Chu Thiên Tuyết: Sống trong thế giới đơn giản


Năm 2012, Chu Thiên Tuyết đoạt danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, chưa hết nhiệm kỳ cô đã được TVB giao trọng trách làm MC cho chương trình “Những bài hát hay”. Năm 2013, Chu Thiên Tuyết được TVB lăng xê trong phim Sứ mệnh 36 giờ II, đóng cặp với Ngô Khải Hoa, thời điểm đó nhiều người đều cho rằng cô thật may mắn.

  Tuy nhiên, con đường trong làng giải trí vốn không dễ dàng như trong tưởng tượng, thần may mắn đã giúp Chu Thiên Tuyết mở ra một con đường rộng lớn, nhưng muốn bước đi vững vàng và dài lâu trên con đường rộng lớn này thì cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố như cơ hội, thực lực, duyên khán giả, khả năng nắm bắt cơ hội...

Ba chị em Chu Thiên Tuyết lúc còn nhỏ

Lúc nhỏ, Chu Thiên Tuyết đã là cô bé đáng yêu

Đã biết chuẩn bị cho vai diễn như thế nào
Chuẩn bị cho vai diễn là công việc mà diễn viên cần phải làm. Từ bộ phim đầu tay Sứ mệnh 36 giờ II, Chu Thiên Tuyết đã hiểu được tầm quan trọng của khâu chuẩn bị, nhưng cô không biết nên bắt đầu từ đâu, cho đến lần này: “Khi đóng phim Dĩ hòa vi quý , tôi mới thật sự hiểu được chuẩn bị cho vai diễn là làm những gì. Cũng như trong phim Sứ mệnh 36 giờ II, tôi đóng vai bác sĩ, tư liệu liên quan đến y học thì kịch bản đã cung cấp; trong phim Tái chiến minh thiên, tôi vào vai chủ nhiệm quản giáo, cần phải đi khảo sát thực tế mới có thể mô phỏng. Nhưng, vai Vu Thụy Gia trong phim Dĩ hòa vu quý có một căn bệnh mà tôi có thể mô phỏng được, ít nhất đã cho tôi một hướng đi để chuẩn bị cho vai diễn. Hai bộ phim tiếp theo là Sách cục chuyên gia (tên tạm thời) và EU nhiệm vụ vượt thời gian (tên tạm thời), tôi đã biết chuẩn bị cho vai diễn như thế nào, biết mình nên đi hỏi những ai và đặt những câu hỏi gì?”.

“Sứ mệnh 36 giờ II” là bộ phim đầu tay của Chu Thiên Tuyết. 

Thả lỏng bản thân
Trong vòng 3 năm ngắn ngủi, Chu Thiên Tuyết đã gặp không ít cơ hội, cô cũng cảm thấy bản thân rất may mắn: “Tôi của 3 năm trước và tôi của hôm nay đã khác rất nhiều, sau những bộ phim đã đóng, tôi nhận thấy bản thân đang ngày càng tiến bộ, như phim Dĩ hòa vi quý được quay cách nay nửa năm, nếu cho tôi cơ hội được quay lại lần nữa, tôi nhất định sẽ diễn tốt hơn. Tôi cảm thấy nghiêm khắc với bản thân là một việc tốt, không chỉ về mặt diễn xuất, ở các phương diện khác cũng vậy, ví dụ như khi hóa trang, sau khi hóa trang nhiều lần, sẽ có thể nhìn thấy sự thay đổi của bản thân và tìm được kiểu hóa trang khiến mình hài lòng nhất. Tôi bây giờ chỉ là cố gắng làm tốt tất cả mọi việc với năng lực của mình”.

  Thật ra, Chu Thiên Tuyết chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm diễn viên, vì tính cách khép kín và ngượng ngùng của cô khó mà phù hợp với tố chất của một diễn viên: “Cho đến khi bắt đầu đóng phim tôi mới biết, ngoài tính cách cá nhân, còn phải phối hợp với bạn diễn, đạo diễn, giám chế... những yếu tố đó thật sự rất quan trọng”. Có thể nói, công việc diễn xuất đã giúp Chu Thiên Tuyết cải thiện tính cách khép kín, khiến cô trở nên dũng cảm hơn: “Trong phim Dĩ hòa vi quý, tôi có một cảnh quay nhảy múa, lúc đầu tôi rất ngại ngùng, cả đám nhân viên hậu trường mười mấy người nhìn chằm chằm vào bạn là một việc rất khó xử, sau khi quen rồi mới hiểu ra mọi người tập trung nhìn vào bạn không phải vì có ý muốn cười nhạo hay khinh thường bạn, mà mọi người chỉ muốn làm tốt cảnh phim đó, tôi có những bước nhảy điêu luyện là chuyên môn của tôi, nếu như vì sợ bị chê cười mà diễn không hết mình thì hiệu quả nhất định sẽ không tốt”. Sau khi vượt qua những trở ngại tâm lý đó, Chu Thiên Tuyết của ngày hôm nay tuy chưa trở thành “trời không sợ, đất không sợ”, nhưng ít ra đã biết tự thả lỏng bản thân trong lúc thích hợp.

Sau phim “Dĩ hòa vi quy”á, Chu Thiên Tuyết đã đóng tiếp các phim: “Lưu manh hoàng đế”, “Sách cục chuyên gia” và “EU nhiệm vụ vượt thời gian”.

Tự lực cánh sinh
Chu Thiên Tuyết nhấn mạnh bản thân là người kín đáo hay ngượng ngùng, nhưng năm 2012 cô đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và không ngại để mọi người đánh giá, bình phẩm bản thân, như vậy không phải rất mâu thuẫn sao? “Tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong chủ yếu là vì muốn có thêm kinh nghiệm sống, 8 tuổi tôi đã di cư sang Canada, lúc trở về Hong Kong đã không còn người thân vì hầu hết người thân và bạn bè đều di cư sang Canada, lúc đó tôi muốn thử làm một điều gì đó tùy hứng”. Mục đích mà Chu Thiên Tuyết trở về Hong Kong là muốn thoát ly khỏi khu vực thoải mái của bản thân, vì sống ở Canada vô cùng thoải mái, tất cả mọi việc đều có người nhà lo liệu, cô không cần phải làm gì cả: “Chính vì vậy nên tôi càng muốn tự dựa vào bản thân, tôi muốn làm những việc mà mình thích hoặc tạo dựng sự nghiệp cho bản thân”.

 

Danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2012, đã mang đến cho Chu Thiên Tuyết tấm vé thông hành gia nhập làng giải trí 

  Chu Thiên Tuyết là chị cả trong nhà, dưới cô còn có 2 em gái, cha mẹ rất thương yêu cô nên trước giờ cô luôn sống trong vòng tay bảo bọc của cha mẹ, cũng chính vì tâm lý con cả nên Chu Thiên Tuyết càng khao khát sống tự lập: “Nếu ở Canada mà dọn ra ngoài sống một mình thì có vẻ không hay lắm, muốn tự lập thì phải lựa chọn một hoàn cảnh sống khác, vì thế tôi đã quay về Hong Kong”. Công việc đầu tiên ở Hong Kong là trợ lý hành chánh, sau đó Chu Thiên Tuyết xin nghỉ việc để tham gia cuộc thi Hoa hậu, tiếp theo là gia nhập làng giải trí. Có thể nói, mỗi một chặng đường đều là những bước đi để Chu Thiên Tuyết thúc ép bản thân trưởng thành.

NGHI TRÂN
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn