Yoon Ah Jung - biểu tượng của ác nữ


Trong bộ phim Làm dâu nhà giàu, Yoon Ah Jung đảm nhận nhân vật Kim Joo Ri, một người phụ nữ khốc liệt, vì khao khát tình yêu của Lee Se Yoon (Lee Jung Jin đóng) mà khiến Moon Chae Won (Yoo Jin đóng) phải đau khổ. Nhờ vai diễn này mà cái tên Yoon Ah Jung có thể đóng đinh sâu vào trong trí óc của khán giả như một biểu tượng của ác nữ.

Diễn viên chuyên trị vai ác
Yoon Ah Jung là nữ diễn viên có nhiều duyên phận với các vai diễn phản diện từ Lâu đài thủy tinh (SBS), Lửa hận tình thù (tvN), Làm dâu nhà giàu (MBC) cho đến Hoàng hậu Ki (MBC). Hỏi Yoon Ah Jung về lí do chỉ toàn đóng vai ác, cô tâm sự: “Tôi cũng muốn hỏi vì sao. Tôi tò mò vì sao lại casting tôi vào vai phản diện đấy. Nói sao đi nữa thì có lẽ vì họ tin tưởng tôi nên mới đề nghị tôi casting, với lại bản thân tôi cũng hoàn thành tốt nên mới được giao vai ác liên tục. Nếu có trở ngại nào thì đó là làm thế nào để thể hiện hình ảnh khác đi, chứ không phải là vai ác giống hệt nhau”. Tuy nhiên cô không hề lo sợ về cái mác “diễn viên chuyên đóng vai ác” mà mình được gán ghép. Cô thành thật thổ lộ: “Tôi có gì phải lo về cái danh hiệu gán ghép đó. Nếu tôi có lo sợ hay bất an thì cũng chẳng có giúp ích gì cho tôi. Dù bảo là vai ác nhưng nếu tôi thể hiện bằng sức hút khác biệt thì cũng được mà. Tôi không nghĩ mình cần không phải đóng vai ác để quản lý hình tượng của người nữ diễn viên, mà tôi muốn thử sức với nhiều vai ác đa dạng hơn chút”. Được ghi nhận nhờ vai ác nữ nhưng Yoon Ah Jung luôn tỏ rõ khát vọng trở thành nữ diễn viên đa sắc màu, có thể hòa nhập ở mọi thể loại từ hành động đến lãng mạn. Đối với một diễn viên đã có lòng nhẫn nại thời gian dài như Yoon Ah Jung, khán giả có quyền kì vọng vào tương lai cô sẽ trưởng thành thành diễn viên tỏa sáng.

Yoon Ah Jung trong phim Làm dâu nhà giàu

Bị ghét bỏ vì vai ác nữ
Vì hành động tồi tệ của Kim Joo Ri trong Làm dâu nhà giàu mà song hành cùng với sự nổi tiếng bất ngờ, Yoon Ah Jung còn nhiều lần bị chửi rủa. Cô kể: “Tôi không bị chửi trực tiếp nhưng có một lần có chuyện như thế này xảy ra. Tôi đang cắt tóc ở tiệm thì một bà bác ngồi phía sau liếc tôi trừng trừng. Người thợ làm tóc cho tôi hỏi bác ấy lí do thì bác ấy chửi “không phải đó là đứa nhỏ xấu xa trong Làm dâu nhà giàu đó sao. Bác ấy là người từ quê lên nên cực kỳ mê phim truyền hình, thế là bác ấy cứ liên tục mắng tôi “không được làm như thế”. Tôi vô cùng ngạc nhiên. Tuy ngồi yên nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận thấy nỗi nhức nhối từ phía sau. Vì vậy tôi nhanh chóng chào hỏi “xin chào bác, xin bác đừng quá ghét bỏ cháu”, rồi tránh đi chỗ khác. Dù có khó chịu nhưng đó cũng là sự quan tâm của mọi người nên tôi như được tiếp sức”. Trên thực tế, tính cách của Yoon Ah Jung khác xa hoàn toàn với Kim Joo Ri. Cô cho biết: “Tôi trên thực tế mà giống Kim Joo Ri thì thật sự lớn chuyện đó. Giống như phim, tôi sẽ vừa khó ưa vừa xấu xa (cười). Tôi thuộc tuýp người sợ người lạ nhưng một khi đã thân thiết hơn, đã hiểu lòng nhau là tôi sẽ dành nhiều tình cảm cho họ”.

Đóa hoa nở muộn
Yoon Ah Jung giống như một tân binh vụt sáng chỉ sau một bộ phim đại thắng nhưng sự thật thì cô là một “đóa hoa nở muộn”. Khát khao diễn xuất, cô theo học tại khoa kịch điện ảnh và sau đó trở thành diễn viên nhưng việc khởi nghiệp không hề dễ dàng. Dù đã tốt nghiệp nhưng con đường diễn xuất mà cô đi không hề ổn định. Cô thậm chí trải qua khoảng thời gian hai đến ba năm sống trong nỗi hoang mang đến mức nghĩ đến chuyện từ bỏ. Để duy trì ước mơ, cô làm đủ các nghề bán thời gian như bán hàng trong trung tâm thương mại, phục vụ nhà hàng. Cuối cùng đáp lại nỗ lực ấy, cô đã được gặp công ty quản lý và được trợ giúp để đạt đến vị trí của ngày nay. Đối với Yoon Ah Jung, người đã kiên trì tiến bước trên con đường sự nghiệp không trải hoa hồng thì Kim Joo Ri mang ý nghĩa lớn. Cô cho biết: “Tôi nghĩ Kim Joo Ri sau khi trải qua tình yêu sai lầm và hoàn cảnh trái ngang, cuối cùng đã nhận ra hiện thực và trở thành người lớn thật sự. Thông hiểu và diễn tả nhân vật Kim Joo Ri như thế đã khiến tôi phát triển bản thân hơn. Đó thật là một trải nghiệm đau thương mà đẹp đẽ!”.

Khởi nguồn mơ ước
Trầm lặng theo đuổi sự nghiệp trong thời gian dài, Yoon Ah Jung mang sức hút mãnh liệt không biết toát ra từ đâu, có lẽ là đến từ sự kiên nhẫn, bền bỉ. Vậy giấc mơ trở thành diễn viên của cô bắt đầu từ đâu? “Đó là hồi trung học. Trong lễ hội trường học, là thành viên của lớp kịch, tôi có dịp biểu diễn trên sân khấu và nhận được tràng vỗ tay tán tưởng. Trong khoảnh khắc ấy, tôi đã ước gì nó mãi không kết thúc. Vì vậy tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc mình sẽ phải diễn xuất. Thế là tôi không chần chừ chọn chuyên ngành là khoa kịch điện ảnh. Ngay bây giờ tôi vẫn thấy lựa chọn khi đó của mình là đúng đắn. Tôi thật sự thấy hạnh phúc”. Trong các phim truyền hình, vai diễn của Yoon Ah Jung thường là những cô gái sang trọng, kiêu kỳ, có nghề nghiệp vững vàng. Còn thành tích thật sự của cô trên giảng đường thì thế nào? “Học hành hả? Ôi... tôi chỉ ở mức trung bình thôi. Tôi học không tốt, dù không đứng bét nhưng cũng chỉ là trung bình. Nếu tôi mà thật sự thích học và học chăm chỉ thì chắc đã đậu trường đại học Seoul rồi (cười)”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn