Lee Sang Yeob - cậu ấm mê diễn xuấtLee Sang Yeob debut năm 2007 và gặp gỡ công chúng qua nhiều thể loại phim khác nhau như phim truyền hình ngắn tập, phim cuối tuần, sitcom, phim cổ trang, phim điện ảnh... Thế nên trong sự nghiệp diễn xuất của mình, anh cũng được dịp thể hiện nhiều hình ảnh từ một viên thư ký tinh anh cho đến một vị vua thời Josun. Để phục vụ cho nghề diễn, anh không ngừng học hỏi từ trao dồi piano cho đến luyện tập anh văn.

Cậu ấm mê diễn xuất
Lee Sang Yeob ôm ấp ước mơ diễn xuất từ thời tiểu học. Anh thích người khác nhìn mình và trở thành trung tâm của sự chú ý. Thế nhưng, hỏi về gia đình của Lee Sang Yeob mới biết rằng anh đúng thật là cậu ấm. Ông nội của anh cho đến năm 1994 là giám đốc của công ty sắt thép Pohang, tiền thân của POSCO (từng là công ty sản xuất lớn nhất thế giới năm 2010). Từ năm 1998, ông đảm nhận chức chủ tịch nhà máy thép Dong Guk. Tuy nhiên, ông qua đời đáng tiếc trong một tai nạn phát sinh trong chuyến viếng thăm một xưởng đóng tàu. Chính vì xuất thân từ một gia đình danh giá thường hay có cái nhìn bảo thủ đối với nghề giải trí nên Lee Sang Yeob đến với diễn xuất không hề dễ dàng. Hơn chục lần thuyết phục cha, anh mới được phép thử sức với con đường của người diễn viên.

  Năm 2007, Lee Sang Yeob tình cờ gặp cơ hội đóng bộ phim đầu tay Người đàn bà hạnh phúc. Sau khi gặp gỡ đạo diễn, anh nhanh chóng được thu nhận vào vai nam chính của phim. Thế nhưng, chỉ sau chừng mười tập, anh phải dừng giữa chừng. Anh xấu hổ giải thích: “Bởi vì tôi diễn dở quá. Khi đó tôi không có thông tin gì hết. Mới đi học lớp diễn kịch nên tôi không thể thích ứng với máy quay. Khuôn mặt tôi cứ bị lọt khỏi camera. Sau sáu tháng tập luyện, tôi có cơ hội với Elephant. Rating tuy thấp nhưng mà thú vị lắm. Tôi cũng học hỏi đươc nhiều thứ khi quay The Great Sejong.

Ghen tỵ với Song Joong Ki
Lee Sang Yeob có nhân duyên đặc biệt với Song Joong Ki, nam diễn viên cùng đóng chung phim Chàng trai tốt bụng. Hai người cùng bắt đầu cuộc sống thực tập sinh thông qua công ty giải trí Sidus HQ năm 2006. Ấn tượng đầu tiên của Lee Sang Yeob với Song Joong Ki khi đó là gì? “Tôi nghĩ cậu ấy có giọng nói thật sự hay, mang đến cảm giác sạch sẽ”. Nhưng khác với Song Joong Ki tạo lập chỗ đứng trên tư cách diễn viên qua các phim Obstetrics and Gynecology Doctors, Sungkyunkwan Scandal..., Lee Sang Yeob từng thất chí một thời gian bởi việc nhập ngũ bất thình lình. Đã được casting vào bộ phim cổ trang nổi tiếng Nữ hoàng Seondeok nhưng vì nhập ngũ mà anh đành rút chân khỏi dự án. Trong quân đội, khi xem truyền hình, nhìn thấy các diễn viên đồng nghiệp xuất hiện đã có mấy lần anh nắm chặt nắm đấm. Mỗi lần như vậy, khi diễn viên Jang Hyuk ghé thăm anh là lại khuyên anh hãy ráng chờ đợi. Một Lee Sang Yeob như vậy liệu có chán ghét Song Joong Ki? Anh cho biết: “Bộ phim Chàng trai tốt bụng hay như vậy là nhờ cả vào diễn xuất rất xuất sắc của Song Joong Ki. Tôi có thấy ghen tỵ với cậu ấy. Nghĩ rằng sau này mình cũng sẽ có thể như thế nên tôi không hấp tấp”.

Lee Sang Yeob trong phim Trao gửi yêu thương

Khó thể hiện vai diễn giống mình
Trong bộ phim Trao gửi yêu thương, Lee Sang Yeon thể hiện vai Jung Jae Min. Anh thổ lộ: “Tôi giống nhân vật ở chổ tự tin và sự trong sáng. Jae Min dù chịu tổn thương trong lòng nhưng vẫn tỏ ra trong sáng và tích cực. Tôi là người mang suy nghĩ thích cái tốt đẹp và cố gắng để trong sáng. Vì nhân vật giống tôi nên khi diễn Jae Min, tôi cứ tưởng sẽ dễ dàng thôi, ngờ đâu lại khó thế. Tôi nghĩ có lẽ là do tôi đã thể hiện bản thân quá mức. Thay vì ở mức độ nào đó tôi phải thể hiện một Jung Jae Min thì tôi lại thể hiện chỉ là một Lee Sang Yeob”.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn