Đường Yên - Từ “Bảo bối Olympic” đến màn ảnh


Đường Yên gia nhập ngành giải trí đã 11 năm, nhưng chỉ lên ngôi từ năm 2014 với bộ phim Trọn đời bên nhau và gần đây là các phim Thiên kim nữ tặc, Hoạt sắc sinh hương, Cara luyến nhân, Thiên địa phong vân... Với sản lượng phim đáng nể, hiện nay Đường Yên đang được xem là “Nữ hoàng phủ sóng màn bạc 2015”.

  Tháng 11.2001, Đường Yên vinh dự đoạt giải Quán quân cuộc thi “Ngôi sao SLEK thế kỷ truyền hình toàn quốc” lần thứ 3, đồng thời còn đoạt giải thưởng phụ “Ngôi sao lành mạnh”. Năm 2004, Đường Yên lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, trở thành một trong những “Bảo bối Olympic”, đại diện cho Trung Quốc biểu diễn trên vũ đài thế giới. Đường Yên cũng giống như các thí sinh khác, phải trải qua nhiều lần tuyển chọn nghiêm ngặt trong số hàng ngàn học viên của các trường nghệ thuật trên cả nước.

  Năm 2005, Đường Yên bắt đầu gia nhập làng giải trí, bắt đầu từ những vai phụ như Vũ Đồng trong phim Phong mãn lầu; cô dân nữ Thái Cơ trong phim Chinh quan trường ca. Tháng 7.2006, Đường Yên tốt nghiệp Học viện hý kịch Trung Ương, sau đó cô liên tiếp xuất hiện trong các phim Cuộc sống không có ngôn ngữ, Mỹ nữ hiện đại... Năm 2007, nhờ bộ phim điện ảnh Ly biệt cũng là yêu, Đường Yên được đề cử tranh giải “Nữ diễn viên xuất sắc” tại LHP điện ảnh sinh viên Bắc Kinh.

Tỏa sáng với vai Triệu Mặc Sênh trong phim Trọn đời bên nhau
Năm 2014, Đường Yên nổi như cồn với vai Triệu Mặc Sênh trong bộ phim truyền hình Trọn đời bên nhau được cải biên từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Cố Mạn. Đường Yên thổ lộ bản thân cô cũng là fans hâm mộ của nhà văn Cố Mạn, đặc biệt cô rất yêu thích tác phẩm “Trọn đời bên nhau”, vì nguyên tác vốn được độc giả yêu thích nên khi diễn càng có áp lực nặng nề, cứ thấp thỏm không yên: “Tôi đã tự nói với bản thân không được xem chính mình là Đường Yên, phải biến bản thân thành Triệu Mặc Sênh. Trong vòng 3 tháng, tôi xem tất cả mọi việc đều xảy ra với Triệu Mặc Sênh, tôi chính là Triệu Mặc Sênh”.

 Đường Yên và Chung Hán Lương trong phim “Trọn đời bên nhau”.

Thiên địa phong vân - Mối tình sinh tử
Trong phim Thiên địa phong vân, nhân vật Đường Nhất Nhất của Đường Yên và Tào Chí Viễn của Lưu Khải Uy đã diễn ra mối tình lãng mạn đầy bi thương. Có một cảnh Tào Chí Viễn và Đường Nhất Nhất ôm nhau nhìn ra biển, cùng chờ đợi bình minh. Khi ánh dương đầu tiên xuất hiện, Đường Nhất Nhất đã bật thốt lên: “Thật là đẹp”. Thật ra, Đường Nhất Nhất cũng giống như ánh dương này, dùng toàn bộ năng lượng để tỏa sáng, mang đến cho mọi người niềm hy vọng. Đạo diễn Vương Tinh cho biết, từ cái chết của Đường Nhất Nhất, Tào Chí Viễn mới bắt đầu thay đổi tính cách nhu nhược, gánh vác vai trò trụ cột của Tào gia.

Đường Yên và Lưu Khải Uy đã diễn ra mối tình lãng mạn đầy bi thương trong phim “Thiên địa phong vân” .

Chung Hán Lương thích khiêu vũ, tình chị em với Dương Mịch
Nhắc đến quá trình quay phim Trọn đời bên nhau, Đường Yên cười không ngớt, cô bật mí Chung Hán Lương phía sau ống kính là một người thích khiêu vũ: “Trên phim trường hễ có thời gian là anh ấy khiêu vũ cho mọi người xem”. Ngoài Chung Hán Lương, Đường Yên còn có bạn diễn ăn ý Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Lưu Khải Uy...

  Nhận xét về các bạn diễn, Đường Yên cười nói cô rất tham lam, cảm thấy người nào cũng tốt: “Vai diễn khác nhau, ngoại hình khác nhau, khí chất khác nhau, ngoại trừ Khải Uy vì mối quan hệ với Mịch Mịch (Dương Mịch) mà quen biết từ trước, những người khác đều là khi hợp tác mới quen, mỗi người đều có sức hấp dẫn riêng”.

  Người trong ngành ai cũng biết mối quan hệ thân như chị em của Đường Yên và Dương Mịch, tuy hiện nay hai người đều là ngôi sao tuyến 1 nhưng tình bạn của họ không vì thế mà sứt mẻ: “Tôi tin rằng trong ngành giải trí vẫn có tình bạn chân thành. Chúng tôi quen nhau khi mới vào nghề, hình thành nên tình bạn sâu đậm, bao nhiêu năm qua chúng tôi đã cùng nhau trưởng thành”. Đường Yên còn cho biết, cô và Dương Mịch chưa từng cãi nhau: “Không có cơ hội, mà cũng không có thời gian, nhưng chúng tôi luôn tâm sự với nhau mọi chuyện vui buồn. Chúng tôi biết rằng muốn tìm một người bạn tốt là chuyện rất khó, nên cả hai đều trân trọng tình bạn này”.

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn