Chung Gia Hân - 31 tuổi hiểu rõ sự đời


Hơn 10 năm qua, có những việc gì khiến cô cảm thấy kiêu ngạo và không hối tiếc? Trước câu hỏi này, Chung Gia Hân có câu trả lời rất rõ ràng.
Năm nay, Chung Gia Hân đã 31 tuổi, vào ngành 11 năm, cũng như cô nói: “Tuổi 30 là thời điểm người phụ nữ đẹp nhất, chín chắn nhất”. So với Chung Gia Hân của trước kia, Chung Gia Hân của hiện tại tự tin hơn, hành động và lời nói đều có phong cách của “A tỷ”.

31 tuổi hiểu rõ sự đời
Xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu, tuổi tác của cô không còn là điều bí mật, Chung Gia Hân thẳng thắn nói, đến tuổi 30, cảm giác đã đổi khác nhiều: “Không hiểu tại sao, cảm giác không còn như xưa, trách nhiệm dường như nặng nề hơn. Từ năm 20 tuổi đến năm 29 tuổi, bạn có thể làm gì tùy thích vì người khác vẫn xem bạn là cô gái nhỏ, nhưng bước vào tuổi 30 thì không thể lấy cớ bạn không biết vì đã là một người trưởng thành, hơn nữa sau 30 tuổi, bạn phải bắt đầu suy nghĩ đến chuyện hôn nhân gia đình, chuyện làm mẹ, có rất nhiều trách nhiệm, không còn được suy nghĩ ấu trĩ như trước và còn phải biết suy nghĩ nhiều hơn cho người khác”.

  Chung Gia Hân còn nói, tuổi này tuy chưa phải già nhưng cô đã bắt đầu nghĩ đến vấn đề dưỡng sinh: “Trước và sau 30 tuổi, cơ thể đã đổi khác, trước đây còn trẻ, dù thức khuya làm việc cũng không cảm thấy mệt mỏi, nhưng bây giờ thì cần phải có thời gian nghỉ ngơi cho lại sức”.

  Ngoài nấu canh tẩm bổ, cô còn theo sư phụ học Thái Cực: “Bây giờ ngày nào tôi cũng tập Thái Cực, đã học được 10 bài. Thật ra đều là những động tác đơn giản, chủ yếu để thả lỏng cơ thể, sáng và tối mỗi lần tập 15 phút, rất có công hiệu”.

  Chung Gia Hân thẳng thắn nói, làm việc ở TVB 11 năm qua, cô đã trở thành một người cuồng công việc, cho dù bệnh đến lả người cũng phải gượng dậy đi làm: “Đóng phim vất vả mọi người ai cũng biết, hơn nữa tôi còn là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ nên càng tạo nhiều áp lực cho bản thân, vì tôi muốn mọi công việc đều phải hoàn hảo. Buổi tối trước khi đi ngủ, tôi đều suy nghĩ ngày mai sẽ làm gì, phải làm thế nào để có biểu hiện tốt nhất, dù ngày hôm sau chỉ tham gia sự kiện, tôi cũng phải suy nghĩ trước những lời đối đáp, hy vọng mỗi câu nói đều là hay nhất”.

  Vì Chung Gia Hân biết rõ, có những việc sẽ không có cơ hội làm lại lần nữa.

Chung Gia Hân khẳng định, đối tượng kết hôn của cô sẽ không phải Trần Triển Bằng, mối quan hệ giữa hai người chỉ là để tuyên truyền cho phim.

Scandal tẻ nhạt
Trước đây, Chung Gia Hân từng nói, hy vọng đến năm 30 tuổi có thể kết hôn và sinh con. Thời điểm đã đến nhưng tiến trình đã khác, chắc kế hoạch cũng thay đổi?

  “10 năm trước tôi còn trẻ nên suy nghĩ như vậy, nhưng bây giờ lại chưa muốn kết hôn, cho dù có người cầu hôn, tôi cũng không đồng ý, sớm nhất đến năm 35 tuổi mới nghĩ đến vấn đề này. Còn về việc sinh con, tôi nhất định sẽ sinh, có điều dạo trước chị gái tôi vừa mới sinh em bé, chị ấy sinh tự nhiên, phải chịu đau suốt 15 tiếng, thấy vậy tôi cũng sợ. Mẹ thì liên tục nói với tôi rằng chuyện sinh nở rất nhẹ nhàng, đương nhiên rồi, bà muốn tôi mau chóng sinh cháu cho bà bế mà”.

  Ngoài bạn trai scandal Ngũ Doãn Long, Chung Gia Hân còn có một “vệ tinh” khác là Trần Triển Bằng. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Trần Triển Bằng từng nói vì quá nhập vai nên sau khi đóng máy bộ phim Đại dược phường, đã phải mất một khoảng thời gian mới thoát vai, nên trong giai đoạn đó anh vẫn có tình cảm với Chung Gia Hân: “Con người của Triển Bằng quá thật thà, quá nghiêm túc, đóng chung thêm vài bộ phim là sẽ không còn cảm giác đó nữa. Riêng cá nhân tôi rất dễ thoát vai, bộ phim vừa hoàn thành là tôi nhanh chóng bỏ lại vai diễn phía sau, đương nhiên trong lúc đóng phim tôi hoàn toàn hòa nhập vào vai diễn, xem đối phương như bạn trai thật sự”. Về việc hai người bị bắt gặp đi chung xe, Chung Gia Hân giải thích: “Nhà chúng tôi đều ở khu Tướng Quân Áo, Triển Bằng có xe cho tôi đi nhờ cũng bình thường mà. Thật ra, Trần Triển Bằng có rất nhiều scandal, vì anh ấy chưa có bạn gái nên dễ trở thành đề tài của báo giới, do đó mỗi khi có phim mới đều nhờ anh ấy làm tuyên truyền”.

  Là một scandal vô cùng tẻ nhạt, có lẽ bản thân Chung Gia Hân cũng trả lời đến mức cảm thấy nhàm chán, rõ ràng Trần Triển Bằng không phải đối tượng cô thích: “Tóm lại, trong tương lai tôi sẽ kết hôn và sinh con, xây dựng gia đình riêng của mình, nhưng đối tượng sẽ không phải Trần Triển Bằng. Mối quan hệ giữa tôi và anh ấy chỉ là để tuyên truyền cho phim”.

Chung Gia Hân thú nhận, mãi đến nay cô vẫn còn ám ảnh cảnh cháy nổ trong phim “Phi hổ II”. 

Đóng phim Phi hổ II, bị thương để lại ám ảnh
Bộ phim Phi hổ II  là “thế giới” của phái mạnh, Chung Gia Hân và Huỳnh Trí Văn là hai nữ diễn viên hiếm hoi góp mặt trong phim. Là hoa giữa rừng gươm, Chung Gia Hân không muốn bị lu mờ trước các bạn diễn nam khác: “Trong phim, có 20 mấy nam diễn viên, chỉ có tôi và Trí Văn là nữ. Kịch bản nói vai diễn của tôi có thân thủ và năng lực không hề thua kém các đồng nghiệp nam, vì vậy tôi phải thể hiện thái độ không chịu thua và chứng tỏ cho mọi người thấy. Khi đóng bộ phim này, tôi mới phát hiện thì ra bản thân cũng có tính cách mạnh mẽ”.

  Thật ra, lúc đầu Chung Gia Hân cũng lo lắng bản thân không thể hòa nhập với đội Phi hổ: “Ngoài Trí Văn và Duy Duy (Lương Liệt Duy), các bạn diễn khác tôi đều chưa từng hợp tác nên lo mọi người không thể hòa hợp, hơn nữa họ vốn đã có sự ăn ý trong phần I. May là trước khi bộ phim bấm máy, tôi đã chuẩn bị kỹ cho vai diễn, bạn diễn Mã Đức Chung cũng thân thiện, lúc đầu tôi cứ tưởng anh ấy là người lạnh lùng, khi làm việc chung mới biết anh ấy rất chăm sóc cho bạn diễn. Điều duy nhất tôi sợ là để anh ấy ẵm một lần nữa, vì có một cảnh quay anh ấy ẵm tôi chạy, do sức nổ quá lớn nên chúng tôi cùng bị té ngã, tay và chân tôi đến giờ vẫn còn sẹo, sự việc này đã để lại ám ảnh cho tôi”.

Trong phim “Sự chuyển mình hoa lệ”, Chung Gia Hân đóng vai cô gái sợ ế, cam tâm bị Phương Lực Thân lợi dụng.

Đóng phim Sự chuyện mình hoa lệ, lần đầu tiên nếm mùi làm trợ lý
Trong phim Sự chuyển mình hoa lệ , Chung Gia Hân đóng vai Tư Đồ Địch Địch – trợ lý của Hoa Phương Ngưng (Uông Minh Thuyên đóng), bình thường khi làm việc đều có trợ lý giúp đỡ, lần này đến phiên cô được nếm mùi làm trợ lý: “Làm trợ lý rất khó, ngoài việc phải giúp bà chủ lấy thứ này thứ nọ, còn phải chịu khó học hỏi, nhanh nhẩu nhạy bén mới có thể “nói một hiểu mười”, bà chủ không cần nói ra miệng cũng biết được đối phương muốn gì. Nhưng, Địch Địch vì bị “ế” nên mới làm trợ lý cho A tỷ (Uông Minh Thuyên), vốn không có lòng đi tìm hiểu bà chủ, suốt ngày làm sai việc, bị bà chủ mắng, nhìn thấy bà chủ là sợ”. Sự sợ hãi của Chung Gia Hân đối với Uông Minh Thuyên chỉ giới hạn ở trong phim, sau ống kính thì hai người khá thân thiết với nhau.

 Trước đó, Chung Gia Hân và Phương Lực Thân từng hợp tác trong phim điện ảnh Thập phân ái, trùng hợp là cả hai lần diễn chung, Phương Lực Thân đều lừa dối tình cảm của Chung Gia Hân: “Lần này diễn cặp với Phương Lực Thân, tôi cảm thấy con người anh ấy rất chính trực, cởi mở, thân thiện. Trong quá trình đóng phim, tôi nghi ngờ có phải trong đầu anh ấy có một bộ máy tính, đôi khi kịch bản được sửa đổi, anh ấy chỉ cần đọc qua hai lần đã nhớ, nói thoại lưu loát, trí nhớ anh ấy tốt thật”.

  Trong thời gian quay ngoại cảnh ở Đài Loan, Chung Gia Hân bị bệnh suốt 3 tuần liền, nhưng để lại cho cô ấn tượng sâu sắc nhất là cảnh quay cô và Phương Lực Thân “khóa môi” từ ngoài đường vào đến khách sạn: “Trước giờ tôi diễn cảnh thân mật đều có giới hạn, lần này thật sự đến cực hạn của tôi rồi. Cảnh phim này nói tôi là người chủ động tấn công Phương Lực Thân, còn cởi áo của anh ấy, có thể nói đây là cảnh phim bạo nhất của tôi từ trước đến nay”.

THỤC NGHI
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn