Hà Bội Mân - Vang danh giới võ thuật


Gần đây, trên mạng lan truyền đoạn clip quay cảnh một cô gái đang múa quyền trên đường phố ở khu Nguyên Lãng, trông bề ngoài cô gái có vẻ yếu đuối nhưng quyền cước vừa nhanh vừa mạnh khiến người xem vô cùng tán thưởng, hóa ra cô là Hà Bội Mẫn (Mandy) – một trong tứ tiểu hoa trong phim Triều bái Võ Đang.

Nhường cơ hội cho các sư đệ muội
Hà Bội Mân năm nay 23 tuổi, là đệ tử của sư phụ Triệu Dân An, thuộc phái Hồng Thắng Thái Lý Phật, lai lịch không phải hạng tầm thường. 4 năm trước, cô tham gia cuộc thi “Sao mới kungfu” do TVB tổ chức, từ đó gia nhập làng giải trí với biệt danh “Chu Thần Lệ mặt tròn”. Trong phim Triều bái Võ Đang, Hà Bội Mân biểu diễn Thái cực với sư thúc Tiền Tiểu Hào và sư phụ Nguyên Thu rất ra dáng, so với vai nữ chính Dương Di thì quả thật vừa nhìn đã thấy ai hơn ai.

Tại cuộc thi võ thuật Hong Kong lần thứ 34, Hà Bội Mân đã dẫn đầu các sư đệ muội múa trường côn, động tác vừa nhanh vừa dứt khoát. 

  Tuần trước, sau khi tuyên truyền cho bộ phim Triều bái Võ Đang, Hà Bội Mân đã vội vã đến sân vận động Sa Điền tham gia Cuộc thi võ thuật Hong Kong lần thứ 34. Những năm qua, Hà Bội Mân đã nhiều lần đoạt giải Quán quân cho các hạng mục cá nhân, vì muốn nhường lại cơ hội cho các sư đệ muội khác nên năm nay cô chỉ tham gia giải thi đấu tập thể. Vừa vào sân, Hà Bội Mân nhanh chóng thay bộ đồng phục màu xanh, dẫn dắt các sư đệ muội múa côn, động tác vừa nhanh vừa dứt khoát, kết quả là đội của Hà Bội Mân giành Quán quân cho giải tập thể, sau cuộc thi cô cùng sư phụ và các sư huynh muội đến một quán ăn bình dân để ăn mừng.

Sau khi gia nhập làng giải trí, Hà Bội Mân chưa từng gián đoạn việc luyện tập võ thuật, vì thế đội của Hà Bội Mân đã giành Quán quân cho giải tập thể. 

Nổi bật nhờ lợi thế võ thuật
Năm 2011, sau khi đoạt giải Quán quân trong cuộc thi “Sao mới kungfu”, Hà Bội Mân lập tức ký hợp đồng trở thành diễn viên của TVB, từng tham gia đóng gần 10 bộ phim, nhưng phần lớn chỉ là những vai phụ nhỏ. Trong phim Triều bái Võ Đang, Hà Bội Mân cùng Úy Vũ Nhụy, Hotcha Regan, Lâm Tú Di đóng vai đệ tử của Nguyên Thu, trong đó có một đoạn clip tuyên truyền do 4 người làm nhân vật chính, được ví von như 4 bông hoa nhỏ trong phim Triều bái Võ Đang. So với nữ chính Dương Di có lối diễn hơi cứng nhắc thì 4 bông hoa nhỏ tạo được sự chú ý hơn, Hà Bội Mân vốn có căn bản võ thuật, phải ứng phó với lượng lớn cảnh quay võ thuật nên nổi bật hơn, cộng thêm đoạn clip múa quyền gây chấn động khu Nguyên Lãng, dân mạng lập tức chú ý đến Hà Bội Mân. Đặc biệt, ngoại hình quyến rũ với vòng một 34C gợi cảm, đã khiến tên tuổi cô lập tức nổi như cồn.

Tiền Tiểu Hào là sư thúc của Hà Bội Mân, dù là trong phim hay ngoài đời, tình cảm hai người đều thân thiết. 

Anh em họ Tiền hết lời khen ngợi
Hà Bội Mân từng được Tiền Gia Lạc đánh giá cao về tiềm năng võ thuật, gần đây Tiền Tiểu Lạc và Hồng Thiên Minh cũng hết lời khen ngợi cô, hóa ra sau khi Hà Bội Mân gia nhập TVB, cô còn ghi danh thi vào trường kỹ xảo điện ảnh do Dương Phán Phán sáng lập và trở thành 1 trong số 4 nữ diễn viên thế thân chuyên nghiệp trong ngành. Hà Bội Mân cho biết, hóa ra làm diễn viên cũng mang sứ mệnh võ thuật: “Mục tiêu của tôi là trở thành ngôi sao hành động, hy vọng thông qua các bộ phim điện ảnh và truyền hình để truyền bá tinh thần võ thuật của Thái Lý Phật, kung fu thật sự không thể thay thế bằng kỹ xảo vi tính”.

Sau khi bộ phim “Triều bái Võ Đang” phát sóng, nhân vật Mao Đậu của Hà Bội Mân đã nhận được sự chú ý của nhiều người, vì thế khi được fans tặng bảng tên nhân vật trong phim, đã khiến cô cảm thấy rất vui.

Hà Bội Mân ăn mặc đơn giản đi tàu điện ngầm, hoàn toàn không nhận ra cô là một diễn viên đang nổi. 

ĐÔNG NGHI
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn