Kim Tae Hoon - Con người tốt


Dù đóng phim đã nhiều năm nhưng cái tên Kim Tae Hoon đối với khán giả dường như luôn mới mẻ. Dù là một trong những diễn viên hoạt động không ngừng nghỉ nhưng anh hoàn toàn không để lộ khí sắc mệt mỏi, kiệt sức. Ở tuổi 37, anh có được vai diễn ấn tượng trong Chàng trai tốt bụng dù đất diễn có phần khiêm tốn. 

Đồng cảm nhân vật

Trong phim Cô nàng dễ thương, Park Chi Young vì thành công trong sự nghiệp mà kết hôn không tình yêu. Thế nên sau này khi phát hiện ra tình yêu thật sự, anh ta bước vào con đường ngoại tình. Kết cục, nhân vật này hủy hoại cuộc sống của cả hai người phụ nữ. Dù vậy, bản thân Kim Tae Hoon vẫn bày tỏ tình cảm dành cho nhân vật này: “Tôi có cái nhìn đồng cảm về Park Chi Young. Sự thật thì bên trong con người của tôi cũng có một ý muốn xấu xa giống như thế, chỉ là không hành động như vậy mà thôi. Park Chi Young là một con người “mang bệnh” nhiều hơn là một ác nhân. Vì vậy mà tôi có sự đồng cảm, tiếc nuối dành cho nhân vật này. Anh ta làm ra những hành vi xấu xa nhưng anh ta là nhân vật phức tạp đáng thương mang tính chất con người. Thật không dễ để tôi điều tiết và diễn tả khía cạnh này cho tốt nhưng quả đúng là rất có sức hút”.

Con người tốt
Thông thường khán giả hay đánh đồng diễn viên với nhân vật trong phim. Nếu diễn viên xuất hiện trên phim qua vai diễn của kẻ đồi bại hay ngoại tình, họ sẽ gặp phải những ánh mắt lạnh lùng của mọi người trên các ngã đường góc phố hoặc nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên Kim Tae Hoon lại cười ngượng tâm sự: “Sự khác biệt giữa lúc quay phim và lúc không quay rất lớn nên mọi người đi trên đường hầu như không nhận ra tôi. Bình thường tôi mặc áo sơ mi hoặc trang phục thể dục nên chẳng thể gợi nhớ cho mọi người về một Park Chi Young”. Nhưng quả thật Kim Tae Hoon đã diễn rất tốt nhân vật Park Chi Young trong Cô nàng dễ thương, vậy tính cách của anh ngoài đời có lạnh lùng giống như thế. Anh đáp: “Tôi là kẻ khờ khạo. Tôi thuộc nhóm máu O mà người nhóm máu O có tính tình rất tốt (cười). Ở mỗi phim, trông tôi sẽ khác hơn chút ít nhưng tính tôi thì vẫn dễ chịu và thoải mái”.

Diễn xuất lâu dài
Kim Tae Hoon ôm ấp ước mơ diễn xuất mà bước chân vào khoa Kịch Điện ảnh. Tại đây, anh gặp giáo sư Choi Hyung In, thầy dạy của các diễn viên Sul Kyung Goo, Lee Moon Sil, Yoo Oh Sung... và bắt đầu nghiệp diễn. Bước chân diễn xuất đầu tiên của anh là trên sân khấu kịch và khuôn mặt của anh nổi lên trong các mẫu quảng cáo. Tiếp đó anh hoạt động năng nổ trong các phim điện ảnh độc lập, rồi thông qua phim điện ảnh The man from nowhere, anh chính thức thử sức với phim điện ảnh thương mãi. Không dừng lại ở đây, anh lấn sang màn ảnh nhỏ với các phim truyền hình như King Geunchogo, Cô nàng dễ thương... Anh cho biết: “Nhìn lại thì hình như không có lĩnh vực nào về diễn xuất mà tôi chưa từng làm. Kịch, phim truyền hình, phim điện ảnh tất cả đều có sức hút riêng khiến tôi muốn làm tốt cả thảy. Tôi không có tham vọng muốn nổi tiếng mà chỉ muốn nghe mọi người khen tôi diễn giỏi”. Về phương diện này, Kim Tae Hoon quả khác biệt so với Park Chi Young. Anh sải bước trong niềm hứng thú với công việc mà mình đang làm, chứ không phải chăm chăm hướng về tham vọng thành công: “Diễn xuất về lâu về dài là ước mơ của tôi. Tôi muốn trở thành diễn viên tỏa ra hơi thở mạnh mẽ đến từ những trải nghiệm theo năm tháng”.

Kim Tae Hoon trong Chàng trai tốt bụng

Diễn viên khiêm tốn
Nhận được phản ứng tích cực ngoài dự tính với vai diễn luật sư Ahn trong Chàng trai tốt bụng, dù tự hào nhưng Kim Tae Hoon vẫn cho thấy thái độ khiêm tốn: “Khi quay phim tôi không tìm xem các bài báo. Dĩ nhiên tôi có kiểm tra phản ứng của khán giả nhưng vì toàn thể tác phẩm rất tốt nên tôi không chú ý lắm đến việc vai diễn mà mình đảm nhận cũng rất cuốn hút. Trên tư cách diễn viên, việc được khen ngợi về diễn xuất là chuyện vui mừng nhất nhưng sự thật tôi đã quay phim mà chẳng nghĩ ngợi gì”. Kim Tae Hoon không nói quá nhiều về bản thân mà chỉ nhẹ nhàng giải thích về vai diễn. Một lần nữa anh nhấn mạnh: “Tôi thích mọi người không ai biết về tôi. Tôi chỉ muốn làm nổi bật nhân vật trong tác phẩm. Tôi muốn diễn trong thời gian dài cho đến tận khi chết đi. Tôi mong có thể thể hiện hình ảnh đa dạng, không bị cố định”.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn