều cảnh diễn tay đôi: “Quá trình quay phim rất vui, quen thêm nhiều bạn bè mới, Cao Vân Tường, Dĩnh Nhi, anh Gia Anh, Lâm Tử Thông... đều là lần đầu tiên hợp tác. Mỗi ngày sau khi tan ca, mọi người cùng nhau ăn cơm, hỗ trợ lẫn nhau. Họ biết tôi lần đầu tiên đến Hoành Điếm đóng phim nên đã chỉ cho tôi biết quán ăn nào vừa ngon vừa rẻ, tận tình hướng dẫn cho tôi, khiến tôi cảm thấy mình giống như “lính mới” vậy”. Chung Gia Hân cho biết thêm, đến Hoành Điếm quay phim cô không hề có cảm giác xa lạ, vì ở đây cô gặp lại nhiều nhân viên hậu trường từng kề vai sát cánh làm việc cùng cô ở TVB: “Hoành Điếm không xa lạ như tôi tưởng tượng, vì tôi gặp được nhiều đồng nghiệp, đạo diễn là người quen cũ, còn gặp anh Quách Phong nữa, nghe nhân viên đoàn làm phim nói Lưu Khải Uy, Lâm Phong cũng đang ở đây, tiếc là tôi không gặp được họ”.

  Mấy năm gần đây các Tiểu sinh – Hoa đán đổ xô “Bắc tiến” đào vàng, chưa từng nếm trải mùi vị đóng phim ở Đại Lục, không biết Chung Gia Hân có kế hoạch tấn công vào thị trường này không? “Tôi biết rất nhiều diễn viên đi theo xu hướng sang Đại Lục phát triển, nhưng tôi chưa từng có kế hoạch này, còn phải xem có cơ hội hay không, huống hồ căn cứ địa của tôi là ở Hong Kong. Đúng là sang Đại Lục đóng phim được trả cát sê cao, nhưng đối với tôi mà nói, vẫn là đóng phim ở Hong Kong nói tiếng Quảng Đông có cảm giác thân thiết hơn, vì thế lựa chọn hàng đầu của tôi vẫn là thị trường Hong Kong”. Rời khỏi Hong Kong sang Hoành Điếm hơn 2 tháng, Chung Gia Hân tâm sự rằng cô có chút nhớ nhà: “Tuy là Tổ Lam giới thiệu cho tôi rất nhiều quán ăn, nhưng tôi vẫn nhớ các món Tây ở Hong Kong, rất thèm ăn bò bít tết”.

Lần đầu tiên sang Trung Quốc đóng phim, Chung Gia Hân đã được Vương Tổ Lam chỉ dẫn tận tình.

Bị nổi đầy rôm sảy
Người người đều nói đóng phim ở Đại Lục thù lao cao, phúc lợi tốt, nhưng Chung Gia Hân cho biết lần này vai diễn của cô trong phim Na Tra và Dương Tiễn có khá nhiều cảnh quay hành động, thời tiết oi bức mà phải mặc trang phục cổ trang quay phim, nóng đến nỗi cô bị nổi rôm sảy: “Ở Hoành Điếm, từ tháng 4 đến tháng 7 vốn là thời gian nóng nhất trong năm, may mắn là lần này sau khi tôi đến nơi thì trời thường đổ mưa nên thời tiết dịu đi nhiều. Do có nhiều cảnh quay ngoài trời, nên dù trời mưa vẫn tiếp tục quay, có khi quay đến toàn thân ướt như chuột lột, có thể là vừa nóng, vừa ướt, cộng thêm bộ trang phục của tôi có đến 3 lớp giáp rất dày, còn phải đánh đấm một cách hùng dũng, chỉ sau một ngày quay, nửa thân người tôi đã nổi đầy rôm sảy, làm tôi sợ hết hồn”.

  Chung Gia Hân vào nghề 10 năm, đây có phải là lần quay phim vất vả nhất của cô? “Vậy thì không phải, trước đó tôi từng đóng phim Sưu thần truyền, Bồ Tùng Linh có đất diễn rất nặng, cực khổ hơn nhiều, lần này không thể xem là quá vất vả, hơn nữa thời gian làm việc có quy định, mỗi ngày quay 14 – 15 tiếng, có thể nói là thoải mái”. Tuy nhiên, dù thoải mái bao nhiêu, Chung Gia Hân vẫn ưu ái phim trường Hong Kong, chưa có ý định chuyển chiến tuyến.

Lần này sang Trung Quốc đóng phim “Na Tra và Dương Tiễn”, Chung Gia Hân đã quen thêm nhiều bạn bè mới, như Cao Vân Tường, Dĩnh Nhi, anh Gia Anh, Lâm Tử Thông... đều là lần đầu tiên hợp tác.

Chung Gia Hân đã từng lo lắng sợ không thích ứng được với khí hậu, ngôn ngữ, ẩm thực địa phương, cũng may là cô được các đồng nghiệp nhiệt tình hỗ trợ, khiến cô không có cảm giác xa lạ.

NHƯ ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn