Châu Đông Vũ: Sống thật ở tuổi 23


Từ một cô gái trẻ vô danh ở tuổi 18 với hoài bão được đóng phim trên màn ảnh rộng , Châu Đông Vũ đã dành 5 năm tuổi trẻ để chứng tỏ sự cố gắng của mình và đạt được thành tựu khá nổi bật khi làm nữ diễn chính trong 9 phim điện ảnh trong vòng năm năm. Vai diễn Tinh Thu trong Chuyện tình cây táo gai chính là bước đệm vững chắc đồng thời là bộ phim điện ảnh đầu tay giúp Châu Đông Vũ đoạt giải Gương mặt trẻ xuất sắc nhất trong liên hoan phim Thượng Hải năm 2011, và với khả năng diễn xuất xuất sắc, sự xuất hiện của Châu Đông Vũ trong các phim Cung tỏa Trầm Hương, Ba giọt nước mắt, và Bạn cùng lớp đã khiến khán giả công nhận tài năng của cô khi chưa tròn 22 tuổi. Sau đây là bài phỏng vấn tổng hợp xoay quanh vấn đề công việc, cuộc sống và tình yêu của cô tân sinh viên trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh Châu Đông Vũ

Trong phim Bạn cùng lớp bạn đóng vai Châu Tiểu Chi một cô nàng thông minh nhưng hay nổi nóng bất thường, bạn có thấy bạn và nhân vật có điểm gì giống nhau không?
- Chúng tôi đặc biệt tinh tế, nhưng tôi không càu nhàu. Điều tôi không thich ở nhân vật Châu Tiểu Chi là cô ấy quá nổi bật nhưng không phải theo cách mà mọi người thường nghĩ. Tuổi và IQ của cô ấy không khớp nhau, do đó nếu muốn hiểu nhân vật này mọi người nên có suy nghĩ thoáng hơn và dùng trí tưởng tượng nhiều hơn thì sẽ hiểu cô ấy đang nghĩ gì.

Sau thành công của Chuyện tình cây táo gai, bạn có cảm giác được mức độ nổi tiếng của mình và những người khác nghĩ gì về bạn không?
- Tôi luôn xem mình là người mới vô nghề và không cảm thấy xấu hổ về điều đó . Khi Chuyện tình cây táo gai được trình chiếu, chỉ trong một đêm mọi người đều biết tôi là ai và tôi đã và đang làm gì. Cuộc sống của tôi từ đó đều phải được chuẩn bị kỹ từng bước, trang điểm, quần áo, tập cười, tập phát biểu, tập cám ơn, và học cách đối phó với cánh phóng viên. Khoảng thời gian 1 năm đầu tôi thấy mình thật ngây thơ khi nghĩ đoạt giải thưởng vậy là đủ, nhưng không, sau hai năm học ở học viện điện ảnh Bắc Kinh, tôi cảm nhận được nổi tiếng không dễ, không phải chỉ biết diễn là được, tôi nhìn thấy những con người khác nhau, những xã hội lớn bé khác nhau, và ánh mắt của mọi người nhìn mình cũng khác.

Nổi tiếng có khiến bạn nhận được hỗ trợ đặc biệt nào khi đi học không?
- Không, tôi vẫn tham gia và học tập bình thường, tôi cũng có vài người bạn để nói chuyện và dành thời gian để tìm hiểu nhau. Trợ lý cũ của tôi đã dạy tôi một bài học rất hay “Cô nên rèn luyện đi, không phải lúc nào cô cũng có trên mặt báo đâu”, và điều đó khiến tôi quyết tâm hơn và trao dồi thật tốt khi còn đi học ở trường

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp đại học rồi, vậy nếu cuộc đời sinh viên được dựng thành phim, thì thời điểm nào sẽ quan trọng nhất?
- Cuộc sống sinh viên của tôi khá giống như thời trung học cấp 3 đầy ngây thơ và nhiệt huyết. Tôi có một nhóm bạn để chơi chung, họ đều tốt và đều cho tôi cảm giác như anh chị em trong gia đình. Chúng tôi hay đi du lịch cùng nhau, làm những điều đơn giản, không có ai sẽ để ý hay phán xét chúng tôi cả. Lâu lâu mọi người sẽ tụ họp lại ăn cơm mẹ tôi nấu, tổ chức tiệc nướng ngoài vườn, và múa hát khi ở cùng nhau.

Bạn có cảm giác áp lực không khi chuẩn bị tốt nghiệp ?
- Ai cũng có cảm giác áp lực cả, chỉ là mỗi người ở mức độ nào thôi. Tôi đã từng có áp lực rất lớn, và nhiều khi lớn hơn những người khác, nhưng từ từ, tôi nghĩ mọi người đều không giống nhau nên thay vì chịu áp lực thì bản thân nên thoải mái một chút và khiến những áp lực đó trở thành đặc điểm nổi bật của bản thân

Hiện giờ thì ý kiến nào của khán giả sẽ thúc đẩy bạn?
- Nếu 1/3 người nói tôi diễn xuất tệ, thì tôi nghĩ họ không có chuyên môn nên không thể phán xét. Nếu 2/3 người nói tôi diễn xuất tệ thì tôi sẽ xem lại cách diễn của mình. Thật sự doanh thu phòng vé không ảnh hưởng đến tôi, người ta bàn luận gì cũng vậy, nhưng nếu mọi người đều hướng về tôi nói, thì chắc chắn là tôi có vấn đề và cần phải xem lại mình.

Bạn có hay đọc những bình luận về mình không?
- Tôi có xem, nhưng tôi vẫn chú ý đến tình yêu của khán giả dành cho mình và sự công nhận của các anh chị diễn viên đạo diễn đi trước

Nổi tiếng ngay khi còn trẻ, xuất hiện trong nhiều bộ phim, và 4 năm trong trường đại học điện ảnh nổi tiếng nhất Bắc Kinh, bạn có cảm giác được sự trưởng thành không?
- Thật sự tôi biết chính xác mình trưởng thành ở phương diện nào, tôi chỉ cảm giác khá mệt mỏi trong những năm gần đây, tôi đã và đang làm nhiều thứ, làm những việc mà những người cùng tuổi cũng đang làm. Tôi chỉ nghĩ có kinh nghiệm vẫn tốt hơn là không có tí kinh nghiệm

Công khai chuyện tình cảm rồi, bạn có thấy nhẹ đầu hơn không?
- Thật sự tôi cảm thấy thích khi được công khai chuyện tình yêu mà không phải giấu diếm. Nếu tôi không yêu thì mọi người lại nghĩ tôi có vấn đề, do đó công khai sẽ tốt hơn.

Nghe bảo nhà bạn trai bạn rất giàu?
- Anh ấy không giàu và cũng không phải người hưởng thụ. Tôi cũng không quan tâm anh ấy giàu hay không, chỉ biết cảm giác ở bên nhau tốt là đủ .

Cảm giác khi yêu thế nào?
- Cám giác hạnh phúc và có phần thơ ngây. Ví dụ như anh ấy thích uống nước ngọt, nhưng tôi không cho vì có hại sức khỏe, thế là anh ấy phải năn nỉ tôi. Tôi thích ức hiếp anh ấy và tôi thấy anh ấy yêu được tôi thì thật là kiên cường

Bạn trai bạn có hiểu cho sự nghiệp của bạn không?
- Anh ấy không quan tâm lắm đến việc tôi làm, chỉ cần tôi thích là được. Mối quan hệ của chúng tôi hiện giờ là anh ấy đi theo giai điệu của tôi và nếu tôi lạ thì anh phải chấp nhận.

Vậy bạn có ý định kết hôn sớm không?
- Không, tôi vẫn thích làm việc hơn, tôi còn trẻ và luôn tự nói với bản thân mình nếu bây giờ không làm việc chăm chỉ cho bản thân, thì khi già nhận ra sai lầm thì đã quá trễ.

Nguyễn Trân

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn