Park Han Byul – được giới trẻ yêu thích


Sau khi khởi nghiệp, đã nhiều lần Park Han Byul muốn “thoát” khỏi hình ảnh cố hữu của mình nhưng cô không dễ dàng tìm được cơ hội. Nhân vật Jang Eun Sung – Jang Ha Na của Hoa mộc lan thời @ đến với cô không khác gì một giấc mơ. Và... nữ diễn viên này đã không bỏ lỡ cơ hội có một không hai này. Càng diễn cô càng thấy đây là vai diễn “vừa khít” với bản thân và cũng nhờ nó mà cô đạt được nhiều thứ cả trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống.

Đóng nữ còn khó hơn nam
Trong Hoa mộc lan thời @, để bảo vệ mẹ và em gái, ngay từ khi còn nhỏ, Jang Ha Na đã sống với thân phận nam nhi - Jang Eun Sung. Nữ diễn viên Park Han Buyl cho biết ban đầu cô “khổ tâm” với nhận xét “Eun Sung hơi giống con gái” của khán giả. Nhưng rồi càng đi sâu vào nhân vật nữ giả nam này, cô càng thấy thích nó: “Jang Ha Na tôi cũng thích nhưng mà nhân vật Jang Eun Sung mới thật tuyệt. Tôi rất có cảm tình với nhân vật này”.

 Cả đạo diễn và biên kịch đều cảm thấy lo lắng cho Park vì đây là thử thách nhưng nữ diễn viên này lại không cảm thấy khó chút nào: “Thực ra tính tôi rất giống con trai nên khi là Jang Eun Sung, tôi không phải cố bắt chước mà cứ thế thể hiện. Ngược lại, tôi gặp khó khăn nhất lúc đổi từ Eun Sung thành Ha Na. Sống với thân phận nam trong 4 tháng rồi bổng nhiên phải diễn vai nữ nên tôi thấy thật sự khó. Thậm chí có lúc tôi bị NG do bị chê diễn Ha Na giống con trai quá”.

Park Han Byul, Jung Eun Woo trong phim

Đã có lúc cảm thấy “mình đang ở địa ngục”
Lần đầu tiên đảm nhận một vai đầy thử thách, lại cắt phăng mái tóc để diễn tròn vai hơn nhân vật trong phim, sự trở lại của Park Han Byul gây sự chú ý và thu hút không ít sự quan tâm của khán giả ngay từ khi Hoa mộc lan thời @ chưa lên sóng. Chính điều này đã gây không ít áp lực cho nữ diễn viên này. Cô tâm sự: “Tôi đã thấy rất áp lực. Thậm chí có lúc tôi từng lầm tưởng rằng sự thành bại của bộ phim phụ thuộc vào bản thân. Có lẽ do ngay từ lúc khởi quay, đạo diễn và các vị trong đoàn hay nói đùa rằng “Han Byul à, tất cả trông chờ ở cháu đó”. Dù biết rõ đó là lời nói đùa nhưng vì phải vào vai chính nên qua tai tôi, nó không còn là lời nói đùa nữa. Tôi vừa sợ mà vừa lo lắng nữa”.

  Không chỉ áp lực, lịch quay phim bận rộn cũng khiến thể lực của “Jang Ha Na” xuống cấp đáng kể. Giai đoạn đầu, cô chỉ ngủ được 20~30 phút mỗi ngày, giai đoạn tiếp theo tình hình được cải thiện hơn, thời gian này được nâng lên thành 2~3 tiếng/ ngày. Hai tháng cuối, vì hệ miễn dịch bị yếu đi nhiều nên cô ốm suốt. Không ít lần cả đoàn phim “rối loạn đội hình” vì phải đưa nữ diễn viên chính đi cấp cứu. Thế nhưng, Park đã khắc phục và vượt qua 7 tháng ròng ở phim trường và làm tròn vai trò của mình.

  “Vì áp lực nên lúc đó tôi giống như sống trong địa ngục vậy. Mỗi sáng thức dậy tôi đều có thói quen xem thử rating bao nhiêu. Biết rằng rating không phải là tất cả nhưng công chúng thường đánh giá phim thành công hay thất bại bằng rating nên tôi cũng bị ảnh hưởng. Vì giờ phát sóng của phim không cố định nên không thể nói rating cao nhưng mà nhờ các bạn diễn, ban chế tác tôi đã vượt qua”, nữ diễn viên bộc bạch.

  Vất vả là thế, nhưng nếu phải tổng kết lại, có lẽ những thứ Park Han Byul đạt được nhiều hơn những gì cô mất đi. Cô nói: “Lần đầu tôi cảm nhận được mình và nhân vật chính là một, tôi cũng đã học được thêm nhiều điều về cuộc sống. Trước đây, tôi đã phải cố gắng rất nhiều để là nhân vật nhưng với Hoa mộc lan thời @ Jang Ha Na, Jang Eun Sung cứ như là tôi vậy. Thậm chí đến lúc phim kết thúc, tôi còn không nhớ rõ sự tồn tại của mình nữa. Sự yêu mến của mọi người dành cho tôi giống như thể rating của bộ phim ở mức 70~80% vậy. Khi tôi đi ngang qua, các học sinh tiểu học kêu “nước tương Hwangso”. Đặc biệt tỉ lệ các bạn trẻ xem lại bộ phim cũng nhiều nữa. Được trở thành đối tượng được giới trẻ yêu thích, lại được các bà các cô yêu quý nữa, thật không hạnh phúc nào bằng”.

Không phải Yoon Chan, cũng không phải Do Hyun
Giữa một Han Yoon Chan thô lỗ, lạnh lùng nhưng rất ấm áp với phụ nữ và một Seol Do Hyun đa sầu đa cảm, khi được hỏi sẽ chọn ai trong hai người đàn ông trong phim làm mẫu người lý tưởng của mình, Park Han Byul đã thẳng thắn trả lời: “Tôi nghĩ cả 2 nhân vật đều không thể có trong thực tế. Mỗi quá khứ của họ thôi đã thấy khó tìm trên thực tế rồi. Yoon Chan hay Do Hyun đều có nét quyến rũ riêng của mình nhưng nếu ở ngoài đời, tôi sẽ không chọn ai trong số họ. Tất nhiên, Ha Na lúc nào cũng thấy xao xuyến trước Do Hyun, với Yoon Chan, cô luôn cảm thấy biết ơn. Nên tôi sẽ chọn mẫu người lý tưởng có sự trộn lẫn giữa hai người này”.

  Lúc không chọn ai trong số hai người đàn ông “bảnh” nhất trong Hoa mộc lan thời @, có lẽ Park Han Byul cũng chưa nhận ra hoặc chưa muốn công khai quan hệ yêu đương với người bạn diễn nhỏ hơn mình 2 tuổi Jung Eun Woo. Câu chuyện yêu đương từ màn ảnh bước ra đời thật của cặp đôi này đã khiến dư luận xôn xao dịp Noel năm 2014. Không ít người tiếc cho mối tình kéo dài 12 năm của cô với Seven, nhưng cũng không ít các khán giả vui vì mối nhân duyên mới này của Park.

MỸ PHƯỢNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn