Seo Yi Ahn giai đoạn khắc họa tên tuổi


Chọn con đường trở thành diễn viên, So Yi Ahn thi vào trường diễn xuất và nhận luôn học bổng. Năm 2012, cô chính thức dấn thân vào nghiệp diễn. Với ánh mắt trong trẻo, cô đem đến ấn tượng về một cô gái nền nã, dịu dàng. Sự trong sáng và thuần khiết ấy khiến cô được gọi là “Shin Se Kyung thứ hai”.

Khắc họa tên tuổi
Seo Yi Ahn khỏi nghiệp năm 2012 thông qua dự án phim truyền hình đặc biệt Glass Prison (KBS) và phim sitcom Mom is Acting Up (MBC). Sau đó việc tham gia các tác phẩm cổ trang lớn như Guam Heo Jun (MBC) và Jung Do Jun (KBS) đã giúp cô tích lũy nên kỹ năng diễn xuất vững vàng. Tuy nhiên, Seo Yi Ahn vẫn chưa hài lòng. Cô giải thích: “Đã ba năm từ khi debut nhưng tôi vẫn chưa thể cảm thấy sự biến hóa lớn. Dù đã có ba năm hoạt động nhưng tôi vẫn chưa tỏa ra nhiều sức lôi cuốn đến khán giả. Cho nên qua bộ phim Vua khách sạn, mục đích tôi muốn đạt được là khắc họa nên diễn viên Seo Yi Ahn... Khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi nhận được kịch bản đầu tiên. Tôi luôn muốn cầm kịch bản mà đi đến cuối cùng nhưng chưa từng thật sự hoàn thành đầy đủ một tác phẩm. Thế nên lần này trong Vua khách sạn, tôi nhất định phải hoàn tất phim cùng với mọi người bằng khuôn mặt tươi cười”. Tuy được gọi là Shin Se Kyung thứ hai nhưng tấm gương sáng để học tập của Seo Yi Ahn là Son Ye Jin bởi đó là nữ diễn viên có sắc, có tài. Cô cho biết cô muốn trở thành diễn viên giống như Son Ye Jin, có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Rơi vào sức hút của tác phẩm điện ảnh Classic của Son Ye Jin, cô đã mua hẳn ba đĩa DVD. Một đĩa là phiên bản giới hạn rất khó mua qua mạng.

Seo Yi Ahn trong Vua khách sạn

Nhân duyên
Trong phim Vua khách sạn, Seo Yi Ahn đảm nhận vai diễn Lee Da Bae, là con gái rượu của phó chủ tịch khách sạn CIEL Lee Joong Goo (Lee Duk Hwa đóng). Cô đã khiến khán giả phải tròn mắt ngạc nhiên vì sức hút của mình. Phát biểu cảm nghĩ khi gia nhập đoàn phim Vua khách sạn, Seo Yi Ahn nói: “Nghe được tin buổi thử vai cho vai diễn Lee Da Bae được tiến hành, tôi đã tham gia. Vốn dĩ vai diễn này đã được nhắm cho Seol Hyun của nhóm AOA nhưng vì cô ấy bị thương ở chân nên cơ hội đã đến với tôi. Nhân vật Lee Da Bae là vai diễn mà tôi có tham vọng tham gia ngay từ buổi casting. Tôi rất muốn làm việc chung với những người xuất sắc và thân thiện như đạo diễn và các nhân viên.  Khi nghe tin vai diễn đã được quyết, tôi thấy tiếc lắm nên khi được gia nhập đoàn phim sau đó, tôi nghĩ đến chuyện “cái này gọi là nhân duyên đây mà”. Tôi rất vui mừng. Thật biết ơn vì đã cho tôi cơ hội tốt”.

Vượt qua bê bối phim trường
Dù gây được chú ý bởi cốt truyện và dàn diễn viên nhưng Vua khách sạn vẫn vấp phải tình cảnh khó xử khi đột ngột hai đạo diễn của phim đồng loạt rời bỏ vị trí và xảy ra tranh cãi giữa phía đạo diễn và nhà đài về nguyên nhân đạo diễn không tiếp tục công việc. Dù sau đó, MBC đã cử đạo diễn khác xuống phim trường chỉ đạo nhưng các diễn viên chắc chắn không tránh khỏi bối rối. Nói về sự cố này, Seo Yi Ahn thổ lộ: “Sự thật thì bầu không khí trên phim trường hòa ái đến mức chúng tôi chẳng biết gì về sự kiện này. Sau này khi biết đến vụ việc thông qua báo chí thì các diễn viên chúng tôi ít nhiều đều cảm thấy bàng hoàng. Đạo diễn Kim Dae Jin là người mà tôi lo lắng nhất trong vụ tranh cãi này. Ông ấy là người đã tin tưởng diễn viên tên là Seo Yi Ahn nên tôi rất biết ơn. Tôi cảm thấy buồn bực lắm khi phải chia tay bất ngờ với ông trong tình cảnh tôi chưa có gì rõ rệt để báo đáp cho ông qua diễn xuất. Các tiền bối khác cũng rất tiếc nuối khi bất ngờ chia tay với vị đạo diễn mà mình đã nảy sinh tình cảm. Trong tình cảnh không thể xác định đây là lỗi của ai nên tôi cũng cần phải cẩn trọng lời nói”. Cô cho biết thêm: “Đạo diễn chỉ đạo hiện tại là đạo diễn Ashbun. Diễn viên và nhân viên đoàn phim đứng trên lập trường sẽ không gây ra rắc rối cho nhau trên chặn đường hãy còn xa mới kết thúc. Thật may là không khí trường quay không xảy ra vấn đề gì. Chúng tôi đến chào và nói chuyện cùng đạo diễn mới. Tính tình đạo diễn Ashbun cũng rất tốt. Trên phim trường, các diễn viên tiền bối xuất sắc như Lee Suk Hwa nắm bắt trọng tâm rất tốt nên chúng tôi không phải lo lắng về việc quay phim. Dù có tranh cãi nhưng trên tư cách diễn viên, vì khán giả, chúng tôi phải thích ứng nhanh chóng và tập trung hoàn thành một bộ phim hay cho đến cuối cùng”

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn