Cái Minh Huy bị tố là người vong ân


Nghệ sĩ nhạc kịch Quảng Đông nổi tiếng Hong Kong 48 tuổi Cái Minh Huy đã lấn sân màn ảnh nhỏ từ nhiều năm trước, trong phim mới Chuyện tình sân khấu cô đảm nhận vai nữ chính. Diễn xuất cứng đờ bị dân mạng phê bình "không biết đóng phim", và đầu bếp nổi tiếng thế giới Dương Quán Nhất từng có mối thâm giao với cô cũng nhận xét cô "không biết làm người".

  Theo một nguồn tin cho biết, Cái Minh Huy tên thật là Lý Lệ Phân, nhiều năm trước do tên cô trùng với họ tên của một tội phạm buôn lậu ma túy người Mỹ gốc Hoa và thậm chí có cùng ngày tháng năm sinh, mỗi lần cô nhập cảnh vào Mỹ đều bị hải quan làm khó đủ điều. Về sau, nhờ có Dương Quán Nhất giúp cô dàn xếp ổn thỏa, nhưng những người xung quanh Cái Minh Huy lại công khai quy công lao cho người khác. Tuy Dương Quán Nhất thi ân bất cầu báo, nhưng sau khi xảy ra vụ việc này đôi bên cũng gần như chấm dứt giao tình, Dương Quán Nhất chia sẻ: "Từ sau vụ việc đó, hai bên cũng không còn qua lại với nhau, tục ngữ có câu là "có qua có lại mới toại lòng nhau".

Cái Minh Huy từng được Dương Quán Nhất giúp đỡ, nhưng dường như vì lý do "qua cầu rút ván", giờ đây đôi bên chấm dứt giao tình, Cái Minh Huy còn bị cho là "không biết làm người"

Bị hải quan Mỹ liệt vào danh sách đen
Cái Minh Huy tên thật là Lý Lệ Phân, chính vì tên gọi này đã khiến cô gặp rất nhiều phiền toái trong suốt một thời gian dài. Hóa ra, cái tên Lý Lệ Phân trong phiên âm tiếng Anh của cô trùng với họ tên của một tội phạm buôn lậu ma túy người Mỹ gốc Hoa, thậm chí ngày tháng năm sinh của hai người cũng giống nhau. Do đó mỗi lần cô sang Mỹ biểu diễn đều gặp nhiều trở ngại trong việc xuất nhập cảnh. Ngoài việc xin visa phiền phức hơn người khác ra, lúc qua cửa khẩu sân bay còn bị hải quan Mỹ làm khó đủ điều, không những hành lý bị lục soát, còn bị mời vào phòng khám xét người và hỏi chuyện, tình trạng này kéo dài suốt nhiều năm.

  Người cha nuôi quá cố của Cái Minh Huy, đồng thời là người thành lập đoàn kịch "Minh Chi Thanh" là Lưu Kim Huy, cùng đầu bếp nổi tiếng thế giới Dương Quán Nhất là đồng hương Trung Sơn. Vì tình ngĩa đồng hương, Dương Quán Nhất cũng xem Cái Minh Huy như cháu gái của mình, sau khi biết được "oan tình" của cô, Dương Quán Nhất liền chủ động giúp đỡ, ông nhờ người bạn thân làm việc trong lãnh sự quán Mỹ chứng minh thân phận của Cái Minh Huy. Chính vì vậy, cuối cùng Cái Minh Huy được hải quan Mỹ xóa tên khỏi danh sách đen, từ đó về sau khi xuất nhập cảnh ở Mỹ đều rất thuận lợi, suôn sẻ.

  Để đáp lại sự giúp đỡ của các nhân viên trong lãnh sự quán Mỹ và những người bạn đứng giữa điều đình, đương nhiên phải thiết đãi họ một bữa tiệc. Được biết, ngay cả tiệc cảm tạ cũng do một mình Dương Quán Nhất lo liệu, vốn là người không tính toán, nên Dương Quán Nhất còn bỏ tiền túi cho bữa tiệc đó thay Cái Minh Huy.

Trong “Chuyện tình sân khấu”, Cái Minh Huy đóng vai nữ chính, quan hệ giữa cô và Lý Tư Kỳ trong phim TVB dường như được tham khảo từ mối quan hệ giữa cô và mẹ nuôi ngoài đời thực

Không thừa nhận công lao của Dương Quán Nhất
Cách vài năm sau, cha nuôi Cái Minh Huy là Lưu Kim Huy đột nhiên đăng một bài viết trên tạp chí nhạc kịch Quảng Đông, đề cập việc giúp đỡ Cái Minh Huy "rửa oan" ông quy công lao cho vợ của nghệ sĩ nhạc kịch Quảng Đông Nguyễn Triệu Huy là Đặng Củng Bích, trong bài viết không hề nhắc đến tên của Dương Quán Nhất. Rất nhiều người biết rõ đầu đuôi vụ việc đều cảm thấy bất bình cho Dương Quán Nhất, nhưng mãi đến nay Dương Quán Nhất cũng không để bụng, khi nhắc về chuyện cũ, ông vẫn bình thản nói: "Giúp được người khác thì giúp, không nghĩ đến chuyện được đền đáp, bạn bè với nhau không nên quá tính toán chi li".

  Được biết, năm xưa từng có báo chí tìm Lưu Kim Huy làm rõ vụ việc, ông tỏ thái độ không muốn nói nhiều: "Đó là chuyện lâu lắm rồi, không muốn nói nhiều nữa!" Về phía Cái Minh Huy, tuy rằng sau khi báo chí đưa tin cô cũng cho biết Dương Quán Nhất từng ra sức giúp đỡ, nhưng sau vụ việc này, hai cha con nuôi Cái Minh Huy không nói rõ hoặc nói lời xin lỗi với Dương Quán Nhất, thậm chí dường như vì thế mà trong lòng nảy sinh khúc mắc, từ đó về sau mối quan hệ với Dương Quán Nhất ngày càng xa lạ, giao tình không còn sâu đậm như trước.

Vào thập niên 90, cha nuôi Lưu Kim Huy (hàng trước, bên trái) và mẹ nuôi Lưu Huệ Lan (hàng trước, bên phải) của Cái Minh Huy đã thành lập đoàn kịch "Minh Chi Thanh" lăng xe con gái nuôi trở thành diễn viên kịch Quảng Đông nổi tiếng xứ Cảng Thơm

Sinh nhật tặng bào ngư thủy tinh
Vào những năm tháng xem Cái Minh Huy như cháu gái, Dương Quán Nhất đôi lúc ủng hộ cô trong những buổi biểu diễn, khi đối phương có kịch mới công diễn cũng sẽ tặng lẵng hoa chúc mừng. Được biết có năm, vào dịp sinh nhật của Cái Minh Huy, Dương Quán Nhất còn tặng cô món quà là bào ngư làm bằng thủy tinh, khi nhắc lại chuyện xưa, Dương Quán Nhất chia sẻ: "Từ sau vụ việc đó, đôi bên cũng không còn qua lại với nhau, tục ngữ có câu là "có qua có lại mới toại lòng nhau". Dù sao đi nữa cũng là bạn bè, tôi cũng không muốn nói nhiều!"

  Đối với việc giao tình đôi bên không còn thân thiết như xưa, Dương Quán Nhất thay Cái Minh Huy giải thích rằng, hậu bối lúc trước có thể không khéo léo về việc ứng xử, ông cười nói: "Quan niệm của tôi là làm bất cứ việc gì cũng phải xuất phát từ tấm lòng, đối xử người khác phải chân thành và luôn trân trọng tình cảm bạn bè".

NGỌC LƯƠNG
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn