Sa Hee - cô gái thích vận động


Là cô gái nhiều tài, ngoại hình sáng sủa với chiều cao 1,7m nhưng con đường diễn viên của Sa Hee không trải hoa hồng. Cô từng vô danh trong thời gian dài, cô từng gặp trầm cảm vì sự nghiệp đình trệ. Thế nhưng, không vì thế mà Sa Hee từ bỏ ước mơ diễn xuất mà mình ấp ủ từ những ngày chập chửng bước chân vào ngành giải trí.

Có tài nhưng chưa gặp thời
Bộc lộ tài năng về đàn kayageum ngay từ thuở nhỏ, Sa Hee đã theo học tại trường Nghệ thuật âm nhạc Hàn Quốc nhưng cô lại bắt đầu tỏa sáng ở một nơi ngoài dự tính. Cô kể: “Khi còn bé, tôi thích các lớp học về nghệ thuật, âm nhạc và thể dục. Tôi học múa, học hát theo đàn kayageum và rồi thi vào trường cấp ba Nghệ thuật âm nhạc Hàn Quốc theo tiến cử của giáo viên. Cơ hội tình cờ đến, tôi chụp hình cho tạp chí và theo học lên khoa Phát thanh trường Đại học Nữ Dong Duk”. Sau này, theo lời khuyến dụ của mẹ, Sa Hee tham gia cuộc thi Hoa hậu Chunhyuang năm 2003 và nhận được giải thưởng vinh dự gọi là “Mỹ”. Thông qua các vở nhạc kịch Đại gia Gatsby, Singin’ in the Rain, cô trải qua kinh nghiệm trên sân khấu khiến khát khao về diễn xuất ngày càng lớn thêm. Bước chân vào làng nghệ sĩ một cách tình cờ nhưng con đường mà cô đi sau này không còn tình cờ nữa mà đó là quyết tâm và lòng kiên định của cô đối với nghề. Bởi qua chục năm theo đuổi nghiệp diễn, sự nghiệp của Sa Hee mới khởi sắc. Cô tâm sự: “Tôi bị stress nhiều vì thời gian vô danh kéo dài. Có thể đều đặn đóng những vai diễn nhỏ thôi, tôi đã thấy đó là điều may mắn. Khi còn bé, tôi ôm ấp nhiều tham vọng về thành công nên cứ thấy giận bản thân. Ban đầu tôi không thể ngủ nổi (khi trượt casting). Bây giờ thì tôi đã suy nghĩ theo hướng hiện thực. Tôi nghĩ đó không phải là vị trí của mình, mình sẽ đợi một tác phẩm hay hơn lần sau. Tôi có niềm tin tương lai của mình sẽ tốt đẹp hơn nên ít bị stress hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn”.

Sự nghiệp khởi sắc
Năm 2012, ngoài tham gia phim truyền hình cuối tuần Mẹ ơi, con xin lỗi, Sa Hee còn mở rộng hoạt động với các chương trình giải trí như Rollercoster 2 (tvN), Challenge 1000 Songs (SBS). Cô cho biết: “Đối với tôi, 2012 là một năm không thể nào quên. Nhiều người đã nhớ đến hình ảnh của tôi khi tham gia Challenge 1000 Songs. Bình thường tôi vốn thích hát và ngâm nga giai điệu nên dù có nhiều bài hát xuất hiện trong Challenge 1000 Songs, tôi vẫn không thấy khó lắm mà thể hiện hình ảnh của mình. Thậm chí phía chế tác Challenge 1000 Songs còn cám ơn tôi vì đã đem đến cho chương trình một hình ảnh mang sắc màu khác biệt... Tôi thích cái gì mang tính chất hoạt động. Tôi biết chơi hết những môn vận động nằm trong khả năng như bơi lội, đánh golf và dạo gần đây tôi đang học cưỡi ngựa nên tôi cũng muốn một lần thử tham gia chương trình nghệ năng như Hai ngày một đêm (KBS) và Running Man (SBS). Nghĩ đến chuyện cùng nhau chạy cùng nhau chơi game thôi là tôi đã thấy rất thú vị rồi”.

  Trong Mẹ ơi, con xin lỗi, Sa Hee đảm nhận vai cô em dâu đáng ghét Park Jung Eun, hay khiến Kim Young Joo (Kim Hyun Joo đóng) cô đơn, buồn bã. Nhân vật này khiến khán giả có lúc phải ghét cay ghét đắng. Cô nói: “Sự thật thì Park Jung Eun là nhân vật không chỉ đơn thuần đáng ghét. Cô ấy vẫn còn là đứa trẻ nên cũng có mặt dễ thương, chứ không phải chỉ có ác độc. Cô ấy đáng ghét mà cũng đáng yêu. Tính tôi khá cởi mở nhưng trên thực tế thì tôi không thể tự tin nói ra những lời muốn nói nên ngày càng bị cuốn hút bởi một Park Jung Eun có thể đường hoàng nói hết mọi lời muốn nói. Thỉnh thoảng tôi ganh tỵ với cô ấy”.

Sa Hee  trong phim Mẹ ơi, con xin lỗi

Tấm gương để noi theo
Giai đoạn đầu debut, Sa Hee từng được xem là Kim Hyun Joo thứ hai bởi ngoại hình có phần tương tự đàn chị. Ngờ đâu đến với Mẹ ơi, con xin lỗi cô lại có dịp hợp tác với đàn chị này. Cô thổ lộ: “Tôi nghe nhiều người bảo tôi giống tiền bối Yoon Hae Young và Kim Hyun Joo. Trên thực tế, tôi quay phim lần đầu với Kim Hyun Joo khi đóng Mẹ ơi, con xin lỗi. Tôi thấy thật thần kì khi đóng phim chung với chị ấy. Tôi không rõ chúng tôi có giống nhau không nhưng chị ấy thật xinh đẹp. Thế nên giờ đây tôi cũng phải tìm kiếm khuôn mặt cho riêng mình”. Tuy được xem là Kim Hyun Joo thứ hai nhưng mẫu hình diễn viên của Sa Hee lại là người khác. Cô cho biết Mùa hè năm ấy (đạo diễn Jo Geun Sik) là tác phẩm điện ảnh cô vẫn thường xem đi xem lại và coi nó là bước ngoặc trong cuộc đời diễn xuất của mình. Cô thổ lộ: “Tôi đã xem phim Mùa hè năm ấy và chị Soo Ae trở thành tấm gương để tôi noi theo. Thật tốt khi có một tấm gương mẫu mực để mình phấn đấu. Điều đó đã khích lệ tôi nhiều hơn. Tôi rất thích những diễn viên có ánh mắt sống động. Nhìn chị Soo Ae, tôi thấy được ánh mắt mang sức sống ấy. Với lại chị Soo Ae còn có giọng trầm giống tôi. Khi nhìn chị Soo Ae diễn, tôi nghĩ “giọng trầm mà cũng có thể trở thành giọng nói mê lực như thế này”. Tôi mong một ngày nào đó có thể đóng phim chung với chị”.

 MẪN MẪN

 

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn