Lee Joon - Biết rõ mục tiêu


Sở hữu ngoại hình không quá xuất sắc, danh tiếng nhóm nhạc MBLAQ hiện giờ cũng không còn đình đám như trước đây. Tuy nhiên, Lee Joon vẫn có được chỗ đứng trong giới nghệ thuật, bởi một lý do duy nhất, anh có thực tài.

Biết rõ mục tiêu
Từ khi học cấp 2, Lee Joon đã muốn theo nghề diễn viên, nên anh đã theo khoa vũ đạo để luyện khả năng biểu đạt về hình thể. Cuối cùng anh lại bắt đầu sự nghiệp bằng việc ca hát khi được chọn vào nhóm MBLAQ. Từ năm 2009 đến 2013, Lee Joon được biết đến nhờ vào các chương trình giải trí nhiều hơn là từ hoạt động diễn xuất dù anh đã tham gia một số phim như Ninja Assassin, Jungle Fish, Mật danh Iris (phần 2).

  Tự nhận mình là người không dạn dĩ, ít nói, nhưng “nhờ” môi trường làm việc, anh đã thay đổi rất nhiều. Và anh cũng không ngờ rằng mình nổi tiếng sau khi thử sức ở các gameshow giải trí. Từ đó, anh càng xác định rõ được mục tiêu phải tích cực hơn trong công việc. Vì vậy, cho dù có phải làm bản thân trở nên ngốc nghếch hay làm trò ngớ ngẩn ở cấp độ nào đi nữa trên màn ảnh nhỏ, anh vẫn làm mà không chút ngần ngại. Bởi anh biết rõ mục tiêu của chương trình giải trí là mang lại tiếng cười cho khán giả, giúp họ thư giãn sau những giờ phút làm việc mệt mỏi.

  Kết quả là Lee Joon càng lúc càng trở nên nổi tiếng. Nhưng khi cả thể chất lẫn tinh thần mệt mỏi, anh làm việc như một chương trình được định sẵn mà quên mất mục tiêu đã đề ra ban đầu của mình. Và tác phẩm Phim chỉ là phim (năm 2013) mà Lee Joon nhận vai chính, giúp sự nghiệp anh chuyển sang một bước ngoặt lớn. “Tôi đã có được phút nhìn lại mình khi đóng bộ phim này, nhận ra rằng mình cũng cần có chủ kiến. Nếu trước đây tôi chỉ răm rắp làm theo sự sắp xếp của người khác mà không dám lên tiếng thì bây giờ tôi chủ động đưa ra ý kiến của mình và cố gắng thuyết phục người khác làm theo chủ ý của mình một khi tôi đã nghĩ rằng mình làm đúng”.

Vai diễn không tưởng
Đến trong mơ Lee Joon cũng không nghĩ rồi một ngày mình sẽ có thể diễn được vai một kẻ tâm thần giết người hàng loạt giống vai diễn trong Theo dấu tử thần. “Đến giết một con muỗi tôi còn không làm được thì làm sao tưởng tượng được cảnh phải thể hiện cảm xúc của một kẻ giết người!”, anh nói đùa. Cách để anh luyện tập đó là xem các bộ phim tương tự và... bắt chước. Và kết quả là diễn viên tạo được ấn tượng nhất trong phim chính là Lee Joon. Mỗi khi nhân vật của anh xuất hiện là người xem có cảm giác rờn rợn. Mọi người thường nói, sự thành công 99% đến từ nỗ lực và 1% là do may mắn. Anh chàng ý thức rõ điều này hơn ai hết. Ngoại trừ vai diễn đầu tiên trong Ninja Assassin, Lee Joon nhận được là nhờ “sư phụ” Bi (Rain). Một lính mới trong nghề mà đã có cơ hội xuất hiện trong một bộ phim Hollywood thì anh thừa nhận đó là nhờ may mắn. Nhưng quá trình sau đó toàn bộ đều do nỗ lực mà thành, dù là lĩnh vực gì. Vì vậy, anh chàng cực kỳ ghét khi bị gọi là diễn viên thần tượng, bởi anh chỉ muốn đơn thuần là một diễn viên biết diễn xuất, một diễn viên biết diễn bằng cái tâm, chứ không cần trở thành thần tượng của bất kỳ ai, không cần phải ép mình trở nên hào nhoáng.

Hụt hơi trong vai diễn
Sau khi những tập đầu của Theo dấu tử thần lên sóng, Lee Joon là diễn viên được công chúng dành nhiều lời khen ngợi nhất trong dàn diễn viên chính. Điều này khiến anh chàng cảm thấy áp lực vì từ giây phút được khen thì phải diễn từ mức độ đó trở lên, tuyệt nhiên không được “tệ” hơn. Vì vậy, dù mệt mỏi đến mức đôi mắt anh cứ lờ đờ như... thằng nghiện, theo như lời mẹ Lee Joon nói, mỗi khi nhìn thấy con trai trở về nhà từ phim trường, anh chàng vẫn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa. Kết thúc phim, tâm điểm vẫn là Lee Joon, nhưng anh thừa nhận mình bị đuối ở những tập cuối phim. Hiếm có diễn viên nào tự nhìn nhận bản thân một cách thẳng thắn như anh chàng này. Điều này chứng tỏ ít nhiều rằng anh không phải là người dễ dãi với bản thân, không phải là người hay tự mãn khi nghe được những lời khen. “Mục tiêu của tôi không phải là trở thành người diễn viên hoàn hảo mà chỉ cần là... gần gần mức hoàn hảo!”, anh hóm hỉnh chia sẻ.

Thanh Hà

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn