Kim Yoon Seo – Diễn xuất là niềm hạnh phúc


Xuất thân là sinh viên khoa kiến trúc, theo đuổi chuyên ngành Kỹ thuật kiến trúc mà hiếm có nữ sinh nào theo học, tình cờ được casting trên đường phố và bước chân vào giới showbiz mà không được đào tạo qua trường lớp nghệ thuật bài bản nào... Tóm tắt về quá trình trở thành diễn viên của Kim Yoon Seo thật ngắn gọn và đặc biệt như thế.

Được biết, cô học chuyên ngành kiến trúc. Vậy cơ duyên nào đưa cô đến với nghề diễn?
- Kim Yoon Seo (KYS): Từ nhỏ, tôi đã yêu thích Gaudi (kiến trúc sư người Ý) nên muốn làm những công việc sáng tạo và tôi đã chọn kiến trúc làm chuyên ngành khi đăng ký vào đại học. Trong khoa của tôi lúc đó có 90 nam và 7 nữ. Tuy không nổi bật đến mức được phong là “nữ thần công nghệ” nhưng thật sự là các bạn nam vây quanh tôi cũng rất nhiều. Nhưng theo học một thời gian thì tôi nhận ra ngành học này không phù hợp với mình. Trong một lần tình cờ trên đường đi tôi nhận được danh thiếp của một công ty tìm kiếm diễn viên. Tôi rất muốn chuyển qua học khoa kịch nghệ điện ảnh nhưng bố mẹ tôi phản đối kịch liệt. Mặc dù vậy, điều đó cũng không làm tình yêu diễn xuất nguội lạnh trong tôi. Sau cùng, tôi cũng thỏa ước mơ khi chính thức bước chân vào thế giới giải trí vào học kỳ 2 của năm 4. Lúc bạn bè tôi nộp đơn xin việc cũng là lúc tôi bắt đầu cuộc sống của một diễn viên.

Vậy cô có cảm thấy khó khăn gì khi không được đào tạo bài bản không?
- KYS: Không xuất thân từ khoa Kịch nghệ điện ảnh mà trở thành diễn viên cũng là điều mà tôi cảm thấy ray rứt nhất. Trên hết là tôi sợ mình sẽ làm ảnh hưởng đến các bạn diễn cùng khi mình chưa hề có kinh nghiệm gì và có khả năng xảy ra sai sót. Nhưng giờ nghĩ lại, tôi thấy suy nghĩ lúc đó của mình thật khờ khạo. Trên phim trường, tôi được diễn cùng các diễn viên đàn anh, đàn chị và họ đã chỉ dạy cho tôi thật nhiều. Dù không có kiến thức nền tảng nhưng tôi cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Jung Hye Ryung trong Bước ngoặt cuộc đời dường như là vai diễn đáng nhớ với cô?
- KYS: Jung Hye Ryung trong Bước ngoặt định mệnh là một nữ diễn viên sống nhờ vào sự chu cấp của một đại gia. Khi có bạn trai mới, cô chia tay với vị đại gia này rồi bị cưỡng hiếp và trở thành nghi phạm giết người. Vai diễn này thật sự không hề dễ dàng, nhưng tôi lại thấy hứng thú khi nhận vai. Nhân vật như Jung Hye Ryung vốn cũng không phải là dạng nhân vật thường thấy trong cả phim truyền hình lẫn điện ảnh. Tuy không có nhiều đất diễn nhưng nhân vật này ít nhiều cũng để lại dấu ấn cho phim. Khi biết tôi nhận vai này, nhiều người xung quanh tôi cũng tỏ ý lo ngại. Nhưng tôi lại cảm thấy rất hào hứng khi nhập vai. Và tôi cảm thấy biết ơn Jung Hye Ryung rất nhiều vì nhờ đó mà tôi tìm được niềm vui trong diễn xuất và được tham gia vào một tác phẩm hay.

Vậy cô đã chuẩn bị những gì để vào vai Jung Hye Ryung?
- KYS: Dù ít xuất hiện trong phim ảnh nhưng những nhân vật như Jung Hye Ryung vẫn thường xuất hiện trong đời sống của chúng ta. Vì vậy, tôi phải hết sức thận trọng khi diễn nhân vật này vì hình tượng khá là nhạy cảm. Để nghiên cứu về trạng thái tâm lý và diễn biến tình cảm của một cô gái bị cưỡng hiếp, tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần phim điện ảnh Irreversible của đạo diễn Gaspar Nóe. Trong phim, có cảnh Monica Bellucci bị cưỡng hiếp là một cảnh khó và tôi đã xem lại rất nhiều lần cảnh này để tìm cảm hứng diễn xuất. Cũng nhờ vậy mà tôi được đạo diễn khen là “Có nghiên cứu tìm hiểu nhiều”. Không chỉ vậy, tôi còn phải tìm hiểu để khắc họa được nhân vật qua từng câu thoại. Nếu Jung Hye Ryung là một cô gái hoàn toàn trong sáng, ngây thơ và vướng phải tội mưu sát thì còn dễ xử lý. Nhưng cô ấy vốn là người sống nhờ vào đàn ông nên khi bị hại thì cái khó nhất là làm sao tìm kiếm được sự đồng cảm từ khán giả.

Trong phim Bước ngoặt định mệnh

Cô miêu tả như thế nào về một Kim Yoon Seo trong 10 năm nữa?
- KYS: Hiện tại, tôi cảm thấy rất yêu thích công việc của một diễn viên. Tôi không thể tưởng tượng được nếu không làm diễn viên thì mình sẽ như thế nào. Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi chăm chỉ làm việc và được làm những điều mình thích. Đây là cảm giác mà tôi chưa từng có trước khi trở thành diễn viên. Vì vậy, dù ở độ tuổi này hay đến 10 năm, 20 năm sau nữa, nếu vẫn còn có thể tiếp tục diễn xuất chính là điều may mắn và hạnh phúc nhất đối với tôi.

THÚY HẰNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn