Xa Thi Mạn Sinh con phải suy nghĩ cẩn thận


Trong phim Mất giấu, Xa Thi Mạn đã tạo được sự đột phá với vai cảnh sát chìm “chị Đinh”, đó là một cô gái tham tiền, mê bài bạc, lăn lộn trong giới giang hồ, trong dáng vẻ đáng ghét lại có sự cơ trí, thông minh. Với vai diễn ấn tượng này, Xa Thi Mạn đã một lần nửa đăng quang Thị hậu TVB 2014. Sự nghiệp bước lên đỉnh cao mới, nhưng chuyện tình cảm của cô thì vẫn trong giai đoạn chờ đợi.

Sau khi gia nhập TVBC, Xa Thi Mạn đã trở về TVB, nhưng ở Hong Kong mỗi năm cô chỉ cần đóng một bộ phim, so với trước đây một năm phải quay hơn trăm tập phim, thì cuộc sống bây giờ của cô hoàn toàn tương phản: “Thời gian này tôi đang điều chỉnh sức khỏe và cuộc sống của mình, hiện tại tôi cảm thấy vô cùng mãn nguyện, tự do thoải mái, có thể làm những việc mình thích như vẽ tranh, theo mẹ học nấu ăn. Dù học thế nào vẫn nấu không ngon bằng mẹ, nhưng tôi thường xuyên rủ nhóm bạn thân đến nhà ăn uống, mỗi ngày nấu một món”. Cuộc sống nhàn hạ như vậy, đáng lẽ cô đã có cơ hội gặp được người đàn ông tốt? Xa Thi Mạn chia sẻ: “Về chuyện tình cảm, tôi tin rằng “bạch mã hoàng tử” của tôi sẽ nhanh chóng xuất hiện, dù sao hiện nay tôi có rất nhiều thời gian và không gian riêng tư, tôi vẫn đang chờ đợi”.

Theo giám chế Văn Vỹ Hồng, cảnh quay ở bệnh viện là được “đo ni đóng giày” dành riêng cho Xa Thi Mạn: “Những diễn viên khác không đủ sức thể hiện cảnh quay “nặng ký” như vậy, nhưng chúng tôi có lòng tin đối với Xa Thi Mạn”. 

Sinh con phải suy nghĩ cẩn thận
Mấy cô bạn thân như Thang Doanh Doanh, Văn Tụng Nhàn, Châu Gia Úy đều đã sinh con, có cuộc sống gia đình ổn định. Vốn yêu thích trẻ con, vậy cô có từng nghĩ dù không kết hôn vẫn sẽ sinh con? Xa Thi Mạn chia sẻ: “Thật ra, tôi rất hài lòng và hưởng thụ cuộc sống tự do ở hiện tại, nhưng tất nhiên người phụ nữ nào cũng mong muốn tìm được “nửa kia” để cùng nhau trải qua nửa đời còn lại. Trước giờ, tôi vẫn thích trẻ con, vì sự ngây thơ trong sáng của chúng không gì có thể sánh bằng, mỗi lần mấy đứa con nuôi gọi tôi một tiếng “má nuôi” là tôi quên hết tất cả, song nếu bạn hỏi tôi có nghĩ đến việc sinh con hay không? Suy nghĩ của tôi có chút thay đổi, chế độ giáo dục thời nay khiến các bậc phụ huynh thở không ra hơi, ngay cả tôi cũng cảm nhận được. Tôi thấy trẻ con bây giờ mới 1 tuổi đã bắt đầu học baby yoga, baby gym, còn tôi 20 tuổi mới biết đến gym”.

  Dạo trước, Xa Thi Mạn cùng một cô bạn đi dùng cơm, không ngờ lan truyền tin đồn tình cảm, vậy đối tượng lựa chọn của cô vẫn là nam giới chứ? “Tôi không từ chối việc kết bạn với người thuộc giới tính nào cả, nhưng tạm thời chưa có xu hướng yêu đồng giới, cũng chưa từng nghĩ đến, tôi vẫn đang tìm kiếm “nửa kia” đích thật của mình. (PV: Hiện nay cô đang sống cùng với mẹ, bà có hối thúc cô kết hôn không?) Thỉnh thoảng mẹ và bạn bè cũng quan tâm đến chuyện hôn nhân đại sự của tôi, nhưng họ biết tôi muốn thuận theo tự nhiên nên cũng không cố ý giới thiệu đối tượng cho tôi quen, vả lại tôi đâu phải ngày ngày ngồi ở nhà rầu rĩ mà chờ đợi”.

Cho dù là cảnh quay tình cảm, Xa Thi Mạn và Lâm Phong đều tạo nên những tình huống hài hước. 

Thích đóng chung với Lâm Phong
Chuyện tình cảm còn bỏ ngỏ, bù lại sự nghiệp của Xa Thi Mạn khá thuận lợi, điển hình là thành công của bộ phim Mất dấu, những điểm đặc sắc của nhân vật chị Đinh được cô khắc họa rõ nét, đủ phóng khoáng, đủ buông thả, lần này diễn xuất đột phá có đúng như cô mong đợi không? “Làm diễn viên không nên để bản thân bị trói buộc bởi bất cứ loại xiềng xích nào, vả lại tôi cũng không phải người biết lên kế hoạch hay biết tính toán, lúc nhận đóng phim cũng như lúc diễn xuất đều không nghĩ sẽ đạt được hiệu quả như thế nào, lúc đó chỉ biết diễn hết mình, dồn hết sức lực và tâm trí vào vai diễn. Tôi rất tin tưởng vào kịch bản, đạo diễn, biên kịch cùng giám chế”. Nhưng theo thước đo chuẩn mực của phim truyền hình, biểu hiện tham tiền, mê bài bạc của chị Đinh có thể nói là đi đến cực hạn: “Phim truyền hình có sự giới hạn nhất định, dù bạn có muốn “phá rào” cũng không thể, phim phát sóng trên truyền hình không được có tình tiết nào vượt quá giới hạn”.

  Trong phim, những cảnh đấu khẩu của Xa Thi Mạn và Lâm Phong là một trong những điểm xem của bộ phim, lần hợp tác này hai người tung hứng vô cùng nhịp nhàng: “Tôi thích đóng chung với Lâm Phong, vì chúng tôi vốn là bạn thân nên diễn tay đôi rất ăn ý. Lần này gặp lại tôi phát hiện Lâm Phong đã chững chạc hơn trước, cậu ấy là một bạn diễn tốt, hơn nữa tuyến dây tình cảm của chúng tôi quanh co khúc khuỷu, từ oan gia đến khi quyết định có nên đến với nhau hay không, vì cả hai đều mang trên người nhiều thân phận, cảnh sát chìm, người của băng nhóm, tình yêu và đạo nghĩa khó lưỡng toàn. Bộ phim có nhiều tình tiết nóng bỏng nhưng không quá lố, khiến người xem nóng mắt mà cũng tức cười”.

Bộ phim “Mất dấu” có hơn 80% cảnh quay hành động, tất cả các pha nguy hiểm đều do Xa Thi Mạn và Lâm Phong thực hiện.

Cảnh quay nhớ đời
Ngoài những cảnh chọc cười, Xa Thi Mạn còn có hàng loạt cảnh diễn nội tâm, trong đó có một cảnh ở phòng cấp cứu, vì đang đối mặt với sinh ly tử biệt, tâm trạng của cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ lo lắng, đau thương đến điên cuồng: “Lúc đọc kịch bản, cảnh này đã khiến tôi nổi gai óc, trong đầu hiện lên nhiều hình ảnh, hôm quay chính thức, từ lúc bắt đầu hóa trang tôi không mở miệng nói một câu nào, chỉ đi ngang máy quay một lần để cảm nhận bầu không khí. Dù quay xong thì hình ảnh này vẫn không ngừng lập đi lập lại trong trí óc tôi, rất khủng khiếp, khiến tôi bị mất ngủ cả đêm, cảm giác vô cùng đau đớn, ngay cả ăn khuya cũng ăn không vô. May là ngày hôm sau phải quay một cảnh khác nên tôi nhanh chóng thoát khỏi ám ảnh, đây thật sự là cảnh quay nhớ đời”.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn