Trần Khải Lâm – Phấn đấu ngay từ vạch xuất phát


Ngay từ bộ phim đầu tay Đứa con ngoại tộc, Trần Khải Lâm đã cùng lúc lọt vào danh sách đề cử hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” và “Nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất” của TVB. Đến bộ phim thứ hai Chuyện bốn nàng luật sư, Trần Khải Lâm đã trở thành nữ chính. Gia nhập làng giải trí 2 năm, dù là công việc hay chuyện tình cảm, Trần Khải Lâm đều có bước nhảy vọt đáng kể.

Lo lắng về cảnh quay cưỡng bức trong phim Đứa con ngoại tộc
Trong phim Đứa con ngoại tộc, Trần Khải Lâm có cảnh bị cưỡng bức được xem là tâm điểm của bộ phim. Những hình ảnh bạo lực như bị quăng, ném và kéo lê đạt hiệu ứng thị giác chân thật, khiến người xem đều cảm thấy hồi hộp. Trần Khải Lâm cho biết, cô đã rất lo lắng cho phân cảnh gay cấn này: “Khi đọc kịch bản, tôi đã căng thẳng và bất an, vai diễn đầu tiên đã là một thách thức lớn, lo sợ diễn xuất không tốt, may mắn là giám chế và bạn diễn đều chịu khó hướng dẫn và chỉ bảo cho tôi”.

Trong phim “Đứa con ngoại tộc” có cảnh Trần Khải Lâm bị bạn trai cũ (Đàm Vỹ Quyền đóng) cưỡng bức, nhưng cô đã dùng dao làm đối phương bị thương, diễn xuất chân thật của Trần Khải Lâm đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. 

  Sau phim Đứa con ngoại tộc, Trần Khải Lâm được cất nhắc lên vai chính trong các phim Chuyện bốn nàng luật sư, Trương Bảo Tử và mới nhất là Cương, điều này cho thấy sự ưu ái của TVB dành cho cô là không hề nhỏ. Tuy nhiên, đã là “con cưng” của TVB thì phải là người có năng lực, khi được hỏi cô có bất mãn khi một hoa hậu Hong Kong lại đóng cảnh phim bị cưỡng bức, Trần Khải Lâm chia sẻ: “Tôi toàn tâm toàn ý với công việc diễn viên, không hề bất mãn, nhưng tôi đã lo lắng về cảnh quay cưỡng bức trong một thời gian dài, lo lắng diễn xuất không đạt yêu cầu, may là đạo diễn và giám chế đều dành thời gian để chia sẻ với tôi. Họ giải thích rõ ràng với tôi về quá trình ghi hình, có chỉ đạo võ thuật ở hiện trường, đối với cảnh tôi bị quăng, ném và kéo lê, đoàn phim đã sắp xếp một nữ diễn viên đóng thế có thể thay tôi thực hiện những cảnh quay khó. Ngoài ra, tôi cũng e ngại vấn đề một diễn viên mới chân ướt chân ráo đã có ngay những thước phim nặng nề, liệu khán giả có chấp nhận không? (PV: Vậy có cần người thế thân đóng không?) Vì có nhiều pha quay cận cảnh nhân vật, nên hầu hết đều do tôi thực hiện”.

Trong thời gian học đại học ở Canada, Trần Khải Lâm đã làm qua 4 công việc, đây là hai đồng nghiệp từng làm chung với cô trong siêu thị mà cô có dịp gặp lại họ khi về Canada. 

Từng làm 4 công việc
Ở TVB, nhiều người khá bất ngờ về “nàng tiểu thư” đang sống trong ngôi nhà biệt lập ở khu Cửu Long Đường lại có thể chăm chỉ và chịu khó như vậy. Có thể nói, cơ hội tìm đến với cô không chỉ dựa vào ưu thế ngoại hình, những đơn vị từng hợp tác với Trần Khải Lâm đều không tiếc lời khen ngợi: “Tôi đã nhiều lần khẳng định, tôi không phải tiểu thư giàu có, nói một cách chính xác, tôi rất biết ơn cha mẹ vì tôi không phải gánh vác kinh tế gia đình, tôi sống và học tập ở Canada từ 5 tuổi đến tốt nghiệp đại học. Từ năm 15 tuổi tôi đã bắt đầu đi làm thêm vào những kỳ nghỉ hè, khi trở thành sinh viên thì vẫn tiếp tục công việc, tôi từng làm đến 4 công việc khác nhau, 2 việc làm đầu tiên đều là bán quần áo, sau đó chuyển sang làm tại siêu thị và nhà hàng Nhật. Tôi cảm thấy vui vẻ hơn khi có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với mọi người, tôi thích tiêu tiền do chính mình kiếm được, cha mẹ đều đồng ý và ủng hộ tôi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống. Mỗi công việc đều mang đến nhiều điều bổ ích khác nhau, muốn bán được 1 sản phẩm thì đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, thời gian làm việc tại siêu thị 9 tiếng/ ngày, tất cả đều là sự rèn luyện, nếu sau này phải đóng những nhân vật này, tôi tin rằng bản thân có thể diễn một cách chân thật. Giai đoạn đầu mới đóng phim, tôi phải chuẩn bị sẵn sàng từ rạng sáng 4 giờ, chờ đợi vốn không hề dễ chịu, nhưng dù vất vả thế nào thì ngày mai vẫn là một ngày mới, khi nhìn thấy mỗi bộ phim được lên sóng, tôi cảm thấy tất cả đều rất xứng đáng”.

Được cha mẹ dốc sức hỗ trợ
Phải chăng gia đình đã giúp đỡ cô rất nhiều? “Phương pháp do chính tôi đề ra, tôi đọc không hiểu tiếng Quảng Đông, mỗi khi nhận kịch bản, cha sẽ đọc nội dung và ghi âm lại, sau đó gửi email cho tôi, những khi đi quay ngoại cảnh, tôi có thể nghe lại bất cứ lúc nào, tôi vừa nghe vừa ghi lại phiên âm bên cạnh những từ mới, phương pháp này giúp tôi ghi nhớ từ ngữ được lâu hơn. Còn mẹ giúp tôi kiểm tra lời thoại, mẹ cũng chính là bác sĩ tâm lý của tôi, tôi vốn là người mau nước mắt, còn nhớ áp lực tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong là rất lớn, mẹ thường xuyên khích lệ tinh thần cho tôi, đôi khi chính tôi cũng cảm thấy áy náy, thực tế cũng chỉ là công việc, nhưng cha mẹ cũng phải dốc nhiều thời gian để hỗ trợ tôi”.

Trần Khải Lâm thừa nhận bản thân là người cảm tính, mỗi khi có áp lực đều hay khóc, may nhờ có cha mẹ ở bên cạnh động viên chia sẻ với cô.

ĐÔNG NGHI
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn