Oh Yeon Seo - hạnh phúc khi diễn xuất


Trải qua một thời gian dài vô danh, năm 2012, Oh Yeon Seo lần đầu được khán giả biết đến qua bộ phim My husband got a family. Tiếp đó, cô củng cố hơn vị thế một diễn viên qua thành công của vai chính trong Here Comes, Mr.Oh. Và với Đội ngũ danh y, cô đã tự tin mình có thể thử sức ở những dạng vai mới mẻ.

  Trong phim, Oh Yeon Ah vào vai Choi Ah Jin, sinh viên nội trú năm thứ 3 chuyên khoa ngoại, một bác sĩ mạnh mẽ và hoạt bát. Diễn xuất tự nhiên của cô được khán giả vô cùng yêu thích. Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh nữ tính hay lạnh lùng trong hai tác phẩm trước đó vốn đã được khán giả ghi nhớ, Choi Ah Jin là cô nàng bác sĩ đầy nam tính và gai góc. Đây thực sự là một vai diễn lột xác của Oh Yeon Seo. Để diễn tròn vai, dù đạo diễn không yêu cầu nhưng cô vẫn cắt phăng mái tóc dài của mình để tạo nên một hình ảnh nữ bác sĩ mạnh mẽ và nam tính hơn.

  Chia sẻ về những ưu điểm của vai diễn, Oh Yeon Seo cảm thấy Choi Ah Jin có nhiều nét tính cách giống với bản thân mình. Đó là việc không quá chăm chút cho bản thân. Để vào vai, mỗi ngày chỉ cần khoác chiếc áo bác sĩ lên người, lại không cần phải trang điểm thật kỹ càng nên không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Đó là điều làm Oh Yeon Seo cảm thấy hạnh phúc nhất.

Trong phim "Đội ngũ danh y"

  Tuy nhiên, tham gia Đội ngũ danh y, Oh Yeon Seo gặp không ít khó khăn. Khác với các phim truyền hình khác chủ yếu đề cập đến cuộc sống đời thường gần gũi, Đội ngũ danh y là tác phẩm chuyên môn về đề tài y khoa với rất nhiều thuật ngữ chuyên môn phức tạp. Dù không hiểu nghĩa của các thuật ngữ y học nhưng Oh Yeon Seo vẫn phải học thuộc lòng vô điều kiện nên có những lúc cô không diễn xuất được tự nhiên mà tựa như đang đọc thoại để trả bài. Để khắc phục lỗi này, Oh Yeon Seo lao vào học hành chăm chỉ như một sinh viên y khoa thực thụ, học thuộc lòng và tìm hiểu cặn kẽ ý nghĩa của các thuật ngữ y học.

  Không những vậy, Oh Yeon Seo còn phải rèn luyện một thể lực vô cùng dẻo dai để có thể thức trắng đêm ròng rã suốt 3~4 ngày liền trong các cảnh phẫu thuật vốn xuất hiện liên tục xuyên suốt phim, đòi hỏi phải ghi hình trong thời gian dài và xuất hiện nhiều nhân vật. Trong suốt quá trình quay phim, Oh Yeon Seo liên tục mắc bệnh cảm nhưng cô đều may mắn vượt qua.

  Khi được hỏi nam diễn viên nào để lại ấn tượng nhất với cô thì Oh Yeon Seo không ngần ngại chọn ngay Kwon Sang Woo. Theo cô, anh là một tiền bối tuyệt vời, luôn mở lời trước với cô. Đặc biệt, dù chưa hề có ý định kết hôn nhưng khi được Kwon Sang Woo cho xem ảnh vợ, con và kể về cuộc sống hôn nhân của anh thì cô đã ngay lập tức muốn lập gia đình vì quá ngưỡng một cuộc sống hạnh phúc của tiền bối.

  Với Oh Yeon Seo, Đội ngũ danh y đã đem lại cho cô sự tự tin, dám thử thách bản thân mình trước những vai diễn mới mẻ. Vì trước khi tham gia phim, cô thường chọn nhân vật theo lối mòn. Nghĩa là, cô phải tìm được nét tương đồng giữa vai diễn sắp nhận với một trong số những nhân vật mình đã từng đóng qua thì mới tự tin nhận lời. Việc thể hiện một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ tạo cho cô rất nhiều áp lực. Nhưng từ sau khi tham gia Đội ngũ danh y, Oh Yeon Seo tự tin khẳng định, dù có hóa thân thành nhân vật nào cô cũng sẵn sàng chấp nhận, chỉ cần cô cảm thấy yêu thích nhân vật đó. Cô đang muốn thử sức mình ở dạng vai cô gái hư hỏng hay một nhân vật nữ mang nhiều tâm sự u uất, sầu não. Với Oh Yeon Seo, lúc diễn xuất là khi cô thấy mình hạnh phúc nhất nên cô hoàn toàn không có ý định nghỉ ngơi.

  Sau Đội ngũ danh y, cứ mỗi năm Oh Yeon Seo lại đều đặn tham gia một tác phẩm mới. Năm 2014, cô nhận vai chính Jang Bo-ri trong Jang Bo-ri is here. Đầu năm 2015, Oh Yeon Seo tham gia Shine or Go Crazy của đài MBC. Cô vào vai nàng công chúa bị bỏ rơi Shin Yool, hợp diễn cùng Jang Hyuk trong vai một hoàng tử bị mắc phải lời nguyền. Bộ phim thành công vang dội với tỉ suất xem đài áp đảo các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc và hứa hẹn sẽ đưa sự nghiệp diễn xuất của Oh Yeon Seo ngày càng tiến xa.

THÚY HẰNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn