Thái Tư Bối - nối ngôi "hoa đán sát trai" của Xa Thi Mạn


Từ lúc gia nhập showbiz đến nay chỉ mới hơn một năm, cái tên Thái Tư Bối luôn gắn liền với những scandal tình cảm, khiến cô bị gán danh hiệu "sao nữ sát trai" của TVB. Thật ra có scandal cũng không hẳn là chuyện xấu, Ảnh hậu Xa Thi Mạn từ lúc vào nghề đến nay mỗi khi đóng một bộ phim đều xảy ra scandal với nam chính, danh hiệu "sát trai" gắn liền với cô nhiều năm qua, scandal càng nhiều thì càng được nhiều người chú ý, sự nghiệp chưa bao giờ bị ảnh hưởng tin đồn tiêu cực, giữ vững vị trí hoa đán hàng đầu của màn ảnh nhỏ Hong Kong. Với kỷ lục scandal gặt hái được trong thời gian qua, Thái Tư Bối có cơ hội nối ngôi đàn chị, trở thành sao nữ sát trai của làng truyền hình Hong Kong.

Hoa đán thế hệ mới được TVB lăng xê
Chỉ vì một phút ham chơi, Thái Tư Bối vốn đang theo học chuyên ngành dân tộc học ở Đức đã điền đơn đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong. Lúc đó mục đích đăng ký thi hoa hậu không phải vì muốn đoạt giải rồi bước chân vào làng giải trí, đơn thuần là nhớ nhà mà kiếm cớ về Hong Kong. Không ngờ cô lại trở thành ứng viên sáng giá của chiếc vương miện hoa hậu, tuy rằng cuối cùng thua cho Trần Khải Lâm đoạt giải Á hậu 1, nhưng lại vì thế bắt đầu triển khai sự nghiệp diễn xuất. "Không đi thi Hoa hậu Hong Kong, bây giờ có lẽ tôi đang ở một hòn đảo hẻo lánh nào đó nghiên cứu và tìm hiểu đời sống của người dân địa phương. Từ nhỏ đến lớn tôi làm bất kỳ chuyện gì đều rất tùy hứng, 13 tuổi đi du học ở New Zealand, sau đó ngẫu nhiên sang Đức học ngành dân tộc học, sở dĩ chọn ngành này là vì tôi thích đi du lịch". Tư Bối giới thiệu sơ lược về quá trình trưởng thành của mình, cô sinh trưởng trong một gia đình bậc trung, được đi du học New Zealand và Đức, và khi lựa chọn ngành học chỉ vì hứng thú cá nhân.

  Vào nghề hơn 1 năm đã đóng 3 bộ phim truyền hình, từ vai diễn phụ trong bộ phim đầu tiên Bát quái thần thám (Officer Geomancer, 2014), đến vai diễn có đất diễn nhiều hơn trong bộ phim thứ hai Danh môn ám chiến (Overachievers, 2014), trong bộ phim thứ 3 Xung tuyến (Young Charioteers, 2015) đảm nhận vai nữ chính, tốc độ "lên ngôi" cực nhanh. Dạo trước quản lý cấp cao TVB còn công khai tuyên bố lăng xê Thái Tư Bối thành hoa đán thế hệ mới. Chưa hết nhiệm kỳ đã được đóng phim và nhanh chóng trở thành nữ chính, khó tránh khỏi những lời ra tiếng vào. "Công ty cần có nữ diễn viên nên tạo cơ hội cho người mới như tôi là chuyện tốt, tôi cảm thấy mình rất may mắn vì được công ty đào tạo để đóng phim". Tư Bối nghĩ sao nói vậy đã nói toạc ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề, sở dĩ hoa hậu Hong Kong chưa hết nhiệm kỳ đã đi đóng phim là do TVB đang thiếu hụt hoa đán, cơ hội được đưa đến trước mặt không lý nào lại không nắm bắt.

Bộ phim “Xung tuyến” mang đến cho Thái Tư Bối 4 người bạn trai tin đồn, cô lo lắng nhất là scandal với La Trọng Khiêm sẽ ảnh hưởng ấn tượng của Dương Di về cô

Sợ Dương Di hiểu lầm
Đóng phim đương nhiên sẽ xuất hiện scandal và tin đồn bất hòa, khi thi hoa hậu vụ xảy ra bất hòa với Trần Khải Lâm nhanh chóng bị lãng quên. Tư Bối ngây thơ tưởng rằng bắt đầu từ đây sẽ miễn dịch với tin đồn tiêu cực, kết quả cô bị dính vào hàng loạt scandal tình cảm, cùng Ngô Nhược Hy cũng có kỷ lục scandal đáng nể trở thành "sao nữ sát trai" thể hệ mới của TVB. Các nam nghệ sĩ trong Xung tuyến đều bị gắn liền với cái tên với cô, bao gồm Thẩm Chấn Hiên, La Trọng Khiêm, Châu Chí Văn và Ôn Gia Vỹ, sau khi liên tục "cưa cẩm" 4 chàng trai lại bị phát hiện mối tình ngầm với vũ công Mạch Thu Thành, có tin đồn đối phương vì biết cô thích tán trai nên chủ động chia tay. "Người sáng mắt đều biết không có ai lại một tuần đổi một người bạn trai, một nhóm thanh niên trẻ tuổi đi Đài Loan quay ngoại cảnh chơi đùa với nhau là chuyện rất bình thường. Thêm vào đó tôi đối xử với ai cũng rất nhiệt tình, chuyện này lọt vào tai phóng viên sẽ biến thành một câu chuyện phong phú. Tôi và Ngô Nhược Hy, Lâm Hạ Vy chơi thân với nhau thì không thấy ai nhắc tới, chơi thân với con trai thì có chuyện". Bị tin đồn tiêu cực tấn công dồn dập, Tư Bối không biết ứng phó ra sao cảm thấy hoang mang, trước tiên cô tự kiểm điểm có phải do mình nói chuyện cộc cằn đắc tội với người khác. "Dường như tôi làm chuyện gì đều sai, khi thi hoa hậu im lặng ngồi một góc thì bị người khác nói tôi chảnh chọe, không thèm đếm xỉa ai. Đến khi đóng phim thân thiết với đồng nghiệp thì nói tôi thích tán tỉnh người khác phái, tôi không biết làm như thế nào mới là đúng".

Gia nhập làng giải trí 1 năm rưỡi, Thái Tư Bối đã may mắn lọt vào mắt xanh của Ảnh đế Trương Gia Huy, trong phim điện ảnh “Đà địa khu ma nhân” cô chiếm rất nhiều đất diễn

  Tự thừa nhận có trí tuệ cảm xúc thấp cộng thêm không biết xử lý như thế nào, Tư Bối từng vì những thông tin tiêu cực khóc qua rất nhiều lần. "Về mặt này, cách xử lý của Ngô Nhược Hy hay hơn tôi nhiều. Lần trước khi trả lời phỏng vấn phóng viên lại hỏi về scandal tôi đã không kìm nén được cảm xúc và bật khóc, cảm thấy mình rất oan, tại sao mọi người cứ chĩa mũi nhọn vào tôi". Trong số 4 người bạn trai tin đồn, Tư Bối lo sợ nhất là có dính líu với La Trọng Khiêm, bởi vì vừa xuất hiện scandal cô đã bị fan hâm mộ của Dương Di trách mắng trên mạng, với lại cô lo lắng Dương Di sẽ lầm tưởng tin đồn là thật. "Phóng viên đó hỏi tôi một câu đại khái là Trọng Khiêm đã có bạn gái, không ngờ hình ảnh của tôi kèm theo câu nói "Họ chưa kết hôn mà, đúng không?" trong bài viết không có ghi rõ là "không phải đối thoại thật của nhân vật". Câu nói này nghe vào rất khó chịu, sau khi tờ báo đó phát hành tôi bị fan hâm mộ của A Di (Dương Di) chửi mắng. Về sau tôi tình cờ gặp A Di trong phòng hóa trang, tôi rất muốn chạy đến giải thích rõ với cô ấy, cuối cùng tôi cũng không dám mà chỉ chào cô ấy. Vụ đầu tiên nói tôi chủ động quyến rũ Thẩm Chấn Hiên tôi còn cười và cho qua, vụ Trọng Khiêm tôi không cười nổi nữa, tiếp theo là Châu Chí Văn chia tay với bạn gái cũng có liên quan đến tôi, tích lũy dần dần khiến tôi gần như suy sụp". Tư Bối cuối cùng dùng một câu "tuyệt đối không có khả năng phát triển" để tổng kết 4 scandal tình cảm, riêng quan hệ giữa cô và Mạch Thu Thành thì cô giải thích "chưa bao giờ hẹn hò thì làm sao có chuyện bị bỏ rơi", đồng thời cho biết vẫn sẽ tiếp tục theo đối phương học khiêu vũ.

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, Thái Tư Bối có một người bạn trai người nước ngoài, trước khi về Hong Kong thi Hoa hậu hai người đã chia tay, cô chia sẻ trước mắt sự nghiệp quan trọng nhất, cho dù có người theo đuổi cũng sẽ không suy nghĩ chuyện hẹn hò

Lấy Xa Thi Mạn làm mục tiêu
Tư Bối chia sẻ từ lúc gia nhập TVB đến nay đã bị quản lý cấp cao gọi lên nói chuyện 2 lần, lần thứ nhất là sau khi đoạt giải Á hậu, lần thứ hai là sau hàng loạt những scandal xuất hiện. "Khi thi hoa hậu tôi bị người ta phê bình nói chuyện cộc lốc, người quản lý cô Lạc (Lạc Dịch Linh) dạy tôi nói chuyện chậm lại và thêm từ cảm thán ở cuối câu, để người khác nghe vào dễ chịu hơn. Cô Lạc còn nhắc nhở tôi phải cẩn thận khi phát ngôn. Sau nhiều vụ scandal như thế, cô Lạc và chị Trân (Tăng Lệ Trân) dạy tôi phải biết ứng xử theo từng trường hợp, ở thời điểm thích hợp làm chuyện thích hợp, trước khi làm bất kỳ chuyện gì cũng phải suy nghĩ về hậu quả". Sau khi nghe những lời khuyên của quản lý cấp cao, Tư Bối thận trọng hơn trong lời nói và cử chỉ, đồng thời cảm thấy chản nản vì dần dần đánh mất bản thân. "Rõ ràng quan hệ giữa chúng tôi là đồng nghiệp, tại sao khi làm việc không thể đùa giỡn một chút, cảm thấy như bị bó buộc, hoàn toàn không phải sống theo bản tính của mình". Đối với việc Trần Khải Lâm ít scandal hơn cô, Tư Bối cho rằng nếu đối phương nhận đóng Xung tuyến sẽ có số phận như nhau. "Cô ấy đóng Bốn nàng luật sư nói về tình chị em nên đương nhiên không có chuyện gì xảy ra. Môi trường làm việc và bạn diễn đa số đều là con gái, nếu cô ấy đóng Xung tuyến cũng sẽ có nhiều scandal như tôi, tôi chỉ có thể xem đó như là quá trình trưởng thành, Xa Thi Mạn cũng bị người ta nói "sát trai" nhiều năm, tôi nghĩ vài năm nữa cũng sẽ quen".

Từ lúc thi Hoa hậu đến nay Thái Tư Bối và Trần Khải Lâm luôn bị dư luận đặt lên bàn cân, Thái Tư Bối nhấn mạnh cô và đối phương không có chuyện bằng mặt không bằng lòng

  Trước đó Ngô Nhược Hy khi trả lời phỏng vấn từng nói đùa Tư Bối sát trai hơn cô, đối với điều này Tư Bối có phản ứng khá lớn. "Từ "sát trai" rất khó dùng ở một người bình thường, sát trai ở đây là liên tục có quan hệ thân mật quá mức với người khác phái, từ này nghe vào không hay chút nào. "Nhiệt tình" và "sát trai" là hai chuyện khác nhau, nên câu trả lời của tôi là tôi và Nhược Hy đều không sát trai". Quả nhiên là xuất thân từ cuộc thi hoa hậu có khác, cùng một câu hỏi, đáp án Tư Bối đưa ra khéo léo hơn so với Ngô Nhược Hy.

Bản mix của Kimura Takuya, Lý Vân Địch và Quan Trí Bân
Có một hôm Đỗ Văn Trạch đăng bài viết trên facebook nói khi xem phim Xung tuyến cảm thấy Thái Tư Bối rất xinh đẹp và rất giống một người. Cuối cùng anh đã ghép ảnh của Thái Tư Bối và Kimura Takuya (Mộc Thôn Thác Tai) lại với nhau, bức ảnh được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Sau đó có dân mạng còn bảo Thái Tư Bối giống Lý Vân Địch, đương sự nói mình giống Quan Trí Bân nhất. "Tôi từng nói với người khác tôi là em gái của Quan Trí Bân cũng có người tin, lần này cảm ơn Đỗ Văn Trạch đã theo dõi phim của tôi, lần sau có cơ hội gặp mặt tôi sẽ đích thân nói cảm ơn với anh ấy!"

Bài viết trên mạng xã hội của Đỗ Văn Trạch khiến cư dân mạng bàn luận xôn xao, nhưng Thái Tư Bối cảm thấy mình giống Quan Trí Bân nhất

GIA NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn