Hồ Nhiên và Mạnh Dao - Nổi bật trong phim Thiên địa phong vân


Quyền lực, tiền tài, dục vọng có thể khiến con người ta đánh mất lý trí, đánh mất bản thân. Trong phim Thiên địa phong vân, hai nhân vật Phan Thiếu Kỳ và Diêu Lệ Hoa có sức ảnh hưởng nhất định trong cuộc chiến gia tộc họ Tào. Nói về vai diễn của mình, hai diễn viên Hồ Nhiên và Mạnh Dao đã cho biết những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay.

Mạnh Dao – Từ con gái kẻ thù trở thành con dâu hiền
Bởi vì là con gái của kẻ thù, lúc mới gả vào nhà họ Tào, Diêu Lệ Hoa không được lòng mẹ chồng, may mắn là sau đó Nhược Nam đã nhìn ra Lệ Hoa là người giàu lòng chính nghĩa, vì nhà họ Tào mà không ngại trở mặt với cha ruột: “Lúc đầu mẹ chồng không thích tôi, nhưng sau khi tôi sinh hai đứa con thì thái độ của bà đối với tôi cũng thay đổi. Ngoài ra, bà phát hiện Lệ Hoa rất có lòng chính nghĩa, biết cha mình (Diêu Đại Minh) đã làm những việc bất lợi cho Tào gia, tôi lập tức ra mặt phản đối, không vì người đó là cha mình mà không dám lên tiếng, khiến mẹ chồng thay đổi cách nhìn về tôi, mối quan hệ của chúng tôi cũng bớt căng thẳng”.

Mạnh Dao, Tên thật: Mạnh Nghiêu
Ngày sinh: 13.6.1985. Nhóm máu: A
Tốt nghiệp: Học viện vũ đạo Bắc Kinh. Vào ngành: năm 2003

  Lần đầu tiên gặp Uông Minh Thuyên, Mạnh Dao cũng giống như Lệ Hoa đối với Nhược Nam, trong lòng có sự e sợ, nhưng sau khi nhập vai mới biết sự e sợ của mình là dư thừa: “Ban đầu, khí thế của chị Uông dù trong phim hay ngoài đời đều khiến tôi “khớp”, sau khi đã quen biết nhau mới phát hiện chị rất thân thiện, chị dạy tôi nói tiếng Quảng Đông, còn khen tôi diễn xuất tốt. Lúc diễn chung, thỉnh thoảng chị còn tỉ mỉ giúp tôi chỉnh sửa đầu tóc. Bây giờ, khi gặp lại tôi vẫn gọi chị là “mẹ” hoặc “mẹ chồng”. Dạo trước, chị đến Hoành Điếm thăm anh Gia Anh, chúng tôi có chụp hình lưu niệm, còn hẹn nhau đi ăn cơm tối”.

3 lần đá Tiêu Chính Nam xuống giường
Trong phim, tính cách của Lệ Hoa rất rõ nét, dám yêu dám hận, suốt ngày cùng ông xã Chí Cao (Tiêu Chính Nam đóng) cãi nhau ỏm tỏi, Mạnh Dao cho biết đây là lần đầu tiên cô đóng dạng vai có cá tính mạnh như vậy, nên đối với cô mà nói, cảm giác vừa mới mẻ vừa có tính thử thách: “Tôi cực kỳ thích vai diễn này, vì bản thân tôi cũng là một “bà chị khờ”, nhưng lần này phải dùng tiếng Quảng Đông để nói thoại, tiếng Quảng Đông của tôi vốn không tốt lắm, nên phải mất nhiều thời gian cho giai đoạn chuẩn bị. Hơn nữa, các bạn diễn đều là lần đầu tiên hợp tác, khó tránh tâm trạng có chút khẩn trương, nhưng chỉ đóng chung vài ngày đã trở nên thân thuộc, nhất là bạn diễn đóng vai chồng tôi Chí Cao – Tiêu Chính Nam. Tôi theo anh ấy học tiếng Quảng Đông, thảo luận kịch bản, hy vọng những cảnh phim vợ chồng đạt hiệu ứng hài hước hơn”.

Mạnh Dao và Tiêu Chính Nam đóng vai đôi vợ chồng vui nhộn, để tăng thêm mực độ ăn ý, Mạnh Dao đã theo Tiêu Chính Nam học tiếng Quảng Đông và thường xuyên cùng anh thảo luận kịch bản.

  Mạnh Dao cho biết, cô ấn tượng nhất có một cảnh phim, vì không muốn rời khỏi giường dỗ con, kết quả cô đá Tiêu Chính Nam té xuống giường: “Ở nhà họ Tào, những lúc không vui Lệ Hoa thường ra tay đánh Chí Cao, thường xuyên đánh ông xã té ngã xuống đất, khiến Tiêu Chính Nam cũng mang thương tích đầy mình. Đáng nhớ nhất là cảnh tôi và Tiêu Chính Nam đang ngủ, con khóc, cả hai đều không muốn đi dỗ con, dẫn đến xô qua đẩy lại, cuối cùng tôi đá Tiêu Chính Nam té xuống giường. Cảnh này phải quay lại đến 3 lần, khiến tôi cảm thấy rất ái ngại với Tiêu Chính Nam”.

Hồ Nhiên – Bất đắc dĩ làm người xấu
Hồ Nhiên đóng vai Phan Thiếu Kỳ, em gái cùng mẹ khác cha với Đường Nhất Nhất – bạn gái của Tào Chí Viễn. Trước khi Nhất Nhất qua đời, Chí Viễn đã hứa với cô sẽ chăm sóc cho Thiếu Kỳ, không ngờ vì thế mà rước lấy tai họa. Đối với Hồ Nhiên, nhân vật Thiếu Kỳ vốn không phải người xấu, tố cáo Chí Viễn cũng là vì tình thế bắt buộc: “Thật ra, Thiếu Kỳ là một nhân vật bi kịch. Những nhân vật khác như con gái nuôi Tào Xảo Nhi, Diêu Mỹ Lệ đều có thể chung sống vui vẻ với nhà họ Tào, chỉ có một mình tôi không nhận được sự ấm áp của gia đình, cha nghiện cờ bạc, từ nhỏ đã phải nghĩ đủ mọi cách để mưu sinh, đến khi gặp được người mình thích – Chí Viễn, ai ngờ lại bị người ta lợi dụng, hại anh ấy ngồi tù, trên cơ bản cuộc đời Phan Thiếu Kỳ không có một ngày tốt đẹp”.

Hồ Nhiên: Ngày sinh: 15.1
Chiều cao: 1.72m. Cân nặng: 50kg. Nhóm máu: B
Tốt nghiệp: Đại học truyền thong Trung Quốc. Vào ngành: năm 2010

  Tuy phải làm người xấu, nhưng Hồ Nhiên không ghét bỏ vai diễn của mình: “Tính cách của Phan Thiếu Kỳ không ngừng thay đổi, xem nửa phần đầu, có lẽ khán giả sẽ thấy tôi rất đáng ghét, nhưng dần dần về sau, tôi tin rằng mọi người sẽ không ghét bỏ tôi nữa, bởi sau này tôi đã làm một số việc đúng đắn. Chí Viễn vì cái chết của chị tôi và việc bị tôi tố cáo tác động đến tính cách, khiến anh trở nên có tâm ma, khi tôi giúp anh, ngược lại anh không giúp tôi nữa, vì thế cuối cùng tôi sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của mình”.

Cảnh suy sụp trên tòa án
Trong phim, Hồ Nhiên và Lưu Khải Uy có khá nhiều cảnh diễn tay đôi, cô hết lời khen ngợi Lưu Khải Uy là một đàn anh tận tâm, bảo cô khi diễn cứ giữ tinh thần thoải mái, không cần đặt áp lực quá lớn: “Ngày đầu tiên đến phim trường đã gặp Khải Uy, anh ấy nói với tôi đừng quá căng thẳng, cứ từ từ thích nghi”. Bên cạnh đó, Hồ Nhiên cùng Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi cũng có không ít cảnh diễn chung, nhờ vậy cô đã “học lóm” được nhiều điều hay: “Tôi cùng chị Lisa (Uông Minh Thuyên) và chị Nhã Chi có vài cảnh diễn tay đôi trên tòa, khí thế của chị Lisa trên phim rất mạnh mẽ, nhưng chị luôn quan tâm đến chúng tôi. Tôi nhớ lúc quay cảnh tòa án ở phim trường TVB, máy điều hòa mở rất lạnh, chị Lisa nói với tôi tốt nhất nên mang theo một chiếc bình giữ nhiệt, uống nước nóng giữ ấm, khi biết tôi không có bình giữ nhiệt chị nói sẽ mang cho tôi một chiếc, đủ thấy chị rất quan tâm đến các diễn viên trẻ”.

Theo Hồ Nhiên, nhân vật Phan Thiếu Kỳ không phải người xấu, việc hãm hại Chí Viễn là vì tình thế bắt buộc.

  Nói đến cảnh phim trên tòa án, Hồ Nhiên cho biết khó quên nhất là cảnh cho lời khai trước tòa: “Cảnh quay hôm đó toàn là cảnh khóc, có một chút khó khăn, phải trải qua sự giày vò trong nội tâm, sau đó suy sụp trên tòa, khi diễn trường đoạn này có độ khó nhất định”. Vì thế, khi khán giả xem phim nhớ để ý cảnh quay mang tính thử thách đối với Hồ Nhiên.

Phan Thiếu Kỳ - em gái cùng mẹ khác cha với Đường Nhất Nhất – bạn gái của Tào Chí Viễn. Trước khi Nhất Nhất qua đời, Chí Viễn đã hứa với cô sẽ chăm sóc cho Thiếu Kỳ, không ngờ vì thế mà rước lấy tai họa.

NGHI TRÂN
(Theo Tạp chí TVB)

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn