QUÁCH TÂM KỲ - Diễn viên phim CÚ NHẢY - Người "đi săn" giải thưởng

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện trên sân khấu ca nhạc, Quách Tâm Kỳ đã được giới báo chí phong tặng danh hiệu “tiểu Trương Bá Chi” của nhạc đàn Trung Quốc, giúp cô nhanh chóng được khán giả trẻ chú ý.

Người “đi săn” giải thưởng

    Năm 2002, Quách Tâm Kỳ đã lên đường “đi săn” giải thưởng tại các cuộc thi sắc đẹp, đầu tiên là tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ khu vực Trung Quốc. Trong cuộc thi này, với sắc đẹp và năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng xử thông minh, Quách Tâm Kỳ đã vượt qua một “hàng rào” người đẹp, đoạt danh hiệu Á hậu 1. Cùng năm, cô tham gia tiếp cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ khu vực người Hoa (gồm: Hong Kong, Macao, Thâm Quyến và Châu Hải), lần này thì Quách Tâm Kỳ bước lên bục vinh quang với chiếc vương miện Hoa hậu và giải “Người đẹp ăn ảnh”.
    Năm 2003, Quách Tâm Kỳ đưa tiếp vào bộ sưu tập giải thưởng của mình chiếc cúp quán quân trong cuộc thi “Ngôi sao QQ Đằng Tín”.

Quách Tâm Kỳ và Trương Bá Chi

    Sở dĩ, Quách Tâm Kỳ được giới báo chí phong tặng danh hiệu “tiểu Trương Bá Chi” của nhạc đàn Trung Quốc, bởi vì nhà quản lý Chu Vĩnh Long – người đã dẫn lối cho Quách Tâm Kỳ gia nhập làng giải trí chính là ông bầu đã lăng xê thành công Trương Bá Chi. Hơn thế nữa, Chu Vĩnh Long còn “đánh bóng” tên tuổi cho Quách Tâm Kỳ bằng chiến lược mà ông đã áp dụng cho Trương Bá Chi năm xưa.

    Dưới sự đỡ đầu của Chu Vĩnh Long, Quách Tâm Kỳ ký hợp đồng ca sĩ với Công ty dĩa hát Cinepoly (Tân Nghệ Bảo). Sau một năm được công ty Cinepoly “mài dũa”, tháng 6.2004, Quách Tâm Kỳ tấn công nhạc đàn Hoa ngữ bằng một album và liveshow diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc... 

“Cú nhảy” của Quách Tâm Kỳ

    Sự nổi tiếng của Quách Tâm Kỳ không dừng lại ở danh hiệu Hoa hậu, vai trò ca sĩ, chủ trì, người mẫu; năm 2004, cô thực hiện một “cú nhảy” ngoạn mục trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc với bộ phim Cú nhảy. Chỉ mới 18 tuổi, Quách Tâm Kỳ đã chứng tỏ bản lĩnh của một nghệ sĩ toàn năng. Lần đầu tiên đóng phim, Quách Tâm Kỳ đã được giao đảm nhận vai nữ chính La Mẫn Mẫn, còn được diễn chung với các diễn viên thần tượng Khưu Trạch, Trương Huân Kiệt... đó cũng là lợi thế giúp cô nhanh chóng nâng cao tên tuổi. Vào thời điểm bộ phim Cú nhảy phát sóng tại Trung Quốc, Quách Tâm Kỳ và Khưu Trạch đã được khán giả bình chọn là đôi “Kim đồng ngọc nữ” trên màn ảnh.

    Năm 2005, Quách Tâm Kỳ đóng phim điện ảnh Thiên nhai đồng căn với các diễn viên tên tuổi: Chung Lệ Đề, Lương Gia Huy... Ngoài năng khiếu nghệ thuật, Quách Tâm Kỳ còn được nhiều người yêu mến bởi tấm lòng nhân ái, cô được bầu chọn làm “Đại sứ hoạt động công ích Bắc Kinh năm 2004” do Đoàn Thanh niên Trung ương và Tổng trị Trung ương Trung Quốc phối hợp tổ chức. Với vai trò đại sứ, Quách Tâm Kỳ đã mở “hầu bao” dẫn đầu danh sách gây quỹ cho hoạt động quyên góp 100.000 nhân dân tệ (tương đương 200 triệu VNĐ).

    Khác với hình ảnh một Quách Tâm Kỳ sôi động, trẻ trung trên sân khấu ca nhạc, ngoài đời Quách Tâm Kỳ chững chạc và thành thục hơn so với tuổi đời, cô khá trầm tính và kiệm lời. Từ khi vào nghề đến nay, Quách Tâm Kỳ không để xảy ra tin đồn tình cảm với bất cứ nam diễn viên nào. Ở tuổi 20, con đường nghệ thuật của Quách Tâm Kỳ còn dài, với ý chí cầu tiến và tinh thần làm việc tích cực mà cô đã thể hiện trong 4 năm qua, Quách Tâm Kỳ sẽ còn tiến xa hơn trên bầu trời nghệ thuật.

Quách Tâm Kỳ

  •   Tên thật: Quách Bân Ni
  •   Ngày sinh : 27.1.1986
  •   Chiều cao: 1.70m
  •   Cân nặng: 49 kg

  ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn