Triệu Lệ Dĩnh: Yêu cảm giác độc thân và chờ đợi trái tim rung động


Từng bước từng bước tiến đến sự nghiệp như hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh đã phải trải qua muôn trùng khó khăn và trắc trở, từ việc bị người trong ngành hãm hại đến việc bị người hâm mộ của các diễn viên khác nói xấu. Cô gái nhỏ thuộc vùng quê Hà Bắc đã chứng minh được thực lực của mình qua các vai diễn đa dạng khác nhau như Lục Trinh trong Lục Trinh truyền kỳ, tiểu Sam trong Sam Sam đến đây ăn nào, và thành công nhất là vai tiểu Cốt trong phim Hoa Thiên Cốt đang được trình chiếu ở các đài lớn nhỏ của Trung Quốc.

Hoa Thiên Cốt
“Đóng được đến phân nữa phim thì tôi muốn quay lại từ đầu”
Bộ phim Hoa Thiên Cốt do Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa đóng vai chính đã nhận được nhiều lời khen tích cực từ phia khán giả xem đài, và ngay cả tác giả của cuốn tiểu thuyết còn phải công nhận Triệu Lệ Dĩnh là hóa thân duy nhất xác với hình tương của nhân vật Hoa Thiên Cốt trong truyện.

Nhiều người xem cảm nhận Hoa Thiên Cốt chỉ giống 50% cốt truyện gốc do đó phim sẽ không hay, bạn thấy thế nào về điều đó?
- Là diễn viên, tôi tôn trọng và chấp nhận quá trình làm phim, và theo quan điểm của tôi, chúng tôi đứng ở thế bị động và có những tình huống bị giới hạn, do đó khi bắt đầu quay phim, đoàn làm phim và diễn viên đều đồng ý làm lại và chỉnh sữa cậu truyện dưới sự giúp đỡ của tác giả chính của truyện Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả. Và thật sự thì phim có nhiều tình tiết mới và trôi chảy hơn , đồng thời cũng mang đến cho khán giả cái nhìn tròn vẹn hơn về Hoa Thiên Cốt

Được biết tác giả chính và người viết kịch bản đều rất hài lòng với sự diễn xuất của bạn trong phim, và ngoài ra còn nghe nói bạn rất nhập tâm và hóa thân vào nhân vật đến nỗi khó thoát ra khi đóng xong phải không?
- Các phân đoạn giữa tiểu Cốt và sư phụ Bạch Tử Họa đều ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi, có nhiều khi tôi đã khóc rất nhiều khi đọc kịch bản về phân đoạn của hai nhân vật. Đóng được đến phân nữa phim thì tôi muốn quay lại các cảnh lúc nhỏ vì tôi chưa muốn rời khỏi đoàn làm phim và chưa muốn thoát khỏi nhân vật, có lẽ trường hợp nặng nhất là khi tôi gọi Hoắc Kiến Hoa ngoài đời thành sư phụ, do đó khi nào tôi có thể gọi tên anh ấy lại là lúc đó tôi đã thoát khỏi nhân vật tiểu Cốt.

Trưởng Thành
“Tôi thách thức bản thân minh và đó là động lực tiến bộ của tôi”
Thực tế, cũng như Sam Sam đến đây ăn nào, Hoa Thiên Cốt không phải một phim dễ đóng vì tiểu thuyết rất nổi tiếng và nhiều người xem sẽ không thích nếu bạn hóa thân không giống nhân vật, bạn thấy điều đó có áp lực không?
- Thực sự là tôi đã không suy nghĩ gì nhiều cả, ngay sau khi tôi kết thúc bộ phim Bí mật của người vợ và cảm thấy rất mệt mỏi, nên khi đọc kịch bản Sam sam đến đây ăn nào và thấy kịch bản khá dễ dàng và nhân vật Sam Sam cũng đơn giản nên tôi nhận lời đóng ngay. Tôi không thấy sợ áp lực chỉ cần kịch bản hay và nhân vật tôi có thể nắm rõ thì tôi sẽ trân trọng v dồn hết sức lực đề hoàn thiện nó.

Bạn nghĩ nhân vật tiểu Cốt là cô gái như thế nào?
- Nếu như Sam Sam là cô gái ngây thơ và trong sáng thì tiểu Cốt là cô gái mạnh mẽ và tự lập. Có thể trước mắt người ngoài cô ấy là cô gái ngốc nghếch nhu6ng thật sự đó là cô gái tốt và hiểu chuyện, ngoài ra còn dùng trái tim nhân ái của mình để hiểu cho sự ích kỷ và lòng tham của người khác

Nhân vật có khiến cho bạn đồng cảm không?
- Đúng vậy, cuộc đời nhân vật tiểu Cốt thật sự giống với tôi ngoài đời. Tôi bắt đầu không phải là người học diễn xuất chuyên nghệp, nhưng chỉ vì muốn làm một diễn viên thực lực, tôi đã đi trên con đường không trải hoa hồng. Khi mọi người trong ngành đều nghĩ tôi mang hình ảnh trẻ con, không đáng để bận tâm, và có khi tôi còn nghe “Triệu Lệ Dĩnh chắc chắn không được nhận đâu”, lúc đó tôi cũng chỉ im lặng và tự nói với bản thân là những việc đó không quan trọng. Quan trọng là phải tự thách thức bản thân để tiến bộ lên hằng ngày và có thể chứng minh thực lực vào một ngày không xa.

Tình yêu
“Tôi cảm giác có khoảng cách trong vấn đề tình cảm”!
Bạn thích người đàn ông như thế nào?
- Tôi thích người đàn ông giống tính cách của tôi, có thể nói là phiên bản nam của tôi với đầy đủ tính cách như : vui tính, không nên quá phô trương, có trách nhiệm, lạc quan, và là người thích giải quyết rắc rối chứ không phải chạy trốn. Thật sự, có nhiều lúc tôi cũng cảm nhận được khoảng cách về cảm xúc của bản thân nhưng tôi nghĩ chắc tôi chưa gặp đúng người khiến tôi rung động

Khi yêu, bạn sẽ thay đổi như thế nào?
- Tôi là người cần cảm giác an toàn do đó khi yêu tôi thuộc người yêu hết mình và có trách nhiệm với cả hai. Nhiều người nói yêu nhiều đau nhiều, nhưng tôi không sợ vì tôi nghĩ nếu có thể tìm ra được người để mình tin tưởng yêu thì còn gì may mắn hơn, và người đó có thể khiến tôi tự tại là được rồi.

TRÂN TRÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn