Kim Woo Bin – Trai 20 rực rỡ


Thành công trên cả màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng là điều không dễ dàng đối với đa số diễn viên, nhất là với diễn viên trẻ. Nhưng Kim Woo Bin lại nằm trong thiểu số ngược lại.

  Với hai bộ phim truyền hình đình đám là Trường học 2013Những người thừa kế, ba bộ phim điện ảnh ăn khách là Friend (phần 2), The con artists, và Twenty (Trai 20), trong vòng ba năm, nam diễn viên 26 tuổi mang biệt danh “khủng long” này đã thoát hẳn danh hiệu ngôi sao thần tượng bởi khả năng hóa thân đa dạng của anh. Trong bộ phim điện ảnh mới nhất, Kim Woo Bin vào vai Cha Chi Ho, một anh chàng vô cùng... khó đỡ.

Tính cách nhân vật thuộc dạng đặc biệt, siêu hài nên việc nhập vai có vẻ không dễ đối với anh?
- Kim Woo Bin (KWB): Lời thoại là khó khăn lớn nhất. Nhân vật Ji Ho thuộc kiểu nói năng bạt mạng, không theo lề lối nên tôi phải chuẩn bị sẵn gấp đôi vốn lời thoại “ngoài kịch bản” lẫn cách thể hiện, cách biểu đạt để dễ dàng tung hứng trên phim trường.

Trai 20 của nhân vật Ji Ho đầy nổi loạn, nhưng Trai 20 của anh ngoài đời có vẻ là quá chuẩn mực...
- KWB: Tôi chưa từng ép bố mẹ cho tiền tiêu vặt giống Chi Ho, và tôi thì vô cùng bận bịu. Tôi nghĩ rằng, đến tuổi trưởng thành thì mình phải tự kiếm tiền bằng cách đi làm thêm, cố gắng thi vào ngành học mà mình thích. Sau khi thi đậu vào khoa Người mẫu, tôi chỉ quẩn quanh ở phòng tập diễn xuất và trung tâm thể hình của ký túc xá. Một năm tôi tụ tập bạn bè nhậu nhẹt cũng chỉ 4, 5 lần. Nhờ vậy mà chỉ sau một học kỳ là tôi đã có được công việc.

Cảm nghĩ của anh khi ba người (cùng với Kang Ha Neul, Lee Jun Ho) diễn cùng nhau?
- KWB: Đúng là diễn viên bạn thân nên tốc độ thân thiết của chúng tôi cũng nhanh cực kỳ. Không biết từ lúc nào mà giờ ngày nào chúng tôi cũng liên lạc với nhau để nói đủ chuyện trên trời dưới biển. Nhờ vậy mà việc tung hứng trên phim trường diễn ra suôn sẻ hơn, đến mức đạo diễn không chỉ đạo nhiều mà để chúng tôi tự thảo luận với nhau để phối hợp cho ăn ý.

Cảnh trong phim "Trai 20"

Anh đồng ý nhận kịch bản này như thế nào? Đây là phim điện ảnh mang tính thị trường đầu tiên của đạo diễn Lee Byung Hun, anh không do dự sao?
- KWB: Ngay từ khi đọc kịch bản là tôi đã có suy nghĩ nhận vai. Thời điểm đó là lúc tôi đang quay The con artists, phải một tháng sau tôi mới có mặt ở trường quay Trai 20. Không phải tôi tham công tiếc việc, mà vì tôi có cảm giác rằng, nếu mình không đóng vai này thì mình sẽ hối hận, nghĩ đến việc một diễn viên khác sẽ vào vai này là lòng tôi nhói đau. Nguyên nhân duy nhất là vì tôi ngưỡng mộ người viết nên kịch bản này. Đối với tôi, kịch bản rất quan trọng, những điều khác chỉ là thứ yếu.

Khi vào vai một anh chàng bá đạo khó đỡ như Cha Chi Ho, người chỉ quan tâm đến hai điều duy nhất đó là phụ nữ và việc ngủ nghê. Trong phim thì lời thoại cũng đóng dấu 19+, anh không sợ đánh mất hình tượng bạch mã hoàng tử như Những người thừa kế hay hình tượng lạnh lùng, cá tính như trong The con artirsts sao?
- KWB: Đúng là có những câu thoại mà từ trước giờ tôi chưa bao giờ nghe qua, chứ đừng nói đến việc dùng nó. Chưa kể còn phải diễn đạt nó bằng nhiều sắc thái. Nhưng nói cho cùng thì nhân vật Chi Ho cũng có cá tính riêng rất đặc biệt nên tôi thấy vai này rất đáng để thử.

Anh là một trong những nam diễn viên trẻ có lịch làm việc “chết người” nhất trong giới showbiz hiện nay. Vậy động lực nào giúp anh có được sức lực để tiêu hóa được khối lượng công việc khổng lồ như vậy?
- KWB: Tôi không muốn phân chia hay kén chọn phim điện ảnh hay phim truyền hình, bởi mỗi bên đều có những điểm mạnh yếu riêng. Nếu quay phim truyền hình thì suy nghĩ của tôi luôn là muốn bộ phim quay hết cho mau để mình còn nghĩ ngơi. Nhưng khi được nghỉ chưa được vài ngày là quay sang đọc tiếp các kịch bản mới được gửi đến mà không thể kiềm lòng được. Cảm giác cũng giống như mình đang có một đống quần áo trước mắt và phải cố tìm cho ra chiếc áo vừa vặn với mình nhất. Tôi luôn muốn được nghỉ ngơi nhưng khi có kỳ nghỉ thì ngược lại, tôi lại thấy không an lòng. Sau khi quay xong Trai 20 thì đây là lần đầu tiên tôi chưa quyết định tác phẩm để “gối đầu” tiếp theo.

THẾ THANH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn