Chung Hân Đồng: Không đánh mất niềm tin vào tình yêu


Chung Hân Đồng chia sẻ với bạn đọc về chặng đường theo đuổi nghệ thuật trong suốt 15 năm nay. Thậm chí là những lời bộc bạch tâm tư trước và sau khi xảy ra scandal ảnh nóng, và quan điểm về tình yêu trong giai đoạn hiện tại.

Năm nay là đúng 15 năm Twins thành lập, kế hoạch sắp tới của Twins là gì?
- Chung Hân Đồng (CHĐ): Có rất nhiều hoạt động, mùa hè sẽ ra mắt album tiếng Phổ Thông, nghe nói sẽ tham gia một chương trình truyền hình thực tế ở Đại lục, và cuối năm nay sẽ tổ chức một liveshow chào đón năm mới.

Trong 15 năm này, cô đã trưởng thành như thế nào?
- CHĐ: Tôi nghĩ sự trưởng thành của tôi mọi người đều không thể tưởng tượng được, trước đây vào thời điểm mới gia nhập showbiz, mỗi ngày đều rất bận rộn và mệt mỏi. Mỗi ngày đều sẽ gặp A Sa (Thái Trác Nghiên), gặp cô ấy còn nhiều hơn gặp người nhà, có lúc đi đến một nơi nào đó, khi mở mắt ra cũng không biết mình đang ở đâu, bởi vì một ngày phải di chuyển quá nhiều nơi. Chúng tôi có lúc đóng 3 - 4 bộ phim cùng một lúc cộng thêm thu âm, thu âm xong lập tức quay lại phim trường, ấn tượng sâu sắc nhất là có một lần đang thu âm giữa chừng đột nhiên không nghe tiếng người hát, hóa ra hai đứa đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay, đó cũng là một kỷ niệm vui của nhóm. Tôi nghĩ nhiều người chưa từng thử qua cách thu âm của chúng tôi, mỗi ca khúc đều là đi đến phòng thu âm mới học hát, thông thường ca sĩ sẽ nhận được bản demo để tự luyện tập trước khi đến phòng thu âm, nhưng chúng tôi thực sự không có thời gian.

Năm nay là đúng 15 năm Twins thành lập nhóm, cuối năm nay sẽ tổ chức liveshow chào đón năm mới tại sân khấu Hồng Quán (ảnh nhỏ)

Nghe cô nói vậy, những năm đầu chắc cũng kiếm được bộn tiền nhỉ?
- CHĐ: Cũng không hẳn là "kiếm bộn" đâu, bởi vì lúc đó chúng tôi không có nhà tài trợ, những cái như quần áo, xe bảo mẫu, trang điểm, tạo kiểu tóc, tất cả đều phải tự lo hết, cũng may là chỉ có hai người, nếu có thêm vài thành viên cũng không biết phải tính sao.

Ban đầu các cô đã biết sẽ thành lập nhóm nhạc nữ Twins?
- CHĐ: Khi chúng tôi nhận được thông báo phải thành lập nhóm nhạc như nhận được tin sét đánh, vô cùng hoang mang. Bởi vì lúc bấy giờ không có nhóm nhạc nào có thể tồn tại lâu dài được, nhưng công ty đã quyết định như vậy, chúng tôi đành phải đặt niềm tin vào công ty và làm tốt bổn phận của mình.

Twins vừa ra mắt đã nổi tiếng.
- CHĐ: Tôi nghĩ có lẽ do thời điểm đó đang thiếu nhóm nhạc, lúc album đầu tay được tung ra thị trường, tôi sang Anh quay phim, mẹ tôi từ Hong Kong gọi điện đến bảo là không mua được album của tôi. Hóa ra là album đã bán sạch nên mẹ tôi không mua được, quãng thời gian đó thực sự rất vui mừng!

Từ 15 năm trước cho đến tận ngày hôm nay, cô có cảm thấy một số người vẫn đặt cô và A Sa lên bàn cân?
- CHĐ: Thật ra ngay từ ban đầu mọi người đã so sánh, tôi cảm thấy chúng tôi nỗ lực vì Twins, chúng tôi có mục tiêu chung, đó là muốn Twins hoạt động tốt. Cho dù bây giờ cô ấy phát triển rất tốt về điện ảnh, tôi cũng sẽ mừng cho cô ấy, nhưng tôi sẽ không ghen tỵ, có thể cô ấy sẽ trở thành một mục tiêu của tôi, muốn tiến bộ như cô ấy, tôi sẽ càng nỗ lực hơn để đuổi theo cô ấy.

Vài năm trở lại đây cô phát triển rất tốt ở thị trường Đại lục, được trao giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" của giải Hoa Đỉnh, tình hình tiêu thụ của album tiếng Phổ Thông cũng rất tốt, phải chăng cô có ám ảnh đối với thị trường Hong Kong?'
- CHĐ: Không đâu, bởi vì tôi thích đóng phim cổ trang, gương mặt của tôi lại rất thích hợp tạo hình cổ trang. Vài năm trước tôi chủ yếu hoạt động giải trí ở Đại lục, từng có hai năm liên tiếp mừng sinh nhật trong cùng một phòng khách sạn ở Đại lục.

Nhiều năm đóng phim hành động, cộng thêm tham gia trò chơi trong chương trình truyền hình bị thương, thương tích rải rác khắp cơ thể. "Trật xương cổ, vẹo cột sống lưng, cũng có một chút trật khớp lưng, thoát vị đĩa đệm, trước đây phải uống thuốc ngủ, thuốc giảm đau, hiện tại đang khám Đông y để phục hồi, với lại bây giờ có thói quen buổi tối ngâm chân trước khi ngủ sẽ ngủ ngon hơn".

Nhận được thư xin lỗi của Trần Quán Hy
Sau khi xảy ra vụ việc đó (scandal ảnh nóng), phản ứng của người khác có khiến cô cảm thấy khó chịu không?
- CHĐ: Thời điểm đó tôi không bước ra khỏi nhà suốt 1 - 2 tháng liền, rèm cửa sổ cũng đóng kín, người nhà không cho tôi xem báo chí hay tivi. Nhưng tôi đương nhiên có lén xem tin tức, mỗi ngày tôi đều khóc, khóc suốt cả ngày, 2 tháng sau lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, tôi cũng không dám ngẩng đầu lên nhìn những người xung quanh. Suốt một thời gian dài trong đầu tôi cứ nghĩ là người khác sẽ nhìn tôi với ánh mắt gì?

Cô từng nghĩ rút lui khỏi làng giải trí, điều gì khiến cô (quyết định) ở lại?
- CHĐ: Mẹ tôi nói với tôi rằng: "Không sao đâu, chuyện đó cũng xảy ra rồi, cùng lắm rời khỏi làng giải trí, cả nhà sống tiết kiệm lại, hay làm nghề gì khác vẫn sống được thôi!", khiến tôi rất cảm động. Bởi vì tôi vào ngành giải trí là hy vọng người nhà của tôi được sống cuộc sống tốt hơn, chứ tính cách của tôi vốn không thích hợp vào ngành này, chính vì mẹ tôi nói như vậy, khiến tôi cảm thấy tôi không thể bỏ cuộc như vậy được, tôi cũng phải có trách nhiệm với A Sa. Nếu như tôi bỏ cuộc thì y như rằng đã phụ lòng mong đợi của mọi người, khiến mọi người thất vọng về tôi.

Có nảy sinh ám ảnh về tình yêu?
- CHĐ: Cũng không thể nói là ám ảnh, thật ra khi tôi và anh ta ở bên nhau cũng trải qua nhiều lần hợp tan, mỗi lần chia tay đều ảnh hưởng rất nhiều đến việc tôi bắt đầu một tình cảm mới. Chuyện đó không khiến tôi cảm thấy thất vọng về tình yêu, nhưng nếu như thực sự bắt đầu một tình cảm mới tôi phải suy nghĩ nhiều vấn đề: người nhà của họ sẽ suy nghĩ như thế nào, rất nhiều nỗi lo ngại.

Vài năm gần đây cô có gặp lại người làm cô buồn không?
- CHĐ: Có một lần tình cờ gặp nhau trên máy bay, chúng tôi đáp cùng một chuyến bay, tôi lập tức yêu cầu đổi chỗ ngồi, tôi không biết phải đối mặt như thế nào. Sau đó anh ta đã viết một lá thư rất dài cho tôi ngay trên máy bay, đó là thư xin lỗi, nói chung là lời xin lỗi muộn màng cũng hay hơn là không có, đối với tôi mà nói đó cũng là một niềm an ủi.

Giai đoạn khó khăn nhất phải bán nhà

Hiện tại cô có hẹn hò không?
- CHĐ: Không, rất khó, sau chuyện đó, rất khó tìm được một người yêu thật lòng.

Về sự nghiệp cô có đặt ra mục tiêu gì không?
- CHĐ: Tôi thích đóng phim, hy vọng có thể như A Sa vậy, gặp được kịch bản và đạo diễn tốt. Tôi khá hài lòng với bộ phim điện ảnh Ex (2010), rất tiếc là bộ phim này ra mắt ngay đúng thời điểm nhạy cảm nhất. Do đó bộ phim này không được công chiếu ở Đại lục, tuy nhận được đánh giá tốt, nhưng không được đề cử bất kỳ giải thưởng điện ảnh nào, cảm thấy có một chút tiếc nuối, bởi vì tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu vai diễn trong phim.

Về tình yêu thì sao? Có nghĩ đến chuyện chừng nào kết hôn?
- CHĐ: Có bạn trai mới tính tiếp! Trước đây tôi hy vọng kết hôn trước 35 tuổi, nhưng năm nay tôi cũng 34 tuổi rồi, có khả năng sẽ kết hôn chớp nhoáng đấy!

Khi được hỏi có cảm thấy sự nghiệp của Thái Trác Nghiên thuận lợi hơn cô, Chung Hân Đồng cười nói: "Cô ấy đúng là rất may mắn!"

Trong 7 năm qua cô không ngừng cố gắng để vươn lên?
- CHĐ: Tôi cảm thấy tôi khá cứng rắn, nhưng có lẽ vì kiên cường quá mức, thường thì con trai muốn được bảo vệ con gái nhiều hơn, còn tôi thì không muốn tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác. Có lẽ chính vì thế mà con đường tình duyên của tôi không được suôn sẻ như nhiều cô gái khác, nhưng tính cách của tôi là như vậy. Tôi bắt đầu nuôi gia đình từ lúc còn rất nhỏ, lúc bé tôi cũng hay phiêu bạt nhiều nơi, từng chuyển qua 4 - 5 trường mầm non, tiểu học lại chuyển trường 2 lần, sự không ổn định giúp tôi có khả năng dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh mới.

Sau chuyện đó, khi cô trở lại phim trường, đãi ngộ có kém đi hoặc nghe được những gì không hay?
- CHĐ: Cũng có, nhưng cũng đành chịu thôi! Có một bộ phim, tôi không phải là vai chính, lúc đó tôi bị thương ở lưng, vì không có cảnh quay của tôi, tôi muốn đi khám bác sĩ, với lại lúc đó bạn diễn của tôi xin nghỉ mấy ngày vì vợ sinh con, (đoàn phim) Tại sao lại không cho tôi đi khám bác sĩ? Mãi đến 10 tháng sau tôi mới được đi khám lưng, trước đó mỗi ngày đều phải chịu đau.

Lúc khó khăn nhất có áp lực về kinh tế không?
- CHĐ: Quãng thời gian đó tôi mới mua hai căn hộ, tôi không còn năng lực trả góp, vốn là hai căn hộ nối liền với nhau, cuối cùng buộc phải bán một căn, mẹ tôi bán rẻ cho người ta, sau đó người ta bán lại với giá cao hơn.

Những chi tiêu trong sinh hoạt không có vấn đề chứ?
- CHĐ: Cũng khá khó khăn, phải sống bằng tiền tiết kiệm trước đó. Bởi vì suốt hơn một năm liền không có thu nhập, trong nhà cũng có nhiều khoản chi tiêu, đối với người nhà tôi đó cũng là một giai đoạn khó khăn.

Đến bây giờ vẫn hạn chế ra đường sao?
- CHĐ: Trước đây tôi rất thích mua sắm, bây giờ tôi có thể suốt ngày ở lì trong nhà, cũng không thích đi dạo phố lắm. Có lần tôi cùng mẹ và một người bạn đi du lịch ở Hàn Quốc, họ có thể đi dạo phố đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, tôi thì ở lại khách sạn nghỉ ngơi.

Thông thường cô ở nhà sẽ làm gì?
- CHĐ: Tôi thích xem chương trình giải trí tổng hợp Đại lục, xem nhiều người khác bảo tiếng Phổ Thông của tôi có tiến bộ.

Cô liên tục tung ra mấy album tiếng Phổ Thông, phải chăng trọng tâm không còn đặt ở Hong Kong mà đã chuyển sang Đại lục?
- CHĐ: Tôi thích nhạc tiếng Phổ Thông nhiều hơn nhạc tiếng Quảng Đông, may mắn là công ty đồng ý đầu tư chế tác album, ê kíp của tôi cũng khá đắt tiền. Album lần này tôi cũng khá hài lòng, có một lần dù bị vẹo cột sống tôi vẫn đi xe 8 tiếng để đến một trạm tuyên truyền.

Cô hiếm khi ra đường, thế tiền của cô tiêu vào những gì?
- CHĐ: Mỗi tháng tôi chỉ nhận một khoản tiền tiêu vặt nhất định, với lại thể tín dụng của tôi cũng có đặt ra một hạn mức.

Số tiền còn lại đưa cho mẹ đầu tư?
- CHĐ: Dùng để trả góp nhà.

Hiện tại cô sở hữu mấy căn nhà?
- CHĐ: Tôi cũng không rõ, thật ra tôi không muốn quan tâm, tôi cảm thấy càng biết nhiều thì áp lực của tôi càng lớn, dù sao cũng phải làm việc, thì vừa làm việc vừa trả góp nhà, tôi biết con số chính xác sẽ càng thêm phiền não.

GIA NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn