Phương Lực Thân – Cú lội ngược dòng


Có thể nói khán giả Hong Kong đã chứng kiến quá trình trưởng thành của Phương Lực Thân, từ một tuyển thủ bơi lội đại diện Hong Kong tham dự Olympic đến một ngôi sao thần tượng trên nhạc đàn và màn ảnh. Cách nay 5 năm, Phương Lực Thân “Bắc tiến” phát triển, gần đây mới trở về Hong Kong, dù anh ở đâu làm gì thì bạn gái Đặng Lệ Hân vẫn “kề vai sát cánh” bên anh.

Hay cãi nhau với bạn gái
Phương Lực Thân và Đặng Lệ Hân hẹn hò với nhau đã 9 năm, 3 năm trước mới công khai tình cảm, có lẽ con người khi đã trưởng thành cũng tự tin hơn: “Thật ra, không phải chúng tôi muốn công khai, lần đó chúng tôi đến Paris du lịch, trùng hợp đúng ngay tuần lễ thời trang nên có rất nhiều phóng viên Hong Kong sang bên đó. Khi chúng tôi dạo phố thì bị giới săn ảnh chụp được hình nên đành phải công khai, công ty cũng biết chuyện chúng tôi đang quen nhau. Tôi và Lệ Hân không muốn công khai cũng vì muốn bảo vệ tình yêu của mình, giống như bây giờ ngày nào chúng tôi cũng nhận được câu hỏi khi nào kết hôn, cảm thấy rất áp lực”.

Phương Lực Thân và bạn gái Đặng Lệ Hân đã từng hợp tác trong một số phim, anh nói hai người thường xung đột ý kiến cho công việc.

  Sắp tới, bộ phim điện ảnh Ngày kỷ niệm do Phương Lực Thân và Đặng Lệ Hân đóng vai chính sẽ ra mắt, đây được xem là tác phẩm kỷ niệm 10 năm hai người quen nhau từ bộ phim Hôn nhân lầm lỡ của đạo diễn Diệp Niệm Thâm. Những hồi ức chung của hai người, chớp mắt đã là chuyện của 10 năm, hiện nay Phương Lực Thân và Đặng Lệ Hân đã đôi tình nhân nghệ sĩ được nhiều người yêu thích.

  Tuy nhiên, Phương Lực Thân nói khi làm việc chung với Đặng Lệ Hân, hai người rất hay cãi nhau: “Trong công việc, chúng tôi đều có nguyên tắc riêng, luôn cảm thấy cách làm việc của mình hay hơn đối phương, không nói chuyện công việc thì tốt hơn. Như khi cô ấy muốn cắt tóc ngắn, cô ấy hỏi tôi kiểu tóc mới có đẹp không, tôi trả lời không đẹp, nhưng bản thân cô ấy lại thích tóc ngắn, thế là xảy ra bất đồng ý kiến. Một ví dụ khác khi quay xong một MV, tôi hỏi cô ấy: “Tại sao lại trang điểm như vậy?”, sau đó tôi thẳng thắn nói ra ý kiến của mình, lập tức biết được đàn ông dại dột nhất là khi nói những lời thật lòng”.

Lúc nhỏ, Phương Lực Thân đã là cậu bé thích ca hát.

Chưa gọi Đặng Lệ Hân là... “bà xã”
Thỉnh thoảng Phương Lực Thân và Đặng Lệ Hân có hợp tác với nhau trong công việc, anh cho rằng việc này có lợi cũng có hại, do đó anh phải cân nhắc lựa chọn kỹ càng: “Làm việc chung rất dễ xảy ra xung đột, chẳng hạn hai vợ chồng công tác ở cùng một công ty, suốt ngày gặp mặt nhau, không còn cảm giác mới mẻ với đối phương, cảm giác ngọt ngào của tình yêu cũng mất luôn”.

 Anh nói đến từ “vợ chồng”, phải chăng anh đã xem Đặng Lệ Hân là bà xã? “Chưa đâu, chúng tôi vẫn chưa tiến đến giai đoạn đó. Giới trẻ bây giờ có quan niệm không giống chúng tôi, như em họ tôi, mới 20 tuổi đã xem bạn gái là vợ, mới yêu đã gọi nhau là “ông xã, bà xã”, chúng tôi chưa bao giờ xưng hô với nhau như vậy, một lần cũng không, nói đùa cũng chưa từng”.

  Phương Lực Thân hy vọng khi đóng phim Ngày kỷ niệm, anh có thể đóng góp ý kiến cho bạn gái: “Trước đây chúng tôi ít khi can thiệp vào chuyện của nhau, khi mối quan hệ đã khắng khít chúng tôi mới góp ý một chút cho đối phương”. Đối với các cặp tình nhân, đôi khi việc tranh cãi làm tăng thêm hương vị cho tình yêu, Phương Lực Thân và Đặng Lệ Hân là một minh chứng điển hình, anh là vận động viên bơi lội, cô là đội viên đội bóng chuyền, chỉ vì chuyện này mà hai người cũng cãi nhau một trận, nhưng ít ra thể thao đã giúp họ xích lại gần nhau hơn: “Hai người ở bên nhau nhất định phải có sở thích chung, tôi thích các môn vận động ngoài trời, cô ấy thì thích chơi bóng chuyền trong nhà, tôi không chơi bóng, nhìn thấy trái bóng bay về phía mình là thấy sợ, nhưng tôi có thể nhìn cô ấy chơi”.

Năm 15 tuổi, Phương Lực Thân đã phá kỷ lục bơi lội tại Hong Kong.

Nhận đóng phim TVB với mức cát sê giảm 10 lần
Năm nay, Phương Lực Thân mới ký hợp đồng nghệ sĩ với nhà quản lý Huỳnh Bá Cao. 3 năm qua anh trực thuộc công ty Hoa Nghị ở Đại Lục, lần nay trở về Hong Kong nhưng anh vẫn mong muốn phát triển song song cả hai thị trường: “Gần đây, tôi nhận được thư của các fans Hong Kong, trong thư họ bày tỏ hy vọng tôi trở về, họ viết “anh đi đã 5 năm”, tôi cảm thấy không lý nào, tôi chỉ ký hợp đồng với Hoa Nghị 3 năm, sau đó mới sực nhớ ra có 2 năm tôi ở Kim Bài Đại Phong. 5 năm qua tôi đóng rất nhiều phim Đại Lục, bận rộn đến nỗi quên mất mình đã sang đây bao lâu, cũng quên luôn các fans Hong Kong. Thị trường Đại Lục rộng lớn như vậy, những bộ phim tôi đóng chưa chắc được phát sóng toàn quốc, vì thế khán giả Hong Kong gần như không có cơ hội xem phim của tôi”.

  Trong 5 năm Phương Lực Thân sang Đại Lục phát triển, anh hoàn toàn biến mất khỏi màn ảnh Hong Kong, đến khi hợp đồng của anh và Hoa Nghị sắp hết hạn, nhà quản lý Huỳnh Bá Cao liên lạc với anh hỏi có hứng thú hợp tác với công ty của ông không? “Hiện tại tôi đã tạo được chút tiếng tăm ở Đại Lục, chỉ cần làm tốt công việc ở Hong Kong là tôi có thể phát triển sự nghiệp song song ở cả hai thị trường” – Phương Lực Thân cho biết.

Trên nhạc đàn, Phương Lực Thân đã từng đoạt giải thưởng tiêu biểu cho sự nghiệp âm nhạc.

  Phương Lực Thân là người khôn khéo, biết cách lót đường cho bản thân. Trước khi ký hợp đồng với Huỳnh Bá Cao, anh đã đóng phim Sự chuyển mình hoa lệ cho TVB, việc nhận phim không do Huỳnh Bá Cao giúp anh, cũng không phải Hoa Nghị thay anh nhận, mà do anh dựa vào mối quan hệ sẳn có với TVB: “Dù sao cũng phải cảm ơn Hoa Nghị đã đồng ý để tôi nhận đóng bộ phim này, tuy cát sê thấp hơn bên Đại Lục đến 10 lần, lẽ ra Hoa Nghị có quyền từ chối với lý do: “Thù lao thấp như vậy, đóng để làm gì?”, nhưng họ lại nói: “Chỉ cần anh cảm thấy có ích lợi thì cứ làm, chúng tôi ủng hộ anh”.

Huỳnh Bá Cao bay sang Đài Loan bàn chuyện ký hợp đồng
Tháng 9 năm ngoái, khi Phương Lực Thân đang ở Đài Loan đóng phim Sự chuyển mình hoa lệ, Huỳnh Bá Cao đã bay sang Đài Loan bàn chuyện ký hợp đồng với anh, buổi gặp mặt hôm đó hai người đã cùng nhau “cưa” hết một chai Whisky. Sau đó mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, hợp đồng bắt đầu có hiệu lực từ năm nay.

“Sự chuyển mình hoa lệ” là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Phương Lực Thân sau 10 năm không đóng phim cho TVB. 

  Phương Lực Thân tâm sự: “Bộ phim cuối cùng tôi đóng cho TVB là Gia đình tôi (2005), khán giả Hong Kong nếu không xem phim điện ảnh thì sẽ không biết Phương Lực Thân là ai. Phim TVB thì khác, nó có sức lan tỏa mạnh mẽ, những người họ hàng của tôi sống ở Canada cũng có thể xem được, còn phim truyền hình Trung Quốc không được phát hành rộng rãi như vậy”.

  Về việc Huỳnh Bá Cao sẽ lên kế hoạch thế nào để giúp anh phát triển sự nghiệp diễn xuất, Phương Lực Thân cho biết: “Trước đây chúng tôi hợp tác đã nhiều năm nên rất hiểu nhau, tôi hy vọng công ty sẽ giúp tôi nhận những bộ phim dàn dựng lớn”. Dù quay lại Hong Kong nhưng Phương Lực Thân không từ bỏ thị trường Đại Lục. Lúc bộ phim Sự chuyển mình hoa lệ phát sóng, Phương Lực Thân đang cùng Trương Thiều Hàm đóng phim điện ảnh ở Bắc Kinh. Sau buổi phỏng vấn này, anh phải sang Tứ Xuyên quay một bộ phim điện ảnh khác trong thời gian một tháng.

  Phương Lực Thân là chàng trai Hong Kong, nhưng nguyên quán của mẹ anh là ở Bắc Kinh, phòng tranh của cha anh cũng có kinh doanh ở Đại Lục, vì vậy anh sang Đại Lục phát triển như cá gặp nước, tiếng Quan Thoại cũng tiến bộ rất nhanh, điều quan trọng là anh làm việc rất tích cực: “Ở Đại Lục tôi đã có được vị trí nhất định và có những cộng sự quen thuộc, tin rằng chúng tôi sẽ còn tiếp tục hợp tác với nhau”.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn