Đặng Tụy Vân: "Tình cảm trước đây đều là hàng nhái!"


Vì mắc bệnh rối loạn tinh thần, Đặng Tụy Vân từ đầu năm 2013 sau khi đóng xong Thâm cung nội chiến 2, cô lập tức tuyên bố giảm khối lượng công việc để dưỡng bệnh. Hơn 2 năm qua, cô chỉ tham gia hai bộ phim truyền hình Đại lục Chế tạo mỹ nhân (2014) và Phong lôi cấp (2014), thời gian còn lại cô tham gia hoạt động trong giáo hội Cơ Đốc giáo và từ thiện.

  Dạo trước, Đặng Tụy Vân làm khách mời trong buổi truyền giáo, khi nhắc đến chuyện tình cảm trong quá khứ, nữ diễn viên 49 tuổi tỏ ra kích động, đôi mắt đỏ hoe: "Những tình cảm trước đây đều là hàng nhái!". Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, cô lặng lẽ lau nước mắt dưới khán đài.

Hôm Đặng Tụy Vân lên sân khấu chia sẻ trải nghiệm của mình trong buổi truyền giáo, khi quay về chỗ ngồi cô lặng lẽ lau nước mắt

Tôi cần được yêu thương
Dạo trước Đặng Tụy Vân được mời làm khách trong buổi truyền giáo được tổ chức tại một trường học ở Tướng Quân Áo, mỗi khi chia sẻ về trải nghiệm trong cuộc sống, nhất là về chuyện tình cảm, cô đều tỏ ra khá kích động. "Từ nhỏ cha mẹ tôi đã gửi tôi cho ông bà nội chăm sóc, đến lúc 5 tuổi, cha mẹ tôi ly hôn, tôi lớn lên cùng ông bà nội, do đó lúc nhỏ tôi rất tự ti, lúc nào cũng không vui vẻ, vì tôi không được yêu thương, không như những đứa trẻ khác có một gia đình trọn vẹn".

  "Vài năm đầu khi gia nhập làng giải trí, tìm được nửa kia cũng là một niềm ao ước trong lòng tôi, tôi tưởng rằng ở bên cạnh tôi và hẹn hò với tôi là chứng tỏ tôi được yêu thương. Nhưng lúc đó tôi liên tục làm việc ở trường quay từ 6 giờ sáng đến tối, mỗi ngày chỉ rảnh rỗi ở khoảng thời gian từ 3 giờ khuya đến 6 giờ sáng, như vậy có thể quen được ai? Chắc chắn chỉ có những người cùng làm việc ở trường quay, nhưng hẹn hò cũng phải giữ bí mật, lén lút liên lạc vì sợ bị người khác phát hiện. Thật ra tôi rất khao khát được yêu thương, nhưng lại không thể công khai, dần dần mối quan hệ này trở thành đôi bên không tin tưởng nhau, như vậy có hạnh phúc không?" Nói đến đây, cô hít một hơi thật sâu, dường như đang cố kìm nén dòng nước mắt.

 Vì không muốn bị người xung quanh phát hiện mình khóc, Đặng Tụy Vân dùng khăn giấy che mặt lại

  "Thực sự không hạnh phúc chút nào! Nhưng trong quá trình tìm kiếm sự yêu thương này tôi đã gặp được rất nhiều mối tình không tốt, mối tình càng không tốt thì tôi càng phải yêu, tôi hoàn toàn không biết yêu là gì, do đó tôi chỉ nhắm mắt mà yêu một cách dại khờ". Cô im lặng giây lát, giọng nói nghẹn ngào: "Sau này tôi nhìn lại mới phát hiện một điều, hóa ra sự yêu thương mà trước đây tôi cố gắng tìm kiếm đều là hàng nhái! Tất cả chỉ là tạm bợ, do đó tôi vẫn không vui vẻ".

  "Thật ra tôi hiểu rằng, là một người phụ nữ có thể sẽ cảm thấy hạnh phúc là dựa dẫm vào nửa kia của mình. Nhưng tôi rất biết ơn Chúa đã yêu thương bao dung tôi, khiến tôi hiểu ra rằng, hóa ra tôi thực sự không cần hàng nhái!"

Trong lúc chia sẻ trải nghiệm của mình, mỗi khi đề cập đến chuyện tình cảm trong quá khứ, Đặng Tụy Vân đều tỏ ra xúc động

Mỗi người có cuộc sống riêng
Trong những mối tình của Đặng Tụy Vân gia nhập làng giải trí 30 năm đến nay, năm 1996 bị phát hiện cùng Giang Hoa xảy ra ngoại tình khi tham gia phim truyền hình ATV Tôi có hẹn với mùa xuân gây xôn xao nhất.

  Giang Hoa 52 tuổi đã hàn gắn lại tình cảm với vợ Mạch Khiết Văn. Năm 2006 trong quá trình tuyên truyền phim truyền hình Đại lục Phong trần tam hiệp chi Hồng Phất Nữ ở Bắc Kinh, do chấn thương ở lưng và chân tái phát, khiến anh mắc bệnh trầm cả, phải tạm ngừng tất cả công việc giải trí. Gần đây cư dân mạng phát hiện anh chuyển sang làm nghề môi giới bảo hiểm, xem ra anh đã chữa khỏi bệnh trầm cảm. "(Mắc bệnh trầm cảm) chỉ là tin đồn thôi!" Giang Hoa gần đây chia sẻ: "Tôi chuyển nghề bán bảo hiểm chỉ vì muốn trải nghiệm cuộc sống, quen biết nhiều bạn bè hơn".

  Và đối với chuyện ngoại tình năm xưa, anh cho biết: "Tôi chỉ cảm thấy là tuổi trẻ khờ dại, giờ đây xem lại cảm thấy cũng đâu phải là chuyện gì lớn lao! Mèo nào chẳng thích ăn tanh? Rất nhiều chuyện đều xảy ra rất tự nhiên, đàn ông là như vậy, phụ nữ cũng như vậy, con người sống trên đời quan trọng nhất là không hối hận. Quân tử không đứng dưới tường sắp đổ, tôi sẽ không cho mình cơ hội lần thứ hai (xảy ra ngoại tình), cũng sẽ không cho cơ hội người khác nữa".

Năm 1996, Đặng Tụy Vân vì đóng “Tôi có hẹn với mùa xuân” mà xen vào cuộc hôn nhân của Giang Hoa và Mạch Khiết Văn, sau này cô chủ động rút lui khỏi quan hệ tay ba này

Thời điểm tồi tệ nhất trong đời
Gia đình và tình cảm từng khiến Đặng Tụy Vân thiếu hụt yêu thương, riêng sự nghiệp và tiền bạc cũng từng gây cho cô không ít áp lực. "Tôi gia nhập làng giải trí cũng vì muốn nhanh chóng kiếm nhiều tiền, có thể xây dựng tổ ấm riêng, nhưng vào ngành 7 năm tôi luôn cảm thấy không có cảm giác an toàn, thế là tôi đi học, sau này quay về và khi dự định dành dụm thêm một số tiền để di dân, kết quả tôi đầu quân đài truyền hình ATV, tìm được số tiền lớn nhất trong đời tôi, 30 tuổi đã mua được nhà và nghĩ rằng sau này có thể dưỡng lão".

  Tuy nhiên, căn nhà "dưỡng lão" đó lại trở nên mất giá trị sau cuộc khủng hoảng tài chính 1997, khiến cuộc đời cô rơi vào bế tắc. "Lúc tôi kiếm được nhiều tiền, tôi mua rất nhiều đồ hiệu, lái xe sang, sống ở căn hộ đắt đỏ để chứng tỏ mình thành công đến thế nào. Nhưng khi tôi cũng như nhiều người dân Hong Kong khác đều bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính, tôi hoàn toàn trắng tay! Năm 1998 là thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi, Chúa đã cứu vớt đời tôi!"

  "2 năm trước, tôi lại xuất hiện vấn đề (mắc bệnh rối loạn tinh thần), khiến tôi rất sợ sau này không được đóng phim nữa, áp lực rất lớn, thế là tôi thử thả chậm bước chân lại, từ đó mới phát hiện từ trước đến nay tôi luôn tự dựa dẫm vào chính mình". Và những ngày tháng giảm khối lượng công việc trong 2 năm qua, cũng may cô đã bán đi căn hộ ở Bích Hải Lam Thiên mua vào năm 2007, khiến cô được lời 3,7 triệu HK$, ngoài ra cô cũng chi 14 triệu HK$ để tậu mặt bằng trong trung tâm thương mại ở Vịnh Đồng La để cho thuê, sống cuộc sống nhàn hạ.

 Cuối năm ngoái, Mạch Khiết Văn biểu diễn ở sân khấu kịch Nguyên Lãng, Giang Hoa và con gái (bên phải) đến hậu trường mừng sinh nhật sớm cho vợ

GIA NGỌC
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn