Ahn Jae Wook – Cuộc sống mới đã bắt đầu


Trải qua một cuộc đại phẫu thuật thập tử nhất sinh, thay đổi những thói quen hằng ngày để thích nghi với cuộc sống mới, bất ngờ công khai tình yêu rồi tuyên bố kết hôn, chuyển hướng từ phim ảnh sang nhạc kịch... những thông tin về Ahn Jae Wook cứ dồn dập, liên tiếp nhiều điều bất ngờ như thế. Nhưng với anh, mọi thứ đều đến thật tự nhiên, nhẹ nhàng, duy chỉ có bệnh tật là nỗi sợ không báo trước.

Cú ngã bất ngờ và những thói quen mới
Năm 2012, Ahn Jae Wook tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ trong phim truyền hình Ánh sáng và bóng tối của đài MBC. Bộ phim đã gây được tiếng vang cùng nhiều thành công với tỉ suất xem đài bình quân 18%. Nhưng sau đó, anh bất ngờ được chẩn đoán bị xuất huyết não và phải phẫu thuật gấp, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Cú ngã bất ngờ tưởng chừng sẽ kết thúc sự nghiệp của Ahn Jae Wook khi anh mất hơn một năm điều trị cùng nhiều thay đổi về vóc dáng, hình thể. Nhưng như một người vừa qua cơn thập tử nhất sinh, mọi thay đổi trong cuộc sống sau này đều xảy đến với Ahn Jae Wook theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp và mỹ mãn.

 Từ sau cuộc phẫu thuật, anh hoàn toàn không hút thuốc, uống rượu suốt một năm sau đó. Mặc dù hiện tại thỉnh thoảng anh vẫn dùng thuốc lá hay rượu bia trong các cuộc gặp gỡ, tiệc tùng nhưng cả số lần và số lượng đều giảm đáng kể so với trước đây.

  Xuất huyết não không phải là một căn bệnh mà chỉ xảy đến trong nhất thời và cần có sự can thiệp của phẫu thuật để duy trì mạng sống. Và Ahn Jae Wook cũng tự thấy mình thật may mắn khi đã được phẫu thuật kịp thời. Hơn ai hết, bản thân anh luôn tự ý thức về sức khỏe của mình và cẩn thận giữ gìn vì lo sợ triệu chứng này có thể xảy đến một lần nữa.

  Khi trải qua một kiếp nạn, con người thường có xu hướng thay đổi thái độ, cách sống, cách nhìn cuộc đời. Ahn Jae Wook cũng không ngoại lệ. Nếu trước đây, anh tuyệt đối không hề nhượng bộ đối phương và thường hành động theo ý thích của mình thì giờ anh đã cố gắng để thấu hiểu và giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Những chuyện gì có thể nhượng bộ được, anh đều nhân nhượng cho qua.

Hạnh phúc trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân
Thông tin Ahn Jae Wook kết hôn vào ngày 1.6 vừa rồi khiến không ít người ngạc nhiên, bất ngờ. Anh vốn nổi tiếng là người kín tiếng, ít khi dính vào các tin đồn tình cảm. Suốt một thời gian dài, anh cũng chưa từng hẹn hò, yêu đương với ai. Cuộc sống độc thân của Ahn Jae Wook tưởng như chưa biết khi nào kết thúc thì anh bất ngờ công khai người yêu và nhanh chóng thông báo kết hôn ngay sau đó không lâu. Cô dâu là nữ diễn viên nhạc kịch Choi Hyun Ju, nhỏ hơn Ahn Jae Wook 9 tuổi. Cả hai gặp nhau lần đầu vào cuối năm 2014 trong buổi công diễn vở nhạc kịch Crown Prince Rudolf. Ahn Jae Wook thú nhận, mình đã yêu Choi Hyun Ju ngay từ cái nhìn đầu tiên và quyết không bỏ lỡ cơ hội làm quen với cô.

  Trải qua một thời gian dài hơn 40 năm với cuộc sống độc thân, Ahn Jae Wook đón nhận người vợ mới bằng tình yêu và niềm hạnh phúc lớn lao. Dù công việc bận rộn, bạn bè rất nhiều lại có nhiều sở thích đa dạng nhưng tất cả đều được Ahn Jae Wook xếp lùi lại phía sau để nhường vị trí số 1 cho vợ. Anh thật thà chia sẻ, nếu chỉ tính cuộc sống bắt đầu từ năm 20 tuổi thì anh đã trải qua gần 25 năm được tự do làm mọi điều mình thích. Nếu có thể sống đến 15 hay 25 năm sau nữa thì khi ấy anh cũng đã 60 - 70 tuổi. Anh cảm thấy có lỗi với vợ vì dường như họ đã gặp nhau quá muộn màng và không còn nhiều thời gian dành cho nhau. Vì vậy, ngay từ bây giờ, trước khi quá trễ, anh muốn cả hai có thể cùng nhau tạo ra những kỷ niệm và ký ức đẹp.

  Hiện đang bận rộn với dự án nhạc kịch mới nên vợ chồng Ahn Jae Wook vẫn chưa thể thực hiện chuyến du lịch trăng mật. Nhưng theo Ahn Jae Wook thì ngay sau khi kết thúc dự án này, anh sẽ tạm gác mọi kế hoạch công việc vô điều kiện để bù đắp cho vợ một kỳ nghỉ ý nghĩa và đáng nhớ.

Nhạc kịch và phim ảnh, đâu là lựa chọn cuối cùng của Ahn Jae Wook?
Khi Ahn Jae Wook chuyển hướng sang nhạc kịch, nhiều khán giả ngạc nhiên trước sự lấn sân của anh. Nhưng sự thật là anh đã diễn kịch và tham gia nhạc kịch từ sau khi tốt nghiệp đại học. Vốn đã từng nghĩ nhạc kịch sẽ là con đường theo đuổi suốt đời của mình nhưng vì bất bình trước những bất công trong nghề, Ahn Jae Wook rẽ hướng sang phim ảnh từ năm 1995. Mãi đến thời gian sau này, khi nhiều tác phẩm nhạc kịch nước ngoài du nhập vào Hàn Quốc, số diễn viên tham gia nhạc kịch tăng lên đáng kể thì Ahn Jae Wook lại nhận được lời mời tham gia trong vở Jack the Ripper. Sự trở lại lần đó chính là khởi điểm cho sự chuyển hướng nghề nghiệp sau này của Ahn Jae Wook.

  Khi được hỏi lý do vì sao chọn nhạc kịch, Ahn Jae Wook cho rằng vì anh là người thích tự làm khó mình. Đối với nhạc kịch, diễn viên phải tập trung 100% năng lượng cho một buổi diễn mà không được lơ là, chểnh mảng bất kỳ giây phút nào.

  Hiện Ahn Jae Wook đang ráo riết tập luyện trong vở nhạc kịch Arirang, tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jo Jung Rae sắp công diễn trong tháng 7.

Nguyên Hằng

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn