Trịnh Tú Văn – Hy vọng sống bên nhau đến bạc đầu


Trong buổi phỏng vấn, khi nhắc đến Hứa Chí An, Trịnh Tú Văn đều dùng danh xưng “chồng tôi” một cách trìu mến, cũng không phật lòng khi được người khác gọi là “Bà Hứa”. Khi được hỏi, có phải cô đã bí mật đăng ký kết hôn? Trịnh Tú Văn mỉm cười phủ nhận: “Tôi đã nói nhiều lần, chúng tôi chưa đăng ký kết hôn, muốn tìm một người hiền lành và yêu thương mình, tôi đã tìm thấy rồi, không cần tìm kiếm nữa, cũng không cần lựa chọn nữa, hy vọng người này sẽ ở bên tôi đến bạc đầu”.

  Định nghĩa của hạnh phúc không phụ thuộc vào một tờ giấy đăng ký, có tra từ điển cũng không tìm thấy. Sự dịu dàng của Trịnh Tú Văn khi nhắc đến “chồng tôi” và tình cảm như dòng nước trôi mãi không ngừng với Hứa Chí An chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của cô.

Trịnh Tú Văn và Hứa Chí An bén duyên từ năm 1991, hơn 20 năm qua đã nhiều lần tan hợp. Năm 2011, hai người tái hợp với nhau và xem đối phương là đối tượng kết hôn. 

Cùng nắm tay nhau cầu nguyện
Năm 2007, Trịnh Tú Văn trở thành tín đồ đạo Cơ Đốc, sau đó Hứa Chí An cũng theo đạo. Trịnh Tú Văn cho biết, cầu nguyện cũng trở thành một phương thức giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn: “Ngày nào tôi cũng cầu nguyện, ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, thỉnh thoảng cùng Chí An cầu nguyện chung. Tôi cảm thấy việc làm này rất quan trọng, có thể củng cố mối quan hệ của hai người trở nên vững chắc hơn. Thông qua việc cầu nguyện, Chí An sẽ hiểu được con người tôi là như thế nào, vì tôi sẽ không che giấu bản thân, cho dù là những chuyện nhỏ nhặt, bất cứ điều gì tôi cũng chia sẻ với anh ấy, tôi cảm thấy một mối quan hệ phải làm được như vậy”.

Cùng chia sẻ công việc nhà
Cho dù có quan niệm sống giống nhau, nhưng vợ chồng sống chung khó tránh khỏi những lúc cãi vã, sau khi suy nghĩ vài giây Trịnh Tú Văn cho biết: “Chúng tôi hiếm khi cãi nhau. Trước đây khi hẹn hò, tôi là cô công chúa đỏng đảnh, xấu tính nhưng sau khi trải qua nhiều chuyện, cộng thêm niềm tin tôn giáo, tôi đã có sự thay đổi rất lớn. Tôi nói với anh ấy: “Chồng ơi, anh thật có phúc, vợ anh giờ đã tiến bộ nhiều rồi”.

  Trước đây, tuy Chí An không ngại tôi là cô công chúa khó ưa, nhưng bây giờ chúng tôi đều đã trưởng thành, tôi cảm thấy nếu chỉ có một người chìu chuộng một người, mối quan hệ đó là không bình thường. Bây giờ tôi đã hiểu anh ấy đi làm ở ngoài bị áp lực, vất vả, về nhà anh ấy rất cảm kích với những việc nhỏ nhặt mà tôi làm cho anh ấy, mối quan hệ như vậy mới bền chặt”.

  Việc nhỏ nhặt mà Trịnh Tú Văn nói là chuyện chia sẻ công việc nhà của hai người: “Chúng tôi phân công rõ ràng, đèn đóm điện nước trong nhà anh ấy lo, bếp núc tôi phụ trách. Thật ra, tôi rất thích nấu nướng, tôi hay hầm món canh tuyết nhĩ hầm ốc, vì thịt ốc có tính ôn hòa, thích hợp với mọi thể chất. Bản thân tôi thích nhất món canh thịt dê hầm táo đỏ và đương quy, nhưng Chí An không ăn món đó được, uống vào khi ngủ sẽ bị chảy máu cam. Thật ra, Chí An là người đơn giản, về đến nhà được ăn tô mì cũng thấy vui vẻ, ăn tô bún gạo đã thấy mãn nguyện, khi ra ngoài ăn những món ngon đều nghĩ đến tôi, như vậy là đủ rồi”.

  Đối với “Ông – bà Hứa”, có tình yêu làm gia vị thì ăn món cá mặn cải trắng cũng cảm thấy ngon. Tuy nhiên, hai người cùng sống dưới một mái nhà, trên hình thức vẫn còn thiếu một tờ giấy hôn thú.

Gần đây, nhạc sĩ Hứa Nguyện đã thông qua weibo công khai tấm hình chụp chung với Trịnh Tú Văn và Hứa Chí An, đồng thời khẳng định Trịnh Tú Văn đã thừa nhận danh phận “Bà Hứa”. 

Thích tập Hiit Cardio để giữ dáng
Trịnh Tú Văn không xem trọng tờ giấy có đóng dấu đỏ đó, cuộc sống bình dị lúc này là tất cả những gì cô cần, giới săn ảnh thường chụp được cảnh cô để mặt mộc chạy bộ ngoài phố, điều này khiến nhiều người nghĩ đến hai vợ chồng cô đang có kế hoạch sinh con. Cô bình thản nói: “Chuyện đó rất khó nói, tôi không nóng vội với việc làm mẹ nhưng tôi biết quyền lựa chọn không ở chỗ tôi. Hơn nữa từ trước đến giờ tôi không phản đối chuyện xin con nuôi, tôi đã nói chuyện với Chí An về vấn đề này, mọi chuyện cứ để tự nhiên.

  Thật ra, chạy bộ là tôi tự ép bản thân mình, không muốn bản thân trở nên lười biếng, mỗi ngày đều chạy bộ 8km. Nếu muốn giữ dáng, môn tôi thích nhất không phải chạy bộ mà là dùng trọng lượng cơ thể mình để tập luyện, giống như môn Hiit Cardio, tự tập ở nhà, sắp tới tôi sẽ tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp để hướng dẫn tôi”.

  Ngoài việc tập thể dục để giữ dáng, Trịnh Tú Văn cho biết trước khi tổ chức liveshow, cô rất cẩn thận trong ăn uống: “Chỉ ăn thanh đạm, những món này (chỉ vào tô mì udon thịt bò trước mặt) không có đâu, không ăn những món chiên xào, chỉ ăn món hấp, dù là cá, gà hay rau cũng vậy, phải kiêng ăn dầu mỡ và muối, trứng cũng không được ăn lòng đỏ, tinh bột chỉ ăn một lượng vô cùng ít. Cơ bụng 6 múi mà trước đây tôi tập được phải loại bỏ gần như tất cả lượng mỡ trong cơ thể, phải tập luyện rất khắc nghiệt, có lẽ show diễn sắp tới tôi sẽ không tập kiểu đó nữa”.

Trịnh Tú Văn rất thích nấu nướng, đặc biệt cô có sở trường với các món canh hầm, và đây cũng là “tuyệt chiêu” giúp cô giữ chân Hứa Chí An.

Ngoài việc chạy bộ để giữ dáng, Trịnh Tú Văn còn tích cực tập thể hình. (Ảnh: Trịnh Tú Văn “khoe” cơ bụng 6 múi mà cô đã tập luyện thành công)

Tiền của ai tự người ấy đầu tư
Trịnh Tú Văn và Hứa Chí An sẽ lần lượt tổ chức liveshow vào tháng 4 và tháng 5 năm nay, hiện nay hai người đang tích cực tập luyện, Trịnh Tú Văn nói: “Là một người vợ nên tôi luôn khích lệ anh ấy, tôi cũng không mong anh ấy sẽ đứng ở vị trí cao nhất trên thế giới, chỉ cần anh ấy đã cố gắng hết mình là được”.

  Tuy hai người đã là người một nhà nhưng khi nói đến chuyện đầu tư, Trịnh Tú Văn tỏ thái độ dứt khoát: “Tiền của ai tự người ấy đầu tư, từ khi tôi vào ngành đến nay, việc đầu tư đều giao cho em trai lo liệu, em tôi không nề hà giúp đỡ người chị gái này, hơn nữa trước khi đầu tư vào lĩnh vực nào em tôi đều suy nghĩ chu đáo và bàn bạc với tôi trước. Tôi không giỏi quản lý tài chính, cảm thấy mua nhà là an toàn nhất, mua xong thì cho thuê. Đối với tôi, người nhà chính là tài sản lớn nhất tôi có trên đời”. Trịnh Tú Văn vốn là người con hiếu thảo, căn hộ trong tòa chung cư Đại Bảo Các ở Đại Khang mà cô ở trước khi dọn ra ngoài là nhà cô mua tặng cha mẹ.

Thông qua việc cầu nguyện, Hứa Chí An đã hiểu được con người Trịnh Tú Văn như thế nào, cho dù những chuyện nhỏ nhặt, bất cứ điều gì hai người đều chia sẻ với nhau.

NGHI TRÂN
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn