PARK JIN HEE - Không tránh khỏi u uẩn


Mười năm sau khi khởi nghiệp, Park Ji Hee bước vào thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Nhưng không tự kiêu với vinh quanh, cô luôn phấn đấu học hỏi, mong mỏi ngày một trưởng thành trong sự nghiệp. 

Thành công cả sự nghiệp lẫn gia đình
Park Jin Hee trình diễn đầu tiên vào năm 1997, bằng hình tượng điềm đạm, dịu dàng, lành mạnh, cô nhận được sự yêu thương của công chúng. Cô là một trong số ít các nữ diễn viên chính tuổi 30 có sức hút ở cả trên màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng. Kể từ sau Guham Heojun của đài MBC 2013, Park Jin Hee không có hoạt động phim ảnh nào khác, bởi cô vướng phải những chuyện cá nhân. Vào tháng 5.2014, cô kết hôn cùng luật sư nhỏ hơn 5 tuổi. Đến cuối năm, cô bình an sinh hạ bé gái ở tuổi 36. Hiện tại cô nhận được nhiều lời mời đến từ giới điện ảnh lẫn truyền hình nên đang cân nhắc lựa chọn tác phẩm để trở lại.

Nữ diễn viên cố chấp
Dù nhận được nhiều yêu thương sau những vai nữ chính trong phim truyền hình lẫn điện ảnh, nhưng sau thất bại phòng vé năm 2003 của Star, đóng cùng Yoo Oh Sung, cô rơi vào khủng hoảng. Suốt 2 năm vắng bóng, cô bất ngờ thành công lại với phim điện ảnh hài lãng mạn Love In Magic 2005 nhưng cùng năm lại bại trận với Love Talk. Trong khoảng 4 năm liền, cô không có lấy một tác phẩm nổi bật, dẫn đến thời kỳ khủng hoảng của nghề diễn. Phải chịu cái nhìn lo âu của người xung quanh, nhưng Park Jin Hee hoàn toàn không dao động. Bởi vì trên tư cách diễn viên, cô có sự cứng đầu và tự tin. Sự thật là sau Star, cô vẫn không ngừng nhận được lời đề nghị đóng phim. Và trong số các tác phẩm cô đã từ chối, có nhiều tác phẩm đã thành công. Đi cùng với sự giáo huấn nhận được từ các tác phẩm thất bại, Park Jin Hee đã tìm thấy vai diễn phù hợp, khiến bản thân trưởng thành trên tư cách diễn viên. Dù thu nhập giảm sút nhưng sự say đắm dành cho phim ảnh hoàn toàn không suy giảm. Sự cố chấp và chờ đợi của cô, cô đã nhận được hồi đáp là sự thành công sau này của Please come back Soon Ae, của Giant.

Không tránh khỏi u uẩn
Để tồn tại trong giới giải trí, các nghệ sĩ Hàn Quốc chịu rất nhiều áp lực. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng khi mà việc nghệ sĩ tự sát tăng cao. Park Jin Hee thở dài thổ lộ: “Sự thật thì có người hiện đại nào không mắc chứng u uẩn chứ. Nếu chứng u uất của người nghệ sĩ dẫn đến chuyện tự vẫn thì có thể sẽ dẫn đến hiệu ứng Werther (hiện tượng bắt chước hành vi tự hủy hoại bản thân), nên cần nhấn mạnh tính cần thiết của việc quản lý hơn nữa. Bản thân tôi cũng có khoảng thời gian khó khăn, là nghệ sĩ nên tôi không thể thoải mái thổ lộ nỗi lo lắng của mình. Tôi cứ hồi hộp không biết có tin đồn nào mới xuất hiện không. Tôi phải thổ lộ nỗi lo thông qua cuộc tụ tập giữa những người có thể hiểu lập trường lẫn nhau và có thể giải quyết vấn đề dẫu chỉ là nhất thời”.

Park Jin Hee trong Gia đình kim chi

Không có khiếu nấu ăn
Phim truyền hình lẫn điện ảnh Hàn Quốc không thiếu tác phẩm lấy chất liệu là ẩm thực, nhưng Gia đình kim chi vẫn có điểm khác biệt của riêng mình. Park Jin Hee, nữ chính của phim cho biết: “Tôi không xem hết các tác phẩm về ẩm thực, nhưng tác phẩm lần cho thấy cuộc sống con người giống như thức ăn vậy, cũng cần trải qua quá trình trưởng thành để có được hương vị đậm đà và phù hợp, ẩn chứa sự tự nhiên hơn là sự cạnh tranh lẫn nhau”. Trong bộ phim Gia đình kim chi, Park Jin Hee thủ vai đầu bếp Lee Kang San có tính cách trong sáng và tích cực. Vậy thực lực nấu ăn trên của Park Jin Hee như thế nào? “Vốn dĩ học nấu ăn không phải vì đóng phim, nhưng tôi đã học nấu ăn lẫn cắm hoa 1 năm 6 tháng rồi, có lẽ tôi không có khiếu lắm (cười). Những người bạn của tôi học nấu ăn khi ăn thử thức ăn thì sẽ biết loại sốt nào đã được bỏ vào nhưng tôi thì không biết”. Cô giải thích: “Tôi học cách cắt xẻ, cũng như học và luyện tập cách ngâm kim chi phải bỏ gia vị như thế nào vì phim Gia đình kim chi xuất hiện nhiều câu chuyện về kim chi”. Cô cho biết món ăn mà cô làm giỏi nhất là kimchi jjike (canh kim chi).

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn