Lee Young Ae tham dự sự kiện của chính trị gia


Nữ diễn viên Lee Young Ae đã bất ngờ xuất hiện tại buổi lễ kỉ niệm xuất bản sách của Cựu Thủ tướng Kim Jong Pil và gửi bó hoa chúc mừng. Lí do gì sau khi kết hôn, cô lại tham gia vào sự kiện của một chính trị gia.

Diễn biến
Vào ngày 14.5 rồi, tại Trung tâm Văn hóa Sejong, Jongno-gu, Seoul đã diễn ra buổi lễ kỉ niệm xuất bản sách Unjeong Kim Jong Pil- Sách ảnh về JP- chứng nhân của lịch sử hiện đại Hàn Quốc (Unjeong là bút danh). Quyển sách này không chỉ nói về cuộc sống chính trị của Jong Pil mà còn chứa đựng câu chuyện gia đình, diện mạo đời thường của ông. Khoảng 1.000 người có nhân duyên với Cựu Thủ tướng Kim Jong Pil như Bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế Choi Kyung Hwan, Cựu Chủ tịch Quốc hội Kim Soo Han, Cựu Thủ tướng Lee Han Dong đã tham dự sự kiện này. Thêm vào đó, hình ảnh của các nghệ sĩ như diễn viên Moon Hee, ca sĩ Ha Chun Hwa, diễn viên Lee Young Ae cũng thu hút cái nhìn của công chúng. Các nghệ sĩ lên sân khấu trao hoa trở thành chủ đề thu hút. Đặc biệt việc Lee Young Ae kề vai sát cánh cùng chồng là anh Jung Ho Young tham dự sự kiện rất được mọi người quan tâm. Ba mươi phút trước khi sự kiện bắt đầu, cô đã có mặt và chào hỏi bạn bè quen biết.

Vợ chồng Lee Young Ae và Jung Ho Young cùng nhau tham sự Lễ kỉ niệm xuất bản sách của Cựu Thủ tướng Kim Jong Pil.

Nhân duyên giữa Lee Young Ae và Cựu Thủ tưởng Kim Jong Pil
Lee Young Ae có mối nhân duyên như thế nào với Cựu Thủ tướng Kim? Người thân cận của Cửu Thủ tướng Kim cho biết: “Cựu Thủ tướng Kim Jong Pil dành nhiều sự quan tâm cho lãnh vực văn hóa và thể dục thể thao. Từ những năm 1970 khi còn đang tại chức, ông đã quen biết với các nghệ sĩ, cho nên Lee Young Ae tham dự sự kiện này cũng với lí do như thế”. Tuy nói vậy nhưng mối nhân duyên giữa Lee Young Ae và Cựu Thủ tướng Kim còn có câu chuyện riêng sâu xa hơn như thế. Sợi dây kết nối nhân duyên của Lee Young Ae và Cựu Thủ tướng Kim Jong Pil là Cựu Tổng Thư ký Quốc hội Jung Jin Suk, tức là người chú họ của Jung Ho Young. Cựu Tổng Thư ký Quốc hội Jung chính là một người bạn thân thiết của Cựu Thủ tướng Kim Jong Pil.

  Trong lễ kỉ niệm xuất bản sách ảnh của Cựu Thủ tướng Kim Jong Pil, mọi người bắt gặp hình ảnh Lee Young Ae ngồi cạnh và trò chuyện với diễn viên Moon Hee vốn là người hoạt động sôi nổi trên màn bạc thập niên 1960. Nhân duyên của Moon Hee với Lee Young Ae cũng rất đặc biệt. Cả hai gần gũi nhau giống như người trong gia đình, hơn hẳn mối quan hệ giữa tiền bối và hậu bối trong giới nghệ sĩ. Được biết hai người thỉnh thoảng vẫn gặp gỡ nhau và tâm sự tâm tư sâu kín trong lòng.

Lee Young Ae và ngôi sao thập niên 60 Moon Hee thỉnh thoảng gặp gỡ nhau và trút bầu tâm sự.

Comeback sau 11 năm
Sau khi kết hôn vào năm 2009, Lee Young Ae sống an ổn chỉ dưới vai trò là người mẹ của cặp song sinh Seung Kwon và Seung Bin. Sau 11 năm kể từ Dae Jang Geum, cô cuối cùng cũng đang có kế hoạch quay lại màn ảnh nhỏ qua một bộ phim truyền hình mới. Bắt đầu quay từ tháng 6, cô được kì vọng sẽ làm tạo nên “cơn sóng lớn” trên đài SBS vào nửa đầu năm tới thông qua tác phẩm Sa Im Dang, the Herstory. Bộ phim này tái diễn cuộc đời của Shin Sa Im Dang, một nhân vật sống thời Josun, đồng thời phác họa nên tình yêu với nghệ thuật của cô. Lee Young Ae đảm nhận hai vai diễn là Shin Sa Im Dang và giáo sư đại học chuyên ngành lịch sữ mỹ thuật. Phía chế tác Sa Im Dang, the Herstory cho biết: “Không quá lời khi nói rằng từ giai đoạn kế hoạch chúng tôi đã quyết định để Lee Young Ae vào vai Shin Sa Im Dang. Tin tức Lee Young Ae gia nhập đoàn phim truyền ra làm dấy lên các yêu cầu đến từ những nhà làm phim chủ yếu ở hải ngoại gồm Trung Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt, trong trường hợp của Trung Quốc, chúng tôi đang xem xét việc phát sóng đồng thời với Hàn Quốc”.

  Thời gian qua đã có mấy lần nảy sinh tin đồn comeback của Lee Young Ae nhưng cô vẫn thận trọng trong quyết định. Động cơ khiến cô tham gia bộ phim lần này chính là việc giáo dục của bọn trẻ. Phía chế tác giải thích: “Hiện tại, Lee Young Ae đang dồn sức vào việc giáo dục cặp song sinh con trai Seung Kwon và con gái Seung Bin. Trong khi bọn trẻ đang ngày một lớn dần thì cô càng quan tâm nhiều hơn đến việc trở thành tấm gương gương mẫu, là người mẹ tốt. Từ trên ý nghĩa đó thì Shin Sa Im Dang chính là hình mẫu xuất sắc vì là một trong những người đã để lại những tác phẩm thư pháp, bức họa bậc nhất Josun, cũng như để lại bài học lớn cho hậu thế trong việc giáo dục con trẻ”.

MINH MINH
(Theo Phụ nữ Donga)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn