Jin Yi Han - thích đóng phim hài


Thông qua Hoàng hậu Ki và Bước ngoặt định mệnh, Jin Yi Han bỗng chốc đón chào thời kì vàng son trong sự nghiệp diễn xuất. Trong lòng của khán giả, cái tên Jin Yi Han bắt đầu được trông đợi và tin cậy. Tuy nhiên, thành công này của Jin Yi Han không phải là điều ngẫu nhiên. Đó là kết quả của cả quá trình tích lũy “nội lực” qua nhiều vai diễn lớn nhỏ đa dạng trên sân khấu nhạc kịch lẫn phim truyền hình.

Duyên nợ cùng phim cổ trang
Đối với Jin Yi Han, có hai bộ phim sử kịch mà anh không thể nào bỏ quên. Một là Seoul’s Sad Song (KBS, 2007), bộ phim đầu tay của anh và cũng là bộ phim giúp anh đạt thành ước mơ làm diễn viên. Hai là Hoàng hậu Ki, bộ phim có tỉ suất xem đài cao có lúc đạt 30% và cũng là bộ phim đã nâng anh lên hàng ngũ của những diễn viên tạo xu thế.

  Vào năm 29 tuổi, khi đang là diễn viên trên sâu khấu nhạc kịch, vì nỗi lo, vì chuyện gia đình riêng tư mà Jin Yi han tạm ngừng công việc diễn xuất. Thế rồi chính Seoul’s Sad Song đã giúp anh khơi dậy lại khát vọng diễn xuất. Vốn dĩ ban đầu anh gặp đạo diễn Kwak chỉ để thử một vai diễn nhỏ của Seoul’s Sad Song nhưng cuối cùng anh lại được đạo diễn giao cho vai nam chính. Jin Yi Han nhớ lại: “Tôi quá sức ngạc nhiên. Khi đó đạo diễn Kwak Jung Hwan nói rằng nhân vật Park Sang Kyu trong phim giống hệt tôi. Ông ấy bảo rằng tôi có thể thể hiện Park Sang Kyu. Vì vậy dù tôi là người mới, ông ấy vẫn dũng cảm đề cử tôi”. Nếu như Seoul’s Sad Song là tác phẩm làm sống dậy sự nghiệp tưởng chừng đã đứt gánh của Jin Yi Han thì Hoàng hậu Ki là bước ngoặt diệu kì trong con đường diễn xuất của anh. Trong Hoàng hậu Ki, Jin Yi Han đã cho thấy độ nặng ký của mình ở nửa sau bộ phim đến mức được gọi là “chàng trai thứ ba của Ha Ji Won”. Anh cho biết: “Cá nhân tôi nhận định Hoàng hậu Ki là tác phẩm để đời của tôi. Tất cả mọi người từ đạo diễn, biên kịch cho đến các nhân viên đều tốt bụng. Tuy thời gian quay dài nhưng tôi thấy vui vẻ lắm. Nhờ đạo diễn Han Hee của Doctor Jin tiến cử mà tôi gia nhập vào Hoàng hậu Ki. Tôi biết vai diễn của mình sẽ lớn hơn từ giữa sau bộ phim, tôi biết mình sẽ giết chết Baek An (Kim Young Ho đóng) nhưng thật sự thì biên kịch đã chèn thêm đất diễn của tôi vào nhiều hơn so với gốc”.

Tác phẩm nhiều tiếc nuối
Jin Yi Han dùng từ “nối tiếc” để nói về Bước ngoặt định mệnh, bộ phim mà anh tham gia diễn xuất ngay sau Hoàng hậu Ki mà không có lấy thời gian nghỉ ngơi. Anh thổ lộ: “Tôi vốn nghĩ sau khi Hoàng hậu Ki kết thúc, tôi sẽ phải nghỉ ngơi. Thế nhưng vì bình thường tôi vẫn muốn đóng phim có tính tác phẩm nên khi gặp Bước ngoặt định mệnh, tôi cảm thấy đây chính là tác phẩm như vậy. Tuy nhiên, tôi có nhiều tiếc nuối về chính bản thân nhân vật mình đóng. Ngay tại buổi tiệc kết thúc phim Bước ngoặt định mệnh, biên kịch đã xin lỗi tôi vì đã không thể phác họa đa chiều nhân vật Jun Ji Won. Những thiết lập trên kịch bản về nhân vật không rõ nét. Đáng lẽ phân đoạn tôi xuất hiện sẽ từ sáu tập đầu thì đến tập 12 mới lộ diện. Vì xuất hiện bất ngờ nên ngay cả khán giả cũng thấy hoang mang. Tôi vốn tiếc nuối về những điều đó nhưng giờ thì tôi đã hiểu. Bởi nếu triển khai câu chuyện quá chi tiết thì bộ phim có thể trở nên lan man. Tôi nghĩ biên kịch đã biết tiết chế tốt”. Dù có tiếc nuối nhưng anh đã học được nhiều điều: “Đây là bước đi giúp phản chiếu bản thân tôi. Tôi biết được điểm yếu của tôi. Tôi không thể phủ nhận rằng qua Bước ngoặt định mệnh, tôi đã có cơ hội trở thành diễn viên giỏi hơn một bậc”.

Jin Yi Han trong Bước ngoặt định mệnh

Thích đóng phim hài
Sau Seoul’Sad Song, Jin Yi Han đều đặn hoạt động không ngừng nghỉ. Anh cho biết bản thân tích cực như vậy không phải vì muốn nhanh chóng trở thành sao sáng mà chỉ nghĩ đó là công việc mà bản thân hàng ngày sẽ làm. Vì vậy anh cũng không cưỡng ép, bắt buộc mình phải đóng phim mà chỉ chọn tác phẩm mà mình cảm thấy hay, cảm thấy có tính tác phẩm. Khi hỏi anh về việc thử thách mới cùng vai diễn phản diện, anh xua tay thành thật: “Nếu tôi đóng vai ác thì chắc mọi người sẽ sợ tôi lắm. Tôi muốn gặp khán giả bằng bộ dạng tươi sáng giống như trong All My Love cơ”. Anh thừa nhận thể loại phim hài mới là ước mớ từ nhỏ của anh. Hiện tại anh cũng thích tác phẩm hài lãng mạn hơn...

  Từ trong lời nói của Jin Yi Han luôn tỏ rõ khát khao về diễn xuất, khát vọng trở thành diễn viên “lớn”. Anh nói: “Tôi muốn để lại trong kí ức khán giả như một diễn viên liên tục đem lại sự tin cậy. Không phải là tôi khiêm tốn mà là tôi biết mình còn nhiều thiếu sót. Tôi không biết khi nào mình mới đạt thành điều đó nhưng tôi sẽ nỗ lực”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn