Shin Da Eun – khát khao diễn xuất


Bắt đầu diễn xuất nằm 2004 thông qua nhạc kịch, Shin Da Eun giờ đã trở thành diễn viên gạo cội có thâm niên hơn chục năm. Như nhiều diễn viên xuất thân từ diễn viên kịch, diễn xuất vững chắc đã giúp cô tạo dựng một vị trí ổn định. Dù lăn lộn trong nghề nhiều năm nhưng trong con người cô vẫn lưu giữ vẹn nguyên khát khao đối với diễn xuất.

Cô bé thích diễn xuất
Là con gái út của gia đình nên khi còn bé Shin Da Eun được cha mẹ rất mực yêu thương. Nhờ tình yêu đó, cô dần nuôi dưỡng ước mơ diễn xuất: “Khi còn rất bé, tôi đã ước mộng nhiều thứ. Là con gái út nên mẹ tôi gửi tôi đến nhiều trường học khác nhau, từ đó giúp tôi có thể học hỏi nhiều thứ. Tôi còn đi học cả ở trường dạy về nghệ thuật xếp giấy đấy (cười). Nhờ học hỏi nhiều thứ như vậy nên tôi dần phát hiện bản thân cảm thấy hứng thú với ca hát hoặc nhảy múa sôi động. Vì thế, một cách tự nhiên, tôi yêu thích công việc được đứng trước người khác và ôm trong lòng mong muốn học hỏi một cách cụ thể. Thế rồi sau đó tôi mơ ước trở thành một nghệ sĩ diễn xuất trên sân khấu”. Và ngày khi vào đại học, Shin Da Eun bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, bước đầu thông qua nhạc kịch. Chỉ trong vòng ba tháng, cô đã được giao vai chính của vở nhạc kịch Lunatic. Cô kể: “Diễn xuất và ca hát tôi đều còn thiếu sót nhiều nhưng nhờ may mắn mà tôi được đóng vai chính. Thế nhưng tôi thấy rất hạnh phúc, tôi đã diễn một cách vui vẻ thích thú”.

Không thích đóng phim truyền hình
Shin Da Eun bắt đầu nghiệp diễn phim truyền hình lần đầu thông qua thể loại phim ngắn nhưng chính thức bước chân vào con đường đóng phim phải là khi được casting vào phim truyền hình New Heart. Thật ra, Shin Da Eun không cố ý lấn sân sang phim ảnh mà chỉ tập trung đóng kịch thôi. Tuy nhiên tài năng của cô đã lọt vào mắt của những nhà làm phim. Cô cho biết: “Tôi bắt đầu đóng phim truyền hình ở cái tuổi khá muộn là 24. Thế nhưng vốn dĩ phim truyền hình không phải là mục đích của tôi nên tôi ghét lắm (cười). Tôi ghét nghe người khác xì xào về chuyện tuổi tác của mình nên dù thích thú với công việc diễn xuất, tôi vẫn thấy buồn phiền đối với hoạt động của giới nghệ sĩ. So với kịch, phim truyền hình đòi hỏi phản ứng phải nhanh nhạy hơn chút vì kịch bản thường có trễ (cười)”. Shin Da Eun nói rằng cô đã đạt thành ước mơ của mình khi hiện tại cô có thể vui thú mà diễn xuất. Cô nói: “Giấc mơ trên tư cách diễn viên của tôi là được đều đặn diễn xuất như hiện tại. Ban đầu tôi cứ tưởng mình sẽ trụ lại chừng năm năm thôi, ngờ đâu tôi đã diễn được chục năm rồi. Thật là quá thần kì. Tôi thấy tự hào về bản thân mình”. Vị tiền bối mà Shin Da Eun tôn kính nhất chính là Kim Hye Ja. Cô tâm sự: “Từ khi còn bé, tôi đã yêu thích cô Kim Hye Ja. Tôi từng mua vé VIP để xem vở kịch mà cô Kim Hye Ja đóng. Trên tư cách diễn viên, cô là người tôi tôn kính nhất nhưng chưa lần nào tôi được gặp cô ngoài đời thực” (cười).

Shin Da Eun trong Trao gửi yêu thương

Điểm nhấn trưởng thành
Trong phim Trao gửi yêu thương, Shin Da Eun khiến khán giả chú ý khi đảm nhận vai diễn cô con gái út Ha Kyung. Gắn bó với vai diễn này suốt sáu tháng trời nên khi phim kết thúc, cô không tránh khỏi cảm giác tiếc nuối. Cô tâm sự: “Bấy lâu nay tôi đã đóng nhiều tác phẩm nhưng khi đóng phim này, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm hơn. Tâm trạng của tôi khi phim này đóng máy cũng khác với trước đây. Ban đầu lúc tiếp cận Ha Kyung, tôi biết mình phải thể hiện như thế nào nhưng vẫn thấy khó quá. Nửa đầu phim tôi đã diễn không tốt lắm. Ngay cả hành động của Ha Kyung cũng khiến tôi khó hiểu. Tôi đã học hỏi được nhiều điều từ Ha Kyung”. Quả thật như lời cô nói, Ha Kyung là nhân vật có nhiều bộ dạng khác nhau. Là con gái út nên cô còn trẻ con và làm những hành vi giông giống như vai phản diện vậy nhưng đồng thời cô cũng có tài năng của một người phụ nữ có sự nghiệp. Khi đứng trước tình yêu và gia đình, cô mang hình ảnh của một người hy sinh bản thân. Thế nên việc diễn tả nhân vật này càng khó khăn hơn. Shin Da Eun thổ lộ: “Sáu tháng sống như Ha Kyung khiến tôi hiểu rõ bản thân hơn. Chị ruột tôi bình thường chỉ đánh giá nhẹ nhàng về những tác phẩm tôi đóng nhưng lần này là lần đầu tiên chị ấy bảo tôi trông giống người lớn. Chị ấy thật sự không phải là người giỏi nói ra những lời khen ngợi. Bấy lâu nay, tông giọng của tôi vốn cao, cộng với khuôn mặt không hợp độ tuổi nên tôi lo lắng lắm. Vì nhiều lí do mà Trao gửi yêu thương là tác phẩm khiến tôi trưởng thành”. Điều mà Shin Da Eun học được từ bộ phim này chính là tinh thần trách nhiệm. Bộ phim tạo cơ hội để cô triển khai câu chuyện của riêng bản thân: “Bấy lâu nay tôi không có những cảnh quay cụ thể để thể hiện cảm xúc của mình. Trong khi đóng Trao gửi yêu thương, điểm tôi thích nhất là có thể dồn hết tâm sức vào diễn xuất. Vì việc hợp diễn lâu dài nên tôi có nhiều thời gian để thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên hơn. Tôi có thời gian để diễn theo cái mình muốn”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn