BARO - Ca sĩ hay diễn viên?


Baro là rapper của nhóm nhạc idol 5 thành viên mang màu sắc tự do phóng khoáng B1A4, đã debut vào giới giải trí thông qua album Let’s Fly năm 2011. Không chỉ là ca sĩ, Baro còn đang theo đuổi con đường diễn xuất. Dù đảm nhận những nhân vật không đại chúng như người khuyết tật tâm thần, anh chàng bị nghi là đồng tính nhưng khán giả vẫn yêu mến anh không thua kém gì các diễn viên khác. 

Đứa trẻ 6 tuổi!
14 ngày trở về quá khứ là bộ phim truyền hình tình cảm, kì bí kể về cuộc đấu cân não cứu đứa con gái Han Saet Byul giữa người mẹ Kim Soo Hyun (Lee Bo Young đóng) và viên cảnh sát Ki Dong Chan (Jo Seung Woo đóng) với tên tội phạm bắt cóc. Baro đảm nhận vai cậu thiếu niên trong sáng Ki Young Kyu, người bạn duy nhất của Han Saet Byul. Nhân vật này trên thực tế đã mười mấy tuổi nhưng là người khuyết tận chỉ có trí năng của đứa trẻ sáu tuổi. Trên tư cách là một idol, không dễ để Baro giành được vai diễn này. Anh kể: “Sự thật thì ban đầu khi đi thử vai 14 ngày trở về quá khứ, tôi thử vai Wang Byung Tae. Nhưng tôi lại không biết phải diễn tả Wang Byung Tae như thế nào nên rớt. Trong khoảnh khắc ảm đạm đó, tôi được đạo diễn đề nghị thử vai Young Kyu. Vừa mới đọc kịch bản về Young Kyu thôi là tôi đã thấy tự tin và nảy sinh tham vọng “phải đóng” vai này cho bằng được. Trong đầu tôi hiện ra hình ảnh cụ thể trong cảnh này phải làm như thế nào thì ổn. Dẫu lo lắng tôi là idol nhưng đạo diễn vẫn cho tôi cơ hội thử thách”. Baro cho biết sở dĩ Young Kyu cuốn hút anh như vậy bởi có nhiều điểm giống với anh. Anh cho biết: “Young Kyu là đứa trẻ không lo lắng cho bản thân mà luôn luôn chỉ lo lắng cho những người chung quanh. Young Kyu chịu tổn thương nhưng tuyệt đối bản thân không biểu lộ ra tổn thương đó. Cậu ấy không biết ai ngoài bà, cha, chú và Saet Byul. Thế nên tôi đã diễn với suy nghĩ là thể hiện việc cậu ấy chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là “bảo vệ họ””. Thế nhưng vì thời gian chuẩn bị ngắn nên Baro vẫn vấp phải những điều đáng tiếc. Diễn xuất của anh không thể biểu hiện ra như anh suy nghĩ. Vừa quay phim, anh phải vừa chỉnh sửa diễn xuất của mình từng chút một. Trong quá trình đó, sự khiển trách của tiền bối Kim Tae Woo đã trở thành sức mạnh lớn cho Baro. Anh nói: “Một ngày nọ, tiền bối Kim Tae Woo kêu tôi lại. Tôi đến với tinh thần lo sợ nhưng tiền bối Kim Tae Woo lại nói với tôi là “cậu thật sự đang làm tốt nhưng nếu cậu nhìn vào diễn xuất của tôi để diễn Young Kyu thì dường như cậu đang bỏ quên mục đích diễn xuất đấy”. Ban đầu tôi không hiểu nhưng trong khoảnh khắc nghe tiền bối bảo rằng “phải diễn có mục đích và thể hiện ánh mắt cử chỉ một cách tự nhiên” thì tôi như được khai sáng. Bấy lâu nay tôi chỉ diễn “hình ảnh Young Kyu uống nước” mà không suy nghĩ “lí do Young Kyu uống nước”. Ngay cả việc bảo vệ Saet Byul cũng vậy, tôi không hề suy nghĩ đến “mục đích vải vệ Saet Byul””. Không bỏ qua lời khuyên ấy của tiền bối, Baro đã hoàn thành Young Kyu đến phút cuối cùng. Anh nói: “ Tôi thấy may mắn khi mình không diễn Young Kyu quá lố”.

Baro trong 14 ngày trở về quá khứ

Ca sĩ hay diễn viên?
Trước khi trở thành thực tập sinh ca sĩ, thời cấp ba Baro đã chăm chỉ học tập vì giấc mơ diễn viên. Khi đó vì thiếu thông ti về lĩnh vực nghệ thuật nên anh chỉ đặt ra mục tiêu là vào học khoa kịch điện ảnh của một trường đại học tốt. Vốn dĩ anh thích hiphop nhưng vì không có khoa hiphop và khoa ráp nên anh nghĩ rằng mình không có cơ hội với âm nhạc. Thế rồi như định mệnh, Baro lại nhận được lời đề nghị đi thử giọng từ công ty quản lý hiện tại và được vào vị trí hiện tại. Anh tự nhận bản thân thật sự rất may mắn. Cũng từ vị trí ca sĩ, Baro lại có cơ hội thực hiện ước mơ diễn xuất thuở nhỏ. Sự nghiệp diễn xuất của Baro hãy còn chưa dài, chỉ mới khoảng hai năm nhưng trong thời gian này, anh đã có trong tay phim điện ảnh Misaeng Prequel, phim truyền hình Reply 199414 ngày trở về quá khứ. Năng lực diễn xuất của anh đạt đến chuẩn “diễn viên mới”, không còn gợi lên diện mạo của một idol. Là diễn viên xuất thân idol, anh không vội nhận những vai chính mà chịu khó nâng cao khả năng với những vai nhỏ nên giúp thiên kiến của công chúng về anh giảm xuống, đồng thời làm gia tăng những lời bình tích cực. Anh thổ lộ: “Ca sĩ và diễn viên, cái nào có sức hút hơn ư? Thật lòng mà nói thì câu hỏi đó giống như hỏi yêu cha hay yêu mẹ hơn vậy. Tôi yêu thích cả hai nên lựa chọn là điều khó khăn. Khi ở trên sân khấu, tôi không nghĩ gì về diễn xuất, còn khi diễn xuất tôi không nghĩ đến âm nhạc. Ca sĩ đem đến cho tôi năng lượng ngay trên sân khấu,. Diễn viên cho tôi sức tưởng tượng và suy nghĩ nhiều hơn về nhân vật”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn