Oh Se Jung – Tôi quý trọng bản thân nhất


Nữ diễn viên Oh Se Jung được khán giả biết mặt thông qua sitcom Go Mom Go! năm 2003. Sau đó cô đóng vai phụ trong các phim như Autumn Showers, Người tình của chồng tôi nhưng chưa thể tạo được dấu ấn lớn. Rời xa màn ảnh nhỏ trong hai năm, cô bắt đầu lại cuộc sống diễn xuất lần thứ hai sau khi nhận được vai diễn chính trong Đi tìm cặp đôi hoàn hảo.

Bận rộn ngọt ngào
Vì đóng Do Hee, Oh Se Jung còn thực hiện chế độ ăn kiêng, mỗi ngày chỉ ăn ức gà và khoai lang. Hơn nữa vì đặc trưng của thể loại phim truyền hình hàng ngày nên lịch trình đóng phim cũng như thời gian người diễn viên phải sống cùng nhân vật chắc chắn sẽ kéo dài. Thế nhưng khi phóng viên hỏi cô có thấy vất vả khi quay thể loại phim hàng ngày, cô vui vẻ đáp: “Đây là “sự bận rộn ngọt ngào: mà tôi tìm thấy sau kỳ nghỉ dài nên tôi thấy hạnh phúc lắm. Comeback và diễn xuất lại sau hai năm khiến tôi thấy rất vui vẻ. Đặc biệt, nhân vật Do Hee mà tôi đóng trong phim không phải kiểu makjang hay nhuộm máu trả thù mà là cô gái thường thấy ở nhà cạnh bên (cười)”.

Giống Do Hee trên thực tế
Đi tìm cặp đôi hoàn hảo là bộ phim truyền tải ý nghĩa của hôn nhân và tình yêu thông qua bối cảnh của hai gia đình có mối quan hệ “thù địch”. Bộ phim bắt đầu từ cuộc hôn nhân bốc đồng cả thế hệ trẻ rồi mở rộng sang các vấn đề gia đình mà xã hội hiện đại đang đối mặt như li hôn lúc tuổi đã xế chiều, bạo lực gia đình, mâu thuẫn tư tưởng Đông Tây.

  Trong Đi tìm cặp đôi hoàn hảo, Oh Se Jung thể hiện vai Do Hee, cô gái công sở có chủ kiến mạnh mẽ. Trong một buổi phỏng vấn, khi được hỏi về điểm giống nhất với Do Hee, cô không lưỡng lự cho biết đó là sự ích kỉ: Có điểm nào giống với nhân vật trong phim? “Tôi giống cô ấy ở hình ảnh hoạt bát và tích cực nhưng việc ích kỉ một cách hợp lý là giống nhất. Do Hee là cô gái không phải dạng hiền dịu nhưng cũng không phải cô gái xấu xa. Đó là cô gái bình thường. Cô ấy không khác nhiều với hình ảnh trên thực tế của tôi nên rất đáng để tôi diễn”.

Oh Se Jung trong phim Đi tìm cặp đôi hoàn hảo

Biết quý trọng bản thân
Do Hee mà Oh Se Jung đóng là nhân vật có năng lực tại công ty nhưng ở nhà thì lười biếng đến mức một cái cốc uống nước cũng không rửa. Tính cách bộc trực, cô chịu cú sốc vì sự thay lòng đổi dạ của người bạn trai đã kết giao ba năm. Rồi tình cờ quen biết với Young Joon (Kim Jung Woon đóng), cô mạo hiểm kết hôn cấp tốc với anh. Oh Se Jung cho biết: “Nếu là tôi thì tôi không kết hôn như thế nhưng tôi hiểu Do Hee. Khó mà tìm thấy trong hiện thực một nhân vật quá mức hiền lành hay nhân vật bất chợt biến thành xấu xa nên tôi diễn xuất rất thoải mái. Do Hee có lúc ích kỉ nhưng trong tình huống có lỗi thì cô ấy biết mình cần xin lỗi. Tôi cũng như thế. Nói lời này có thể khiến mọi người chê cười nhưng tôi nghĩ tôi cần quý trọng bản thân mình nhất. Ngay cả người nhà tôi khi thấy tôi cũng bảo rằng tôi thật sự biết chăm sóc tốt cơ thể (cười). Thế nhưng thỉnh thoảng bất chợt tôi cũng thấy trong lòng có lỗi khi không để tâm đến cái nhìn của người khác”.

Sẽ lấy người thấu hiểu công việc của mình
Trong phim, Do Hee có mối quan hệ đối địch trên công việc với Young Joon. Cô không hề nhượng bộ mà cạnh tranh cùng chồng để có được hợp đồng quảng cáo sản phẩm mới. Oh Se Jung cười bẽn lẽn cho biết: “Nếu tôi trong tình cảnh giống Do Hee, tôi chắc cũng sẽ làm như thế. Công việc là công việc mà. Càng lớn tuổi thì sức nặng của tình yêu trong cuộc sống càng nhỏ hơn. Dù vậy, giả sử như tôi kết hôn với diễn viên thì chúng tôi sẽ có nhiều điểm có thể cùng nhau tương trợ. Dù giới tích khác biết, dù vai diễn không trùng lắp nhưng nếu tư vấn cho nhau thì chúng tôi có thể giúp đỡ nhau. Tôi mong người mà tôi lấy sẽ là người hiểu thấu công việc của tôi, khi cả hai ở bên nhau sẽ thấy thoải mái”.

Không né vai ác
Oh Se Jung từng có ý định nghỉ ngơi lâu dài sau bảy tháng ròng quay phim Đi tìm cặp đôi hoàn hảo nhưng chỉ sau ba tuần, cô đã thấy đủ. Cô tâm sự: “Tính tôi là phải liên tục làm việc. Nghỉ ngơi là cảm giác diễn xuất của tôi sụt giảm ngay. Trước đây vì nghỉ ngơi quá lâu nên ngủ thôi tôi cũng thấy stress, thế là phải thức dậy. Khi không làm việc, tôi phải quản lý tốt tâm trạng của mình. Nếu không tôi lại nghĩ mình làm người để làm gì chứ”. Oh Se Jung cũng cho biết: “Trong tương lai tôi không tránh né vai phản diện. Nếu gặp được tác phẩm hay là tôi muốn đóng hết”.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn