Lê Diệu Tường - Hạn chế nhận phim, tìm kiếm sự đột phá


Là một trong những Tiểu sinh có sản lượng phim nhiều nhất ở TVB, Lê Diệu Tường đã được khán giả yêu thích suốt nhiều năm qua. Từ khi nổi tiếng với bộ phim Xứ danh tài nữ (2009), dường như anh đã không có cơ hội xin nghỉ phép. Chỉ trong vòng 6 năm, Lê Diệu Tường đã 3 lần đăng quang Thị đế TVB, nhưng bản thân anh cảm thấy diễn xuất của mình đã đến “đỉnh điểm”, để tìm kiếm sự đột phá, anh dự định sau khi hoàn thành bộ phim Công công xuất cung sẽ giảm bớt lượng công việc, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi và suy nghĩ về định hướng tương lai.

  Mới đây, Lê Diệu Tường cùng thành viên đội tuyển kiếm thuật Hong Kong – Trương Tiểu Luân quay mẫu quảng cáo mới cho “Lam thập tự”, đây đã là năm thứ tư anh đảm nhận vai trò người đại diện phát ngôn cho thương hiệu này. Trong mẫu quảng cáo, Lê Diệu Tường mặc bộ trang phục của vận động viên kiếm thuật, còn phải biểu diễn múa kiếm, khiến anh quay đến mồ hôi nhễ nhại. Lê Diệu Tường chia sẻ, công việc khá vất vả: “Đóng mẫu quảng cáo này làm tôi tiêu hao rất nhiều thể lực, buổi sáng quay động tác khởi động, sau đó quay các bộ pháp kiếm thuật, vì đấu kiếm đòi hỏi phải dùng sức ở đôi chân, còn phải quay từ sáng đến tối. Nhưng, đây không phải là mẫu quảng cáo vất vả nhất mà tôi từng đóng, cực nhất và khó quên nhất là một mẫu quảng cáo siêu thị quay trước đó, tôi phải diễn vai trong mấy bộ phim Vô gian đạo, KungfuDiệp Vấn, chỉ riêng đoạn biểu diễn Vịnh Xuân quyền cũng quay hết 1 ngày”.

Những năm gần đây, Lê Diệu Tường là tên tuổi được các công ty quảng cáo săn đón, nhưng đối với một diễn viên thực lực như anh thì tính đột phá trong diễn xuất mới là mục tiêu mà anh đeo đuổi. 

Lê Diệu Tường cười nói, bình thường đóng phim mới có cảnh hành động, không ngờ quay quảng cáo lại có nhiều pha hành động như vậy: “Có thể nhà quảng cáo tưởng rằng tôi vẫn còn sức đánh đấm, thật ra tôi đã kiệt sức, chỉ cố tạo dáng thôi”.

Đến “đỉnh điểm”
Hiện nay, Lê Diệu Tường đang đóng Công công xuất chúng, sau khi bộ phim đóng máy, anh sẽ nghỉ phép: “Tôi muốn có thời gian gần gũi bên người thân, bản thân cũng cần phải nghỉ ngơi”. Bình thường Lê Diệu Tường là người ít nói, mấy năm gần đây vì TVB thiếu hụt Tiểu sinh nên anh phải đóng phim không ngừng nghỉ, trở thành Tiểu sinh có số lượng phim nhiều nhất nhì ở đài. Từ năm ngoái đến nay, anh nhận đóng liền tù tì các phim Vô song phổ, Đứa con ngoại tộc, Kiêu hùng, Công công xuất cung... Đã ở tuổi 51, không biết anh có nghĩ sẽ hạn chế lượng công việc? “Thật ra bản thân tôi cũng không muốn đóng nhiều phim, để nghỉ ngơi dưỡng sức tính toán xem tiếp theo nên làm thế nào. Có khi làm việc liên miên khiến đầu óc không thể suy nghĩ được gì, cũng không thể tạo tính đột phá. Tôi đóng phim bao nhiêu năm, từng rất muốn tìm tòi cách diễn mới, nhưng ý tưởng mới thì cần có thời gian để suy nghĩ”.

Lê Diệu Tường cùng thành viên đội tuyển kiếm thuật Hong Kong – Trương Tiểu Luân quay mẫu quảng cáo mới cho “Lam thập tự”, đây đã là năm thứ tư anh đảm nhận vai trò người đại diện phát ngôn cho thương hiệu này.

  Lê Diệu Tường cho biết, từ sau bộ phim Xứng danh tài nữ, đa số vai diễn của anh đều là chính diện, chỉ có bộ phim Kiêu hùng mới đóng vai phản diện: “Tôi rất muốn thay đổi, nhưng không phải đột phá ở vai diễn mà là đột phá về mặt diễn xuất. Tôi cảm giác bản thân đã đến “đỉnh điểm”, nhịp điệu diễn xuất và biểu cảm đều vào lối mòn. Diễn xuất là sự theo đuổi của cá nhân, có người khen ngợi đương nhiên là vui, nhưng quan trọng là phải đạt được yêu cầu của bản thân, có thể tận hưởng quá trình diễn xuất, đó mới là cảm giác mãn nguyện và có thành tựu nhất”.

  Lê Diệu Tường mong muốn sự thay đổi, nhưng anh cho biết bản thân vẫn đang trong giai đoạn tìm tòi: “Có thể con người khi đến một giai đoạn nào đó thì sẽ cảm thấy chông chênh, lúc trẻ chỉ nghĩ rằng phải gạt bỏ mọi chướng ngại xông về phía trước, phấn đấu đến hiện tại, dừng lại tự hỏi bản thân: “Tiếp theo mình phải làm gì nữa?” khi đã từ vai phụ vươn lên vai chính, 3 lần đăng quang Thị đế TVB, bây giờ tôi phải theo đuổi điều gì tiếp đây? Tiếc là tôi vẫn chưa nghĩ ra được”.

Từ khi nổi tiếng với bộ phim “Xứ danh tài nữ” (2009), Lê Diệu Tường đã không có cơ hội xin nghỉ phép. Chỉ trong vòng 6 năm, anh đã 3 lần đăng quang Thị đế TVB. 

Phim điện ảnh không phải mục tiêu theo đuổi
Vươn ra thị trường Đại Lục hoặc đóng phim điện ảnh là mục tiêu theo đuổi của các Tiểu sinh, anh có từng nghĩ sẽ lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh? “Thỉnh thoảng tôi có tham gia diễn xuất với tư cách khách mời trong phim điện ảnh, trước đây từng có nhà làm phim tìm đến tôi, nhưng tôi không cảm thấy hứng thú với phim điện ảnh. Lúc đầu khi thị trường còn hưng thịnh, tôi đã tham gia những phim bom tấn như Phong vân, sau đó thị trường xuống dốc, loại phim “rác rưởi” nào tôi cũng đóng qua. Vì thế phim điện ảnh không phải mục tiêu tôi theo đuổi, đâu phải chưa từng thử, nếu chưa đóng qua có thể sẽ khao khát muốn được thử một lần”.

Trong phim “Kiêu hùng”, Lê Diệu Tường đóng vai phản diện, anh đã có dịp so tài với Huỳnh Thu Sinh và Thang Trấn Nghiệp.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn