PARK SHI EUN - Khổ muốn khóc


Park Shi Eun khởi nghiệp vào năm 1998 thông qua bộ phim bộ phim Ba câu chuyện của Kim Chang Wan (KBS). Sau đó cô bắt đầu được chú ý thông qua chương trình Những người bạn tốt (SBS). Trong phút chốc cô trở thành ngôi sao có cả fanclub của riêng mình. Vào lúc đó, cô được casting vào phim truyền hình School (KBS, 1999) và chính thức bước dài trên con đường diễn viên. Dù bất ngờ trở thành sao nhưng cô không tự mãn mà vẫn giữ gìn đức tính khiêm tốn.

Muốn đóng vai diễn đa chiều
Đến nay, Park Shi Eun đã có trong tay gần 20 mươi năm tuổi nghề. Trong một buổi phỏng vấn, cô cho biết: “Tâm trạng tôi thật lạ kì. Thật ra số tác phẩm tôi đóng không phải là nhiều. Với lại khoảng thời gian trống không đóng phim cũng nhiều nữa. Các tiền bối tôi thân thiết như Kim Ji Young, Nam Sung Jin đã khuyên tôi “nếu là diễn viên, đừng che giấu bất kì điều gì, hãy thử đóng cái này cái kia” nhưng trong thời kì đầu debut, tôi đã gặp khó khăn để có được quyết tâm như vậy. Bây giờ, hơn bất kì ai hết, tôi muốn thử thách với những nhân vật đa dạng. Tham vọng về diễn xuất thật sự lớn dần trong tôi. Trong khi diễn, tôi có thể thử thách với những điều mà tôi có thể làm, có thể đóng những vai diễn thú vị. Tôi muốn bước từng bước chân trải dài qua từng bậc thang trên tư cách người diễn viên. So với thời gian hoạt động thì số lượng tác phẩm của tôi còn ít nên tôi có nhiều nối tiếc. Sự thật là tôi không chỉ đảm nhận những nhân vật ngọt ngào hiền lành nhưng bấy lâu nay tôi lại muốn bản thân được nhớ đến nhiều bởi hình ảnh ngọt ngào ấy. Sau này, nhân vật hiền lành cũng được nhưng tôi cũng muốn thử sức với những nhân vật đa chiều”.

Hạnh phúc lớn lao
Gần hai chục năm trong nghề nhưng Park Shi Eun vẫn không phai nhòa cảm xúc đối với nghề nghiệp mình đã chọn. Cô nói: “Là phụ nữ thì ai cũng thích khiến bản thân xinh đẹp. Trong phim, vì thử thách cùng nhiều vai diễn khác nhau nên tôi có thể trang điểm bản thân theo ý mình. Điều đó thật thích thú. Nhưng vì debut khi tuổi còn nhỏ, được nhiều người biết đến, được đối xử như là diễn viên nên thật sự tôi thấy rất lạ lẫm. Tôi thật biết ơn khi nhận được sự tôn trọng của những người khác. Tôi cảm thấy đó là niềm hạnh phúc lớn lao khi tôi có thể liên tục đóng phim cho đến tận bây giờ”.

  Thế nhưng khi là diễn viên nữ, Park Shi Eun cho biết bản thân cũng có những điều phải chịu đựng: “Dĩ nhiên khi hoạt động như một diễn viên, không phải chỉ có điều hạnh phúc. Có những khúc ngoặt mà có lúc tôi từng nghĩ đến việc ngừng diễn xuất. Tuy nhiên, những khó khăn như thế đã làm nên tôi của ngày hôm nay. Thông qua công việc này, tôi từng chút một phát hiện ra những điều tôi chưa biết về bản thân. Tôi thật rất biết ơn công việc này. Cuộc sống của tôi thật sự có nhiều thay đổi trước và sau khi debut. Trước khi bắt đầu diễn xuất, tôi chỉ là cô bé bình thường không có gì xuất sắc. Sau khi bắt đầu diễn xuất, tôi trở thành một Park Shi Eun phát huy cuộc sống bằng cả sự tích cực, năng động”.

Park Shi Eun trong phim Hãy nắm tay em

Khổ muốn khóc
Trong bộ phim Hãy nắm tay em, Park Shi Eun vào vai nữ chính có cuộc đời sóng gió. Chỉ một tuần sau buổi họp báo phim, khuôn mặt cô đã hóp đi rõ bởi sự vất vả. Cô cho biết: “Có lúc vì quá vất vả mà tôi muốn khóc luôn. Nhưng tôi vẫn cố chịu đựng. Lịch quay phim sát sao quá nên thời gian học thuộc kịch bản hầu như không có khiến tôi rất lo lắng sẽ gây phiền phức cho đồng nghiệp và bộ phim. Vì không thể nhớ nổi lời thoại nên có khi một cảnh mà tôi NG nhiều lần”.

Nguyễn Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn