Min Chan Ki - bị diễn xuất mê hoặc


Ngoại hình sáng sủa, thái độ quyết thắng, Min Chan Ki từ một game thủ đã dấn thân vào con đường diễn viên. Vai diễn đầu tiên của anh trong nghiệp diễn chính là chàng thanh niên Al trong Gia đình rắc rối.

Game thủ là mỹ nam
Trước khi đến với công việc diễn xuất, cuộc sống của Min Chan Ki không có gì ngoài game. Ngoài mong muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp giỏi nhất, anh chưa từng mơ ước gì khác. Anh cho biết: “Vào năm hai cấp ba, tôi gia nhập câu lạc bộ game thủ chuyên nghiệp và bắt đầu cuộc sống luyện tập. Thời gian đầu vì chưa thể phát huy thực lực nên rất khó khăn. Khi đó là lần đầu tiên tôi ôm giữ trong lòng những oán hận. Ngoài trừ thời gian ăn ngủ, tôi ngồi bên máy vi tính hơn 14 tiếng đồng hồ. Dần dần thực lực của tôi phát triển hơn và theo cách tự nhiên, tôi nghĩ game thủ chuyên nghiệp là con đường của mình”.

  Lúc bấy giờ các game thủ chuyên nghiệp rất được yêu thích và trong giới thể thao điện tử eSports, Min Chan Ki mang các biệt danh như Chan Ki búng sữa, Chan Ki mỹ nam. Sau những lần thất bại, với tinh thần quyết thắng không hề che giấu cảm xúc, anh dần nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Với chiều cao 1m83, đôi mắt to giống như nhân vật chính trong truyện tranh, Min Chan Ki trở thành ngôi sao nổi tiếng khiến các fan hâm mộ nữ chao đảo ở mỗi trận đấu.

Bước ngoặc chuyển nghề
Một Min Chan Ki như thế vì cớ gì lại đột nhiên trở thành diễn viên! Đó là sự thay đổi về hướng đi của anh kể từ sau khi giải ngũ. Khi đó đội tuyển của anh bị giải thể, triển vọng để anh quay lại với nghề thật u tối. Trong tình cảnh đáng thất vọng đó, Min Chan Ki bắt đầu mang giấc mộng khác. Anh muốn thử thách với ước mơ trở thành diễn viên mà mình ấp ủ kể từ khi còn bé xíu. Anh tâm sự: “Khi đội tuyển giải tán, tôi có hơi bối rối. Thế rồi cơ hội diễn xuất đến. Mọi thứ đều mới mẻ nhưng tôi bị mê hoặc bởi sức hút của diễn xuất. Diễn xuất là thứ đã giật dậy cảm xúc mà tôi đã giấu kín bấy lâu nay”. Việc được chọn vào phim Gia đình rắc rối là kết quả của quyết định can đảm của nhà chế tác khi đánh giá cao lòng nhiệt tình cùng hình tượng mới mẻ của Min Chan Ki. Trong vai Al, Min Chan Ki cùng với Shim Jo Ho, Park Ji Yoon và Park Hee Bon tạo thành mối tình tứ giác gây cấn.

Min Chan Ki  trong phim Gia đình rắc rối 

Diễn viên nhiệt huyết
Trên phim trường, Min Chan Ki nổi tiếng là người nhiệt tình và lễ độ khi chào hỏi tất cả nhân viên và diễn viên trong đoàn phim. Anh thổ lộ: “Các diễn viên, nhân viên trên phim trường đều là thầy cô của tôi. Tôi rất biết ơn vì đã được trải nghiệm và học hỏi một thế giới mà khi còn là game thủ tôi đã không biết đến. Tôi thấy thật thần kì khi được xếp đặt có được tình yêu của chị Hee Bon và chị Ji Yoon. Cả hai đều thật sự có sức hút. Tôi quá khấp khởi đối với sự thật là tôi đã được đóng phim chung với chị Hee Bon và chị Ji Yoon mà trước đây tôi chỉ thấy trên ti vi”.

  Diễn viên mà Min Chan Ki muốn giống nhất là Ha Jung Woo và Jo Seung Woo, bởi khi xem phim của hai người đó là anh lại thấy nhiệt huyết trào dâng: “Tôi còn nhiều điểm thiếu sót nhưng tôi muốn trở thành diễn viên đem đến sức hút bằng chính diễn xuất của bản thân giống như tiền bối Ha Jung Woo, Jo Seung Woo”. Trong khi đó, trong số các diễn viên đồng trang lứa, Min Chan Ki lại chọn Kim Soo Hyun là người mà mình muốn học hỏi nhất, bởi anh muốn học sự kiên cường, chịu đựng giai đoạn mới vào nghề, dù trong hoàn cảnh khó khăn cũng không thất vọng chùn bước mà trở thành ngôi sao hàng đầu.

Muốn thành sao
Có một điều không đổi khi Min Chan Ki chuyển từ game thủ chuyên nghiệp sang diễn viên đó là tham vọng. Dù trong vai trò nào, anh luôn không ngừng bộc lộ ý chí muốn vươn cao. Thay vì trả lời phỏng vấn với những câu khuôn phép kiểu như “muốn diễn giỏi hơn là nổi tiếng” thì Min Chan Ki lại thẳng thắng bày tỏ: “Tôi muốn trở thành ngôi sao dù không phải ngay bây giờ. Ý muốn vươn cao của tôi vẫn mạnh mẽ giống như thời làm game thủ. Tôi ôm ấp trong lòng ý định và sẽ chăm chỉ làm việc. Dĩ nhiên tôi muốn trở thành diễn viên biến hóa vào bất kì vai diễn nào, ở bất kì thể loại nào như tiền bối Han Jung Woo, Jo Seung Woo nhưng tôi cũng muốn trở thành ngôi sao mang sức hút nắm bắt toàn bộ công chúng”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn