Giang Mỹ Nghi - Học cách yêu thương bản thân


Trong phim Mất dấu, Giang Mỹ Nghi đã mang đến cho khán giả cái nhìn mới, nhân vật Katie do cô thủ diễn không những bị chồng ngược đãi, đánh đập, còn phải giúp đối phương kiếm cớ né tránh hiện thực, Giang Mỹ Nghi đã thể hiện vai diễn một cách sinh động.

Trái ngược với hình tượng nữ cường nhân
Giang Mỹ Nghi cho biết, trong phim Cửu giang thập nhị phường, cô từng diễn qua nhân vật yếu đuối, nhưng mấy năm nay cô đều đóng những vai nữ cường nhân: “Lúc đầu khi nhận được kịch bản phim Mất dấu, giám chế nói tôi đã diễn nhiều vai nữ cường nhân nên muốn cho tôi diễn thử vai yếu đuối để xem phản ứng của khán giả thế nào, tôi cũng cảm thấy rất mới mẻ và thú vị”. Nhìn thấy Katie luôn bị chồng ngược đãi mà không dám lên tiếng, khán giả đều bất bình thay cô ấy, nhưng trong mắt Giang Mỹ Nghi, tất cả những gì mà Katie phải chịu đựng chẳng qua chỉ vì tình yêu: “Katie không ngừng thuyết phục bản thân, vì chồng bị bệnh nên mới ngược đãi cô ấy, sau khi anh ta đánh cô, anh cũng cố gắng bù đắp nhưng vẫn chứng nào tật nấy, đến khi trong đầu nảy sinh ý định tự sát, Katie mới quyết định ly hôn”. Sau lần trải nghiệm với hoàn cảnh của nhân vật Katie, Giang Mỹ Nghi cho rằng người đàn ông đánh đập phụ nữ không phải là đàn ông: “Người đàn ông có tài sẽ không bao giờ động thủ với phụ nữ, chỉ cần dùng hành động và lời nói đã có thể khiến người phụ nữ khuất phục”.

Tình cảm bị lãng quên
Sau nhiều năm sống trong địa ngục, Katie may mắn gặp được tình yêu thứ hai là Trác Khải, trở thành vợ chồng, cùng nhau vượt qua bao sóng gió, so với hai cặp đôi khác trong phim là Seed Bạo và chị Đinh, Kobe và Yan, cặp Katie và Sếp Trác nhận được sự ủng hộ của người xem nhiều hơn: “Trong cuộc tình của chúng tôi, có một cảm giác rất quan trọng mà nhiều đôi bạn trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x đã lãng quên, đó chính là sự không rõ ràng, loại tình cảm này khiến chúng ta bứt rứt, khó chịu nhưng cũng khó quên. Hiện nay các mối quan hệ tình cảm đến nhanh và đi cũng nhanh, thiếu mất giai đoạn chần chừ, không rõ ràng này, riêng bản thân tôi đến nay vẫn còn nhớ rõ cảm giác mông lung, điều thú vị nhất và ấn tượng khó quên nhất trong một cuộc tình chính là khoảng thời gian lãng mạn”. Không giống Seed Bạo và chị Đinh khi đã yêu thì tình cảm bùng nổ mãnh liệt, nhìn thấy Katie và Sếp Trác mỗi đêm đều hẹn nhau ăn cơm ở quán trà, trao cho nhau từng ánh mắt, lời nói và biểu cảm trên nét mặt, sự chín chắn, kín đáo đó, phải là người đã thấu hiểu sự đời mới có thể hiểu được: “Vì vậy mỗi khi tôi đọc được những lời bình luận nói chúng tôi đang níu kéo, chần chừ, tôi liền biết người đó vẫn còn trẻ tuổi, chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Chuyện tình của Katie và Sếp Trác phải là những người đã từng trải mới hiểu được”.

Giang Mỹ Nghi và bạn trai Ngô Quân Tường yêu nhau đã nhiều năm, hai người đã từng trải qua giai đoạn mông lung trong tình cảm.

Học cách yêu thương bản thân
Vai Katie đã giúp Giang Mỹ Nghi mở rộng hướng đi trong diễn xuất, trên nhiều diễn đàn, bộ phim được bàn luận sôi nổi và diễn xuất của Giang Mỹ Nghi đã nhận được nhiều lời khen, cô nói dù diễn vai nào cũng có sự tiếc nuối, như lần này vì sức khỏe không tốt nên đã ảnh hưởng đến diễn xuất: “Nếu không phải vì vấn đề sức khỏe, tôi cảm thấy mình còn có thể diễn tốt hơn, nhưng cũng may là vai diễn yêu cầu tôi phải thể hiện vẻ tiều tụy nên xem như tôi đã đáp ứng yêu cầu. Có một vài người không hiểu sẽ nói, tại sao lần này trông Giang Mỹ Nghi giống như bà nội trợ vậy? Trong phim, tôi đúng là một bà nội trợ ở nhà nấu cơm mà, nhiều lúc tôi cảm thấy dân mạng rất buồn cười, hỏi tôi có trang điểm không vậy? Tại sao mặt mũi tàn tạ thế? Rốt cuộc anh có đang xem phim không? Theo kịch bản, Katie không được phép trang điểm, vì mỗi khi cô trang điểm xinh đẹp, chồng cô đều cho rằng cô đang muốn tìm người đàn ông khác, nên cô đành phải để mặt mộc cho chồng yên tâm, tôi rất chú trọng những tình tiết nhỏ đó”. Có thông tin trong thời gian đóng phim Mất dấu, Giang Mỹ Nghi bị mắc bệnh phổi, cô thừa nhận đây là hồi chuông cảnh báo về sức khỏe, nhắc nhở cô không nên làm việc liều mạng như trước: “Đây là căn bệnh do tích tụ sự vất vả lâu ngày mà thành, bây giờ đã biết được vấn đề ở đâu, thì ra yêu thương bản thân thật sự rất quan trọng. Tuy thường ngày tôi luôn chăm sóc bản thân, nhưng mỗi khi làm việc tôi như một kẻ điên vậy!”.

Trong phim “Mất dấu” , tình cảm của Katie và sếp Trác đã khiến người xem ngậm ngùi và cảm động. 

Vai diễn ảnh hưởng đến tâm trạng
Cuộc đời của nhân vật Katie rất đáng thương, cộng thêm sức khỏe của Giang Mỹ Nghi không tốt, nên tâm trạng của cô hoàn toàn bị vai diễn dẫn dắt, kết quả sau khi bộ phim đóng máy, căn bệnh tâm lý của cô bị tái phát và phải đi gặp bác sĩ: “Katie rất tội nghiệp, hầu như ngày nào cũng khóc, nhưng lại không thể khóc lớn tiếng để bộc phát ra ngoài, đến phần cuối phim còn có nhiều cảnh đau lòng hơn nữa. Trong quá trình quay tôi không khỏe, sức mạnh ý chí kém nên không điều khiển được bản thân, đành phải cầu cứu bác sĩ”. Thậm chí, có lúc Giang Mỹ Nghi đuối sức đến nỗi phải nhờ trợ lý dìu đến phim trường: “Phổi có vấn đề, không thở được, nói chuyện cũng không có sức, chuyên viên thu âm đành phải giúp tôi chỉnh âm lượng micro đến mức lớn nhất. Còn những cảnh quay ra tòa thì hoàn toàn dựa vào sức mạnh ý chí để cầm cự, rất tổn hại sức khỏe, dù vậy tôi vô cùng tận hưởng cảm giác đó”. Đây là lần hợp tác thứ ba của Giang Mỹ Nghi và Miêu Kiều Vỹ, cô cười nói trong quá trình đóng phim Mất dấu, Miêu Kiều Vỹ không ngừng “phóng điện” với cô: “Tôi cảm thấy lần này đóng cặp đạt hiệu quả ngoài mong đợi, cả hai đều xử lý rất tốt, cảm giác rất thành công”.

ĐÔNG NGHI
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn